วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร้องระงม! ปมลูกชายดับในเรือนจำตะกั่วป่า ยัน แข็งแรงดี แค่ปวดฟัน

แม่ร้องระงม! หลังลูกชายคนโตเสียชีวิตในเรือนจำอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ญาติติดใจสาเหตุการตาย ยัน ผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี มีอาการแค่ปวดฟัน แต่จากสภาพศพ มีรอยฟกช้ำที่คอ ที่หลัง ขา มีแผลที่ปาก

วันที่ 17 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นางอุไรวรรณ กลิ่นสุวรรณ อายุ 53 ปี อยู่เลขที่ 18 หมู่ 2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาลงกรณ์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อม สามีและญาติ เดินทางมารับศพ นายพชร กลิ่นสุวรรณ ลูกชาย หลังจาก ร.ต.อ.จำนงค์ พระภายไชย รอง.สว.สอบสวน สภ.ตะกั่วป่า ร่วมกับฝ่ายปกครอง อัยการ และแพทย์เวรโรงพยาบาลตะกั่วป่า ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น โดยทางเจ้าหน้าที่เรือนจำส่ง รพ.ตะกั่วป่า จากอาการเป็นลม แจ้งให้ทาง นางอุไรวรรณ กลิ่นสุวรรณ ได้ดูศพ ซึ่งได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของลูกชาย ขณะรับโทษอยู่ในเรือนจำตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ในคดีปล้นทรัพย์ มีกำหนดโทษ 11 ปี ไม่ระบุว่า รับโทษมานานเท่าไหร่ พร้อมขอส่งศพไปชันสูตรต่อที่ แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาข้อเท็จจริงในสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

ทางนางอุไรวรรณ กลั่นสุวรรณ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ นายพชร กลิ่นสุวรรณ บุตรชาย ได้ถูกคุมขังอยู่ที่ เรือนจำสระบุรี และส่งต่อเรือนจำอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และถูกย้ายมาคุมขังอยู่ที่เรือนจำอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.2560 ที่ผ่านมา ซึ่งพบว่า เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาได้ยินข่าวว่า มีเหตุเสียการชีวิตภายในเรือนจำตะกั่วป่า จึงเป็นห่วงลูกชาย จากนั้นได้ติดต่อญาติที่อยู่ในอำเภอตะกั่วป่า ให้มาเยี่ยมตั้งแต่วันที่ 12 เม.ย.2560 ที่ผ่านมา โดยพบว่า สุขภาพยังคงแข็งแรงดี มีเพียงอาการปวดฟัน ไม่สามารถรับประทานอาหารได้ ก่อนจะนัดหมายกับญาติเพื่อเข้าเยี่ยมหลังช่วงหยุดยาวสงกรานต์

และรู้สึกใจสลายเมื่อได้รับโทรศัพท์เมื่อ เวลาประมาณ 14.30 ของ วันที่ 16 เม.ย.60 ว่า ลูกชายได้เป็นลมเสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางมายังโรงพยาบาลตะกั่วป่า จังหวัดพังงา เพื่อดูสภาพศพลูกชาย ซึ่งพบว่า มีแผลจุดสีดำและเป็นก้อนที่แก้ม มีรอยฟกช้ำที่คอ ที่หลัง ขา มีแผลที่ปาก จึงทำให้รู้หวั่นใจว่า ไม่น่าจะเสียชีวิตจากการเป็นลม จึงต้องการส่งร่างไปชันสูตรต่อ ที่ แผนกนิติเวช โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างไปบำเพ็ญกุศลโดยไม่มีกำหนด ที่บ้านเกิด บ้านเลขที่ 18 ม.2 ต.นาหมอบุญ อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราช และจะทำการแจ้งความหลังจากทราบผลการชันสูตร

ด้านเจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอตะกั่วป่า เผยว่า นักโทษคนดังกล่าวได้มีประวัติการรักษาตัวมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.60 ด้วยอาการปวดฟัน ฟันบวม มีไข้ 39.7 ต่อมา วันที่ 13 เม.ย. แพทย์และพยาบาลประจำเรือนจำอำเภอตะกั่วป่า จึงได้ตรวจอาการอีกครั้งพบว่า ยังคงมีอาการไข้ เจ็บคอ อ้าปากได้ไม่เต็มที่ จนกระทั่งวันที่ 15 เม.ย. มีอาการจุกแน่นใต้ลิ้นปี่ และพบว่าในวันที่ 16 เม.ย. อาการได้ทรุดหนักจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่าเพื่อทำการรักษา และเสียชีวิตในเวลาต่อมา.

แม่ร้องระงม! หลังลูกชายคนโตเสียชีวิตในเรือนจำอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา ญาติติดใจสาเหตุการตาย ยัน ผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี มีอาการแค่ปวดฟัน แต่จากสภาพศพ มีรอยฟกช้ำที่คอ ที่หลัง ขา มีแผลที่ปาก 18 เม.ย. 2560 01:12 ไทยรัฐ