วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนส่งโคราชเพิ่มรถ 200 กว่าเที่ยว เตรียมส่งปชช.กลับ ไม่ให้เหลือตกค้าง (คลิป)

ขนส่งโคราชแน่น เปิดขายตั๋วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ตลอด 24 ชม. ส่วน จว.อื่นๆ เริ่มขาย 09.00 น. ปชช.ยังคงหนาแน่น จนท.เพิ่มรถ 200 กว่าเที่ยวต่อวัน ยืนยันไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน 

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าตู้จำหน่ายตั๋วโดยสาร สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 ทุกช่องคิวค่อนข้างยาว ประชาชนต่างหอบสัมภาระมาซื้อตั๋ว เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

นายสิริวัฒน์ แดงรับรัมย์ เปิดเผยว่า ได้เดินทางมาจากจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากเมื่อวานต้องตีรถกลับบ้านอีกครั้ง เพราะตั๋วเต็ม เช้าวันนี้จึงเลือกที่จะมารอซื้อตั๋วที่โคราช ตั้งแต่ 2 นาฬิกา เพื่อกลับไปทำงานที่ชลบุรี ส่วนกระสอบต่างๆ ที่หอบหิ้วมาด้วย มีทั้งข้าวสารอาหารแห้ง และผักสดที่ปลูกเอง แม้จะเป็นจำนวนไม่มาก แต่ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้หลายสัปดาห์

ขณะที่ นายประสันติ ขาวปลอด หัวหน้าสถานีขนส่ง จ.นครราชสีมา แห่งที่ 2 เปิดเผยว่า ในช่วงสายของวันนี้จะมีประชาชนเข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทางสถานีขนส่งได้ จัดเตรียมเที่ยวรถเสริมไว้บริการมากกว่า 200 เที่ยว เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการใช้บริการของประชาชนที่คาดว่าวันนี้จะเพิ่มประมาณร้อยละ 20 หลังจากเมื่อวานมีประชาชนเข้ามาใช้บริการมากกว่า 20,000 คน มั่นใจว่าวันนี้จะไม่มีผู้ตกค้างอย่างแน่นอน หลังจากเมื่อวานสามารถระบายผู้โดยสารหมดตั้งแต่ 24 นาฬิกา นอกจากนี้จะดูแลการจราจรโดยรอบสถานีไม่ให้ติดขัด

"สำหรับช่องทางจำหน่ายตั๋วภายในสถานีแห่งนี้ หากไปกรุงเทพมหานครจะเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนจังหวัดแถบภาคตะวันออกจะเปิดขายตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป".

ขนส่งโคราชแน่น เปิดขายตั๋วเดินทางกลับกรุงเทพฯ ตลอด 24 ชม. ส่วนจังหวัดอื่นๆ เริ่มขาย 09.00 น. ปชช.ยังคงหนาแน่น จนท.เพิ่มรถ 200 กว่าเที่ยวต่อวัน ยืนยันไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน 17 เม.ย. 2560 10:20 ไทยรัฐ