วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ภัตตาคารหมุนแอตแลนตาบีบอัดเด็กมะกัน 5 ขวบดับอนาถ

เด็กชายวัยเพียง 5 ขวบเสียชีวิตที่ภัตตาคารหมุนบนโรงแรมสูงในเมืองแอตแลนตาเมื่อวันศุกร์ หลังจากเขาติดอยู่ในช่องว่างระหว่างกำแพงกับโต๊ะตัวหนึ่งในช่วงที่ชั้นกำลังหมุน ทำให้เขาถูกบีบอัดจนเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 14 เม.ย. เกิดอุบัติเหตุสุดสลดขึ้นที่ภัตตาคารหมุนที่ชั้นบนสุดของตึกระฟ้าในเมืองแอตแลนตา รัฐจร์เจีย ของสหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กชายวัยเพียง 5 ขวบคนหนึ่ง เข้าไปติดอยู่ในช่องระหว่างกำแพงและโต๊ะในขณะที่ชั้นกำลังหมุน ทำให้เด็กถูกบีบอัดและเสียชีวิต

สิบโท วอร์เรน พิกคาร์ด ตำรวจเมืองแอตแลนตา เผยว่า เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ โดยเด็กชายซึ่งไม่มีการเปิดเผยนามคนนี้กับพ่อแม่ไปรับประทานอาหารที่ภัตตาคาร ‘ซัน ไดอัล’ บนชั้นสูงสุดของโรงแรม ‘เวสติน พีชทรี พลาซา’ ซึ่งมีความสูง 73 ชั้น ซึ่งจะมีการหมุนเพื่อให้ผู้มาใช้บริการได้ชมทิวทัศน์ของเมือง

ต่อมา เด็กคนนี้จะลุกออกจากโต๊ะโดยที่พ่อแม่ไม่รู้ตัว และไปติดอยู่ในช่องความกว้างประมาณ 4-5 นิ้ว ระหว่างโต๊ะกับกำแพงในขณะที่ชั้นกำลังหมุน “เด็กตัวเล็กๆ คนหนึ่งไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรในช่วงเวลานั้น มันบีบอัดร่างกายเล็กๆ ของเขา” สิบโทพิกคาร์ดกล่าว

หลังจากนั้น ชั้นก็หยุดหมุนทันทีเนื่องจากถูกออกแบบมาให้หยุดหมุนหากมีอะไรเข้าไปติด แต่แรงบีบอัดทำให้เด็กคนนี้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา “พวกเรารู้ว่าพวกเขาเป็นลูกค้ากลุ่มสุดท้ายที่มาทานอาหารเที่ยง และนี่เป็นโศกนาฏกรรมจริงๆ” สิบโทพิกคาร์ดกล่าว

ด้านนาย จอร์จ รีด ผู้จัดการของโรงแรม เวสติน พีชทรี พลาซา ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขณะที่ภัตตาคารที่เกิดเหตุจะปิดบริการตลอดช่วงสุดสัปดาห์วันอีสเตอร์

เด็กชายวัยเพียง 5 ขวบเสียชีวิตที่ภัตตาคารหมุนบนโรงแรมสูงในเมืองแอตแลนตาเมื่อวันศุกร์ หลังจากเขาติดอยู่ในช่องว่างระหว่างกำแพงกับโต๊ะตัวหนึ่งในช่วงที่ชั้นกำลังหมุน ทำให้เขาถูกบีบอัดจนเสียชีวิต... 17 เม.ย. 2560 03:09 ไทยรัฐ