บริการข่าวไทยรัฐ

วัยรุ่นเมืองกาญจน์ วิวาทเลือดร้อนชักปืนจ่อ โชคดีจนท.เข้าระงับเหตุไว

(เครดิตภาพ พรชัย ปิ่นใจ)

สงกรานต์เมืองกาญจน์เกือบเดือด กลุ่มวัยรุ่นวิวาทเลือดร้อนชักปืนจ่อ แต่ยังโชคดีทหาร ตำรวจ เข้าระงับเหตุไว แยกย้ายหลบหนีจึงไม่เกิดเหตุสลด

ที่กาญจนบุรี เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 17 เม.ย. 60 โดย พ.ต.อ. ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นำตำรวจทุกภาคส่วนร่วมกับ ทหาร รส.ร.9 พัน 1 อส. อปพร.และมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รวมกว่า 400 นาย ออกลาดตะเวนลงพื้นที่ให้บริการและอำนวยความสะดวกและรักษาความสงบ ทั้งสายตรวจรถยนต์ และสายตรวจเดินเท้า โดยวางกำลังไว้ตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ช่วงเช้าและปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งตลอดทั้งวัน สามารถระงับเหตุต่างๆ ได้อย่างน่าชื่นชม

แต่เนื่องจากชาวกาญจนบุรี และนักท่องเที่ยว จำนวนมาก หลายหมื่นคนได้ออกมาเล่นสาดน้ำ โดยมีการนำรถกระบะบรรทุกถังน้ำออกเล่นสงกรานต์ ทำให้การจราจรติดขัดทั้งเมือง โดยการเล่นสาดน้ำ มีเหตุการณ์สนุกสนานและมีการทะเลาะวิวาทในหลายจุด

โดยเฉพาะที่บนถนนแสงชูโต ต.ปากแพรก เขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะกัน และมีการชักปืนขู่คู่อริ ขณะกำลังมีเรื่องชกต่อยกัน ข้างถนนที่เล่นสงกรานต์กันอยู่เป็นจำนวนมาก ต่างวิ่งหลบกันให้วุ่น โดยเหตุวิวาทเกิดจากกลุ่มวัยรุ่นวิวาทไล่ตีกันกลางถนนขณะเล่นสงกรานต์ ในขณะที่ทุกคนกำลังสนุกกับการเล่นสงกรานต์ ก็ได้มีวัยรุ่นเลือดร้อนวิ่งไล่ชกต่อยกันและใช้ขวดตีทำร้ายกัน ชาวบ้านที่มาเล่นสงกรานต์พากันแตกตื่น แต่ยังมีกลุ่มคนต่างมุงดูด้วยความสนใจนับร้อย โดยหนึ่งในนั้น มีชายวัยรุ่นใส่เสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงสีน้ำตาล ได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดจ่อไปยังกลุ่มคู่อริ ในระยะกระชันชิด วัยรุ่นที่ถูกปืนจ่อต่างนั่งลงร้องขอชีวิต

แต่เหตุการณ์คลี่คลายลงได้เพราะการปฏิบัติหน้าที่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร รส.ร.9 พัน 1 ที่ลาดตะเวนประจำจุดต่างๆอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้วิ่งเข้าระงับเหตุอย่างรวดเร็ว จนทำให้กลุ่มคนที่ทะเลาะวิวาทกัน และคนที่จะก่อเหตุไหวตัวหยุดการวิวาทและต่างแยกย้ายหลบหนีไปท่ามกลาวกลุ่มคนจำนวนมาก

หลังจากนั้นชาวบ้านที่มุงดูกลุ่มวัยรุ่นที่ทะเลาะกันอยู่ก็แยกย้ายวิ่งกันคนละทิศคนละทาง เพราะกลัวถูกลูกหลงจากอาวุธปืนดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าตำรวจกำลังไล่ติดตามตัววัยรุ่นเลือดร้อนแล้ว เพื่อมาดำเนินคดี ต่อไป.