บริการข่าวไทยรัฐ

เอฟบีไอ ไล่ล่าหนุ่มวัย 37 ฆ่าคนโชว์เฟซบุ๊กไลฟ์ อ้างสังหารมาแล้ว 13 ศพ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา ร่วมกับเอฟบีไอ ตามล่าฆาตกรหนุ่มวัย 37 ปี ที่อ้างตัวเป็นผู้ลงมือสังหารเหยื่อชายวัยชราอายุ 74 ปี พร้อมถ่ายทอดการลงมือซุ่มยิงผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ซ้ำให้ข้อมูลเองว่าฆ่ามาแล้ว 13 ศพ    

เจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐโอไฮโอของสหรัฐฯ เผย เมื่อวันที่ 16 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น ว่า กำลังตามล่าตัวมือปืนที่อ้างว่าตัวเองฆ่าคนขณะกำลังถ่ายทอดสด (ไลฟ์) ผ่านเฟซบุ๊ก ทั้งนี้ ตำรวจให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหาคือนายสตีฟ สตีเฟนส์ วัย 37 ปี ตัวเขาได้ระบุว่า เป็นคนซุ่มยิงสังหารเหยื่อวัย 74 ปี รายหนึ่ง โดยมีการถ่ายทอดการฆาตกรรมดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

นอกจากนี้ผู้ต้องหายังอ้างอีกว่าตัวเองได้สังหารคนไปหลายคน ทางตำรวจกำลังตรวจสอบเพื่อยืนยันความชัดเจน ขณะที่ในการแถลงข่าวเมื่อช่วงเย็นวันเดียวกัน ตำรวจได้ขอให้นายสตีเฟนส์เข้ามอบตัว เพราะต้องการให้เรื่องจบลงอย่างสงบ ซึ่งขณะนี้ตำรวจท้องที่กำลังทำงานร่วมกับเอฟบีไอและหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายอื่นๆ เพื่อตามล่าตัวนายสตีเฟนส์จนกว่าจะพบด้วย

ทั้งนี้นายสตีเฟนส์อ้างว่า ตนเองได้สังหารคนไปแล้ว 13 ราย และกำลังมองหาคนที่จะฆ่าเพิ่มเติม โดยตำรวจเมืองคลีฟแลนด์ยืนยันการสังหารเหยื่อ 1 ราย คือ นายโรเบิร์ต ก๊อดวิน วัย 74 ปี แต่ยังไม่สามารถหาข้อมูลยืนยันการเสียชีวิตของเหยื่อรายอื่นๆ ได้.