วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดตะลึง ไม่ทันตั้งตัว! สึนามิซัดชายหาดอิหร่าน ตาย 1 หาย 5 (คลิป)

คลื่นยักษ์ซัดชายหาดทางภาคใต้ของอิหร่านแบบไม่ทันตั้งตัว.. คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 1 ราย ยังสูญหายอีก 5 ขณะที่ทีมกู้ภัยช่วยชีวิตคนเกือบจะจมน้ำ ขึ้นมาจากทะเล รอดหวุดหวิดได้นับ 10 เร่งค้นหาผู้สูญหาย

เมื่อ 20 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงาน อ้างข่าวจากสำนักข่าว IRIB ในอิหร่านว่า ได้เกิดคลื่นยักษ์ หรือสึนามิ อย่างไม่มีใครคาดคิด ซัดชายหาดเมืองเดย์เยอร์ ทางภาคใต้ของอิหร่าน เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ชายวัย 51 ปี คนหนึ่งเสียชีวิต และนักท่องเที่ยวชาวอิหร่านกลุ่มหนึ่งสูญหายไปพร้อมกับคลื่น

สำนักข่าว IRIB เผยด้วยว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอิหร่านที่สูญหายหลังเกิดคลื่นยักษ์ซัดชายหาดในเมืองเดย์เยอร์ มีทั้งสิ้น 4 คน ขณะที่มีเด็กชายวัย 8 ขวบ ในพื้นที่สูญหายอีกหนึ่งคน นอกจากนั้นยังมีผู้คนได้รับบาดเจ็บอีก 17 ราย จากสภาพอากาศที่เลวร้าย มีฝนตกหนัก และคลื่นลมแรงจนทำให้เรือประมงหลายลำอับปางในทะเล

ข่าวแจ้งว่า ทีมกู้ภัยของอิหร่านสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่เกือบจะจมน้ำขึ้นมาจากทะเลได้นับ 10 คน ขณะที่ทีมกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายจากเหตุคลื่นยักษ์ซัดชายหาดเมืองเดย์เยอร์.

คลื่นยักษ์ซัดชายหาดทางภาคใต้ของอิหร่านแบบไม่ทันตั้งตัว.. คร่าชีวิตผู้เคราะห์ร้าย 1 ราย ยังสูญหายอีก 5 ขณะที่ทีมกู้ภัยช่วยชีวิตคนเกือบจะจมน้ำ ขึ้นมาจากทะเล รอดหวุดหวิดได้นับ 10 เร่งค้นหาผู้สูญหาย 20 มี.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ