ความรักของพ่อ! ประกาศขายบ้านหาเงินรักษาลูกสาว หลังประสบอุบัติเหตุนานกว่า 3 เดือนแต่ยังนอนรักษาตัวในห้องไอซียู ชาวเน็ตหวังเกิดปาฏิหาริย์ขึ้นกับครอบครัว เชื่อพ่อรักลูกมาก เพราะชื่อ ชนกสุดา มีความหมายว่า “ลูกสาวของพ่อ” ...
เมื่อวันที่ 8 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกออนไลน์ได้แห่แชร์ข้อความและรูปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‘CmuAlumni Cmu’ ที่ได้ลงเรื่องราวของคุณพ่อท่านหนึ่ง ประกาศขายบ้านเพื่อหาค่ารักษาพยาบาลให้ลูกสาวคือ พญ.ชนกสุดา มนะเกษตรธาร หรือ ‘หมอไผ่’ ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โดยผู้โพสต์ระบุข้อความทั้งหมดว่า
“ร่วมด้วย ช่วยแชร์ค่ะ คุณหมอไผ่ พญ.ชนกสุดา มนะเกษตรธาร รหัส 520710021 ประสบอุบัติเหตุ รถทัวร์ชนเก๋ง คุณพ่อต้องการขายบ้านเพื่อนำเงินมารักษาค่ะ "ขอพี่ๆใจบุญ ช่วยน้องหมอไผ่ ด้วยครับ"
คุณพ่อคุณหมอไผ่ ประกาศขายบ้าน เหตุเพราะน้องอินเทิร์น 2 พญ.ชนกสุดา Intern 2 ประสบอุบัติเหตุ รถทัวร์ชนเก๋ง ที่ อ.จุน E1Vt M1 Refer มา Er รพ.พะเยา เมื่อเดือน มกราคม ที่ผ่านมา และมีประกาศขอเลือดเป็นระยะ โชคไม่ดี คุณหมอได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ รพ.พะเยา ทำ CT brian พบมีภาวะเลือดคั่งในสมอง และสมองบวม ศัลยแพทย์สมองได้ทำการ ผ่าตัดให้ แล้ว แต่ ยังไม่รู้สึกตัว ยังนอนอยู่ที่ ICU รพ.พะเยา
น่าเสียดายว่าคุณหมอจบใหม่ ตั้งใจเรียนมาตั้ง 6 ปี ทำงานได้เพียงปีที่ 2 ต้องมาประสบเคราะห์กรรม จากอุบัติเหตุรถยนต์ น่าสงสารครอบครัว คือคุณพ่อคุณแม่มากนะครับ แทนที่ลูกหมอจะได้โอกาสดูแลคุณพ่อคุณแม่ ตอนนี้คุณพ่อต้องประกาศขายบ้านมาดูแลลูกสาว ที่เป็นหมอ... บ้านที่กรุงเทพ ใน KC HOME หลังดังกล่าว (ตามรูป) คุณพ่อขอขายเอาเงินมาดูแลลูกสาว พี่ๆท่านใดพอช่วยเหลือได้ ช่วยพิจารณาด้วยนะครับ
...
สิ่งที่ได้เรียนรู้จากเรื่องนี้คือ แม้การรักษาพยาบาลฟรี ไม่ได้แปลว่าครอบครัวจะไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ การดูแลคนป่วย แม้เพียงการเฝ้า (ลางานมาเฝ้า) การเดินทางไปมา ของ ญาติ และผู้ดูแล รวมถึงตัวคนไข้ ทุกอย่างมีค่าใช้จ่าย นอกเหนือจาก สิทธิ ไม่ว่าข้าราชการ 30 บาท หรือประกันสังคม ..แต่เราอาจไม่ได้พูดถึงกันนะครับ
ขอท่านผู้ใจบุญช่วยพิจารณา ซื้อบ้านของคุณพ่อคุณหมอไผ่ รพ.พะเยา รายนี้ด้วยครับ หรือเพียงช่วยแชร์ให้ถึงคนที่ต้องการก็เป็นบุญแล้วครับ ขออนุโมทนาครับ หมออิทธพร 4/4/2560”
ต่อมา ผู้สื่อข่าวไทยรัฐจังหวัดเชียงใหม่ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เมื่อไปสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พบว่าคุณพ่อได้พา พญ.ชนกสุดา มนะเกษตรธาร มาพักรักษาตัวอยู่ที่ ชั้น 7 หอผู้ป่วยกึ่งวิกฤต Sub Icu Neuro ตึกอาคารเฉลิมพระบารมี เมื่อผู้สื่อข่าวได้แจ้งเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล เพื่อประสานขอพบกับคุณพ่อ และญาติคนไข้ แต่ทางญาติๆ ไม่สะดวกที่จะให้ข่าวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น และผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ไปตามเบอร์ที่คุณพ่อประกาศขายบ้าน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้
ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ยังคงแชร์เรื่องราวดังกล่าวเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะในเว็บไซต์ PANTIP ซึ่งสมาชิกต่างร่วมอวยพรให้เกิดปาฏิหาริย์กับทางครอบครัว และรู้สึกเห็นใจผู้เป็นพ่อซึ่งรักลูกสาวคนนี้มาก เพราะชื่อของลูกสาว ‘ชนกสุดา’ มีความหมายในภาษาไทยว่า “ลูกสาวของพ่อ”.