วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องบินเล็กตกข้างห้างฯ ในโปรตุเกส ดับ 5 เจ็บ 4

เครื่องบินเล็กลำหนึ่งตกใกล้ห้างสรรพสินค้านอกกรุงลิสบอนของโปรตุเกส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีก 4 คน โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 17 เม.ย. เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก ตกที่ลานจอดรถขนสินค้าของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเขตที่อยู่อาศัยใกล้กรุงลิสบอน เมืองหลวงของประเทศโปรตุเกส หลังจากเพิ่งขึ้นบินได้ไม่นาน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และได้รับบาดเจ็บเล้กน้อยอีก 4 คน

ตามการเปิดเผยของนาย ไมเคิล ครูซ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของสำนักงานฉุกเฉินโปรตุเกส เครื่องบินเล็กซึ่งลงทะเบียนกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์ลำนี้ ตกในเวลาประมาณเที่ยงวัน หลังจากเพิ่งบินขึ้นจากลานบินในเขต ไทเรส ซึ่งห่างจากกรุงลิสบอนไปทางตะวันตกราว 20 กม. ทั้งที่สภาพอากาศโปร่งใส่และลมสงบ

นายครูซเผยด้วยว่า ผู้เสียชีวิตประกอบด้วย นักบินชาวสวิตเซอร์แลนด์และผู้โดยสารชาวฝรั่งเศสอีก 3 คนบนเครื่องบินเล็กซึ่งถูกระบุว่าเป็นรุ่น ไพเพอร์ พีเอ-31 นาวาโฮ ลำนี้ และอีกรายเป็นคนขับรถบรรทุกสินค้าที่กำลังขนสินค้าลงจากรถของเขาในตอนที่เครื่องบินตกลงมาใกล้ๆ ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นผู้ที่มาจับจ่ายซื้อของในห้างสรรพสินค้าใกล้จุดตก

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดำเนินการปิดลานบินดังกล่าวเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์นี้ ขณะที่มีรถดับเพลิงถูกส่งเข้าไปควบคุมเพลิงไหม้ในที่เกิดเหตุไม่น้อยกว่า 30 คัน โดยมีรายงานด้วยว่า ประชาชนราว 9 คน ต้องอพยพออกจากบ้านเนื่องจากควันไฟปกคลุมหน้าแน่น

เครื่องบินเล็กลำหนึ่งตกใกล้ห้างสรรพสินค้านอกกรุงลิสบอนของโปรตุเกส เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และบาดเจ็บอีก 4 คน โดยยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก... 18 เม.ย. 2560 00:04 ไทยรัฐ