วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟปริศนา! ลุกไหม้ของในบ้าน 12 วัน 29 ครั้ง เจ้าของผวาสิ่งเร้นลับ

ไฟปริศนามากจากไหน? แม่ค้าอาหารตามสั่งหาดใหญ่ ผวา ไฟลุกไหม้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านต่อเนื่อง 12 วัน รวม 29 ครั้ง ไม่รู้สาเหตุ เตรียมทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน หวั่นเกิดเหตุช่วงนอนหลับ

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเรื่องราวแปลกประหลาดเกิดขึ้นภายในบ้านของ นางสุวรรณี โทบุรี อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น เลขที่ 5 ซอย 5 ภาสว่าง ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง เกิดเหตุการณ์ไฟลุกไหม้ตามสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน เช่น เบาะ หมอน ไม้กวาด และหิ้งพระ ส่วนใหญ่จะเกิดในเวลากลางวันโดยไม่ทราบสาเหตุ ตั้งแต่วันที่ 3-14 เม.ย. รวม 29 ครั้ง

นางสุวรรณี บอกว่า ปกติที่บ้านจะอาศัยอยู่รวมกัน 3 คนคือ ตน ยายอายุ 96 ปี และลูกสาววัย 7 ขวบ แต่ตอนนี้เริ่มอยู่ไม่เป็นสุขหลังจากที่เกิดไฟปริศนาลุกไหม้ขึ้นต่อเนื่อง 12 วัน จนต้องให้ยายไปอยู่บ้านญาติชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย แต่ตนกับลูกสาวต้องอยู่อย่างหวาดผวา เพราะกลัวว่าไฟจะลุกไหม้ขึ้นมาอีก และก่อนหน้านี้เคยนิมนต์พระมาสวดเพื่อความสบายใจแต่ก็ไม่เป็นผล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ไม่มาแล้ว เพราะเกิดบ่อยมาก ทุกวันนี้ต้องนอนอย่างหวาดผวาทุกคืน เพราะกลัวไฟลุกไหม้ช่วงหลับ จากนี้ จะเตรียมทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน เพราะกลัวว่าอาจจะมีอาถรรพ์หรือสิ่งเร้นลับ เนื่องจากยังหาสาเหตุไม่ได้ว่า ไฟลุกไหม้ขึ้นมาได้อย่างไร.

ไฟปริศนามากจากไหน? แม่ค้าอาหารตามสั่งหาดใหญ่ ผวา ไฟลุกไหม้ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านต่อเนื่อง 12 วัน รวม 29 ครั้ง ไม่รู้สาเหตุ เตรียมทำพิธีปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกจากบ้าน หวั่นเกิดเหตุช่วงนอนหลับ 14 เม.ย. 2560 22:43 ไทยรัฐ