วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มึนไฟปริศนาลุกกลางบ้าน เจ้าของผวา!! นิมนต์พระทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดี (คลิป)

จนท.ตรวจระบบประสาทลูกสาวเจ้าของบ้านไฟไหม้ปริศนา วัย 11 ขวบ จ.สงขลา หลังพบว่า เด็กเป็นคนเห็นไฟก่อนทุกครั้ง พร้อมนิมนต์พระจากวัดคู่เต้า ทำพิธีสวดปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้านเพื่อความสบายใจ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 เมษายน 2560 ความคืบหน้าไฟปริศนาที่ลุกไหม้ติดข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านพักของ นางสุวรรณี โทบุรี อายุ 54 ปี หรือป้าณี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้นใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และเปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งลุกไหม้มาตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน และต่อเนื่องมาจนถึงขณะนี้ทั้งหมด 37 ครั้ง ล่าสุดนางสุวรรณี ได้นิมนต์พระจากวัดคู่เต้า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จำนวน 3 รูป มาทำพิธีสวดเพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้านเพื่อความสบายใจเพราะจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ทราบสาเหตุไฟที่ลุกไหม้

นอกจากนี้ ทางผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันพละศึกษาวิทยาเขตจาก จ.กระบี่ ได้นำเครื่องมือมาทำการตรวจร่างกายลูกสาววัย 11 ปี ของนางวรรณี เพื่อดูทั้งด้านร่างกายหัวใจและระบบประสาท และสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเหตุไฟไหม้เกือบทุกครั้ง ลูกสาวจะเป็นคนไปพบเป็นคนแรก

อย่างไรก็ตาม ภายหลังไฟที่ลุกไหม้ครั้งล่าสุดเมื่อช่วงสี่ทุ่มคืนที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังไม่มีเหตุการณ์ไฟลุกไหม้เพิ่มเติมแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าของบ้านยังคงเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง และยังอยู่ในอาการหวาดผวา

จนท.ตรวจระบบประสาทลูกสาวเจ้าของบ้านไฟไหม้ปริศนา วัย 11 ขวบ จ.สงขลา หลังพบว่า เด็กเป็นคนเห็นไฟก่อนทุกครั้ง พร้อมนิมนต์พระจากวัดคู่เต้า ทำพิธีสวดปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้านเพื่อความสบายใจ 16 เม.ย. 2560 13:43 ไทยรัฐ