วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.คมนาคม ลุยขนส่งอุบลฯ ตรวจดูความพร้อม รับมือเทศกาล สงกรานต์

รมว.คมนาคมลงพื้นที่ตรวจขนส่งอุบลฯ

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจขนส่ง จ.อุบลราชธานี เพื่ออำนวยความสะดวก รัดษาความปลอดภัยให้ปชช. ช่วงเทศกาลสงกรานต์

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 เม.ย.60 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ผู้ปฏิบัติงาน พร้อมทั้งสุ่มตรวจแอลกอฮอล์โซเฟอร์รถ และตรวจสภาพความปลอดภัยรถโดยสาร ที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารเดินทางกลับ กทม.และปริมณฑล หลังจากเดินทางกลับภูมิลำเนามาเยี่ยมบ้าน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2560 

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จังหวัดอุบลราชธานี มีประชาชนบางส่วนได้วางแผนในการเดินทางกลับ กรุงเทพมหานคร และวันนี้เป็นวันที่ 5 เทศกาลสงรานต์ ซึ่งมีประชาชนบางส่วนเริ่มทยอยเดินทางกลับ เข้ากรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารถติด

ส่วนด้านความปลอดภัย กระทรวงคมนาคม ได้เน้นเพิ่มมาตรการเข้มข้น ในการตรวจสภาพรถโดยสารและสภาพความพร้อมโซเฟอร์โดยสาร ที่สถานีต้นทางและปลายทาง ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร พร้อมยืนยัน มีรถรถ บขส. รถร่วมบริการ รองรับประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผู้โดยสารตกค้างแน่นอน

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ลงพื้นที่ตรวจขนส่ง จ.อุบลราชธานี เพื่ออำนวยความสะดวก รักษาความปลอดภัยให้ปชช. ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 16 เม.ย. 2560 00:25 ไทยรัฐ