วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอละพ่อ รถตู้ชิงเงินครูไอริช ที่แท้ฝรั่งเมา ยกเท้าพาดเบาะ-ทำเงินหายเอง

กระจ่างแจ้งแล้ว คดีคนขับรถตู้กรุงเทพฯ-พัทยา ถูกแจ้งความทำร้าย ฉกเงิน และไล่ผู้โดยสารเป็นครูสอนภาษาชาวไอร์แลนด์ลงรถ กลายเป็นว่าอีกฝ่ายเมาโวยวายยกเท้าพาดเบาะ คนขับเลยไล่ลง ส่วนเงินก็ทำหายเอง พบฝรั่งสุดโซ ตร.ต้องออกค่าแท็กซี่ให้ทั้งขาไป-กลับ...

จากกรณี นายเคียรอน เอลา ดัฟฟี (Mr.Ciaran Alan Duffy) ชาวไอร์แลนด์ อาจารย์สอนภาษาในโรงเรียนแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ปาณิศา กุญชรินทร์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ของคนขับรถตู้โดยสาร เส้นทางกรุงเทพฯ-พัทยา โดยมีการเรียกเก็บค่าโดยสาร 2,000 บาท ทำให้เกิดการโต้เถียงกับคนขับรถตู้ เนื่องจากเดินทางมาพัทยาบ่อยครั้ง และเคยเสียค่าโดยสารเพียง 200 บาท เท่านั้นคนขับรถตู้จึงไม่พอใจ และจอดรถบริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ถนนสุขุมวิท ต.บางปลาสร้อย อ.เมืองชลบุรี แล้วเปิดประตูกระชากลงจากรถ พร้อมคว้าเงินในกระเป๋าไปด้วย 2,500 บาท แล้วขับรถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 มี.ค. หลังรับแจ้งแล้ว ร.ต.ท.หญิง ปาณิสา กุญชรินทร์ รอง.สว.(สอบสวน ) สภ.เมืองชลบุรี ได้ลงหาข้อมูลจุดเกิดเหตุกระทั่งได้ทะเบียนและเลขหมายข้างรถตู้คันดังกล่าว จากพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเอาไว้

จากนั้นได้ประสานไปยังขนส่งจังหวัดชลบุรี ช่วยค้นหาข้อมูลรถตู้จนรู้ว่าจอดอยู่ที่ไหน จึงให้เจ้าหน้าที่ไปยึดมาไว้ในค่ายทหาร มทบ.14 ชลบุรี และรู้ชื่อและเบอร์โทรศัพท์คนขับรถตู้ชื่อ นายบุตดี ศรีมนตรี อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงโทรศัพท์เรียกให้เข้ามาพบพร้อมกับ นายเคียรอน เอลา อัฟฟี ผู้แจ้ง

ต่อมาเวลา 12.00 น.วันที่ 15 มี.ค. นายบุตดี ศรีมนตรี คนขับรถตู้ และ นายเคียรอน เอลา ดัฟฟี ผู้แจ้ง ได้เดินทางมาพบตามนัดหมาย จากนั้นได้เริ่มสอบปากคำ นายบุตดี คนขับรถตู้ก่อน โดยมี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และ พ.ต.สุพิชา จันทร์ลอย หัวหน้าชุดรักษาความสงบมณฑลทหารบกที่ 14 และ นายสุพีชัย เล็งประเสริฐ หัวหน้าวิชาการขนส่งจังหวัดชลบุรี ร่วมรับฟังด้วย นายบุตดี ให้การว่า วันเกิดเหตุได้ขับรถตู้โดยสารสายพัทยา-กรุงเทพฯ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-6272 ชลบุรี ที่เป็นข่าวทางโทรทัศน์ช่องหนึ่งว่าได้เรียกเก็บค่าโดยสารจาก นายเคียรอน เอลา ดัฟฟี ชาวไอร์แลนด์ ครูสอนภาษาต่างประเทศ 2,000 บาท เมื่อ นายเคียรอน เอลา ดัฟฟี ไม่ให้จึงทำร้ายและไล่ลงจากรถ ที่บริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ถนนสุขุมวิท ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี พร้อมคว้าเงินในกระเป๋าของ นายเคียรอน เอลา ดัฟฟี จำนวน 2,500 บาท แล้วขับรถหนีนั้น 

ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริงอย่างที่ข่าวออกไป ความจริงคือวันเกิดเหตุได้รับ นายเคียรอนซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุรา จาก อ.ศรีราชา ขึ้นมาบนรถ จากนั้น นายเคียรอนก็นอนเอาเท้าพาดไปบนเบาะโดนผู้โดยสารคนอื่น และโวยวายเสียงดังตลอดเส้นทาง สร้างความรำคาญให้กับผู้โดยสารคนอื่นๆ กระทั่งทนไม่ไหวจึงจอดรถข้างทางบริเวณหน้าวัดเนินสุทธาวาส ถนนสุขุมวิท อ.เมืองชลบุรี แล้วเรียก นายเคียรอน ลงเพื่อตัดปัญหา แต่นายเคียรอนไม่ยอมลง ตนไม่รู้จะทำอย่างไรจึงดึงมือและผลัก นายเคียรอน ลงจากรถ และก็ไม่ได้คว้าเงิน 2,500 บาท จากนายเคียรอน อย่างที่ถูกกล่าวหา มีผู้โดยสารคนอื่นๆ สามารถเป็นพยานได้

ด้าน นายเคียรอน ได้ให้การรับสารภาพว่า ได้นั่งรถตู้และดื่มเบียร์มา 2 ขวด ยอมรับว่าเมา ส่วนเงินที่หายไป 2,500 บาท ไม่รู้ว่าหายไปตอนไหน และไม่ใช่คนขับรถตู้เอาไป นอกจากนี้ นายเคียรอน ยังได้กล่าวขอโทษประเทศไทย ที่ตัวเองเมาขาดสติ ไม่มีเจตนาต้องการทำให้ประเทศไทยเสียหาย พร้อมกับจับมือขอโทษ นายบุตดี คนขับรถตู้ หลังจากทำการไกล่เกลี่ยจนเป็นที่เข้าใจกันแล้ว ได้สั่งปรับ นายมนตรี คนขับรถตู้ 500 บาท ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่น และให้นำรถตู้ที่ยึดไว้กลับออกไปได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่อนุญาตให้กลับบ้านใครบ้านมันได้ นายเคียรอน ไม่มีเงินค่ารถกลับกรุงเทพฯ พ.ต.อ.สมโชค ต้องควักกระเป๋าตัวเองให้เป็นค่ารถ 1,000 บาท นอกจากนี้ ตอน นายเคียรอน นั่งรถแท็กซี่จากกรุงเทพฯมาก็ไม่มีเงินจ่ายค่ารถตามที่คนขับรถแท็กซี่เรียก 1,000 บาททาง ร.ต.ท.หญิง ปาณิศา กุญชรินทร์ รอง.สว.(สอบสวน) เจ้าของคดี ก็ควักเงินส่วนตัวจ่ายให้แทนโดยต่อรองกับคนขับรถแท็กซี่ลดลงเหลือ 800 บาท.

กระจ่างแจ้งแล้ว คดีคนขับรถตู้กรุงเทพฯ-พัทยา ถูกแจ้งความทำร้าย ฉกเงิน และไล่ผู้โดยสารเป็นครูสอนภาษาชาวไอร์แลนด์ลงรถ กลายเป็นว่าอีกฝ่ายเมาโวยวายยกเท้าพาดเบาะ คนขับเลยไล่ลง ส่วนเงินก็ทำหายเอง พบฝรั่งสุดโซ ตร.ต้องออกค่าแท็กซี่ให้ 15 มี.ค. 2560 18:27 ไทยรัฐ