วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เน็กซ์ สเตชั่น เบดรูม! ฮือฮา รถไฟฟ้าเมืองจีน แล่นปร๋อ ผ่านแฟลตที่พัก

ชาวโลกฮือฮา รถไฟฟ้าในนครฉงชิ่งของจีน แล่นผ่านแฟลตสบายๆ แถมสถานีรถไฟฟ้ายังตั้งอยู่ที่ชั้น 7-9 ของอาคาร ด้านโฆษกบริษัทรถไฟฟ้าแจงเหตุผลเป็นเพราะนครฉงชิ่งเต็มไปด้วยตึกสูง การหาพื้นที่ว่างสำหรับวางรางรถไฟเป็นเรื่องสุดท้าทาย

เมื่อ 20 มี.ค. สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพฮือฮา รถไฟฟ้าในนครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน แล่นผ่านเข้าไปในแฟลตที่พักอาศัย สูง 19 ชั้นแห่งหนึ่ง และโผล่ออกมาแล่นต่อแบบสบายๆ ที่สำคัญ สถานีรถไฟฟ้าที่แฟลตแห่งนี้ ซึ่งชื่อว่า สถานีลี่ซีปา ยังตั้งอยู่ภายในแฟลตที่บริเวณชั้น 6-8 ชนิดที่ผู้พักอาศัยในแฟลตแห่งนี้สามารถขึ้น-ลงสถานีรถไฟได้เลย

อย่างไรก็ตาม ขณะที่ผู้คนในแฟลตอาจจะมีความสะดวกสบายกับการใช้บริการขึ้น-ลงรถไฟฟ้าที่อยู่ภายในแฟลต แต่เสียงดังจากรถไฟฟ้าย่อมก่อให้เกิดมลพิษทางเสียงให้แก่ผู้คนที่พักอยู่ในแฟลตแห่งนี้อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง ทว่าด้านผู้บริหารสถานีรถไฟฟ้าในนครฉงชิ่ง ชี้แจงเกี่ยวกับความกังวลเรื่องเสียงดังจากรถไฟฟ้าว่า ใช้เกียร์ที่ค่อนข้างเงียบกับรถไฟฟ้า เพราะมีเสียงดังเท่ากับเครื่องล้างจานเท่านั้น

ขณะที่โฆษกของบริษัทรถไฟฟ้านครฉงชิ่ง ยังบอกว่า จากการที่เมืองของเราตั้งอยู่บนเขาและมีการสร้างอาคารตึกอย่างหนาแน่น ด้วยเหตุนี้การหาพื้นที่ว่างสำหรับการสร้างถนน หรือเส้นทางของรางรถไฟจึงเป็นความท้าทายอย่างแท้จริง.

ชาวโลกฮือฮา รถไฟฟ้าในนครฉงชิ่งของจีน แล่นผ่านแฟลตสบายๆ แถมสถานีรถไฟฟ้ายังตั้งอยู่ที่ชั้น 7-9 ของอาคาร ด้านโฆษกบริษัทรถไฟฟ้าแจงเหตุผลเป็นเพราะนครฉงชิ่งเต็มไปด้วยตึกสูง การหาพื้นที่ว่างสำหรับวางรางรถไฟเป็นเรื่องสุดท้าทาย 20 มี.ค. 2560 16:25 20 มี.ค. 2560 17:30 ไทยรัฐ