วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้อห้ามควรรู้ เมื่อต้องโดยสารรถไฟฟ้า เที่ยวสงกรานต์ใน กทม.

ผู้ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน และ บีทีเอสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องปฏิบัติตามข้อห้าม ขณะเข้าสู่ระบบรถโดยสาร นอกจากจะห้ามสาดน้ำ หรือเล่นแป้งแล้ว ห้ามดื่มแอลกอฮอล์จนควบคุมสติไม่ได้ และบิดน้ำออกจากเสื้อผ้า และเทน้ำออกจากปืน...


เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2560 นายธีรพันธ์ เตชะศิรินุกูล รักษาการแทน ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมการให้บริการในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่คัดกรองผู้ใช้บริการ

หากพบว่าดื่มแอลกฮอล์แล้วไม่สามารถควบคุมตัวเอง ห้ามใช้บริการเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลต่อการเดินทาง อุบัติเหตุจากการตกบันไดเลื่อน และรบกวนผู้ใช้บริการคนอื่นในเรื่องของกลิ่นแอลกฮอล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องดูแลด้วยการพาไปนั่งพักและพาไปขึ้นรถแท็กซี่ ประชาชนที่ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องปฏิบัติตามที่กำหนดคือ งดสาดน้ำ เล่นแป้ง-ดินสอพอง เทน้ำออกจากอุปกรณ์เล่นน้ำก่อนเข้าใช้บริการ บิดน้ำออกจากเครื่องแต่งกายก่อนเข้าใช้บริการ

สำหรับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ โดยเฉพาะที่สถานีสีลม เมื่อวันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้บริการ 30,000-40,000 คน จากปกติใช้บริการประมาณ 20,000 คนต่อวัน และคาดว่าวันนี้ (14 เม.ย.) และวันพรุ่งนี้ (15 เม.ย.) จะมีผู้ใช้บริการประมาณ 30,000 คนต่อวัน โดยทาง รฟม. จัดเตรียมรถไฟฟ้าไว้รองรับการเดินทางให้เพียงพอ

ส่วนการใช้บริการบีทีเอส ก็มีข้อห้ามเช่นเดียวกัน โดยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน และบีทีเอส ยังคงเปิดให้บริการในเวลาปกติ คือ 06.00-00.00 น.

ผู้ที่ใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน และ บีทีเอสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ต้องปฏิบัติตามข้อห้าม ขณะเข้าสู่ระบบรถโดยสาร นอกจากจะห้ามสาดน้ำ หรือเล่นแป้งแล้ว ห้ามดื่มแอลกอฮอล์จนควบคุมสติไม่ได้ และบิดน้ำออกจากเสื้อผ้า และเทน้ำออกจากปืน... 14 เม.ย. 2560 20:13 ไทยรัฐ