วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกชายคนเล็กฆ่าแม่! ติดสารเสพติดทุกประเภท ไถเงินไม่ได้ แทงคาบ้าน

เกิดเรื่องสลดใจที่ อ.หนองแสง จ.อุดรธานี แม่เฒ่ามีลูก 7 คน คนเล็กเป็นลูกชายไม่เอาถ่าน เอาแต่เมา เสพทุกอย่าง ตั้งแต่สารระเหย กัญชา มาไถเงินแม่ประจำ จนสุดท้ายก่อเหตุมาตุฆาต แทง 2 แผลตายคาบ้าน เขียนข้อความติดไว้ "ฆ่าแม่แล้วครับ"...   

เวลา 10.34 น. วันที่ 15 มี.ค. ร.ต.อ.พีรเพชร นงคะวาส รองสารวัตรสอบสวน สภ.หนองแสง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิต ที่บ้านใน ต.นาดี หลังโรงเรียนบ้านนาฝาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิเชียร สุนทรพินิจ ผกก.สภ.หนองแสง พ.ต.ท.ภราดร จุฬารี รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ณรงค์ศักดิ์ วนไชยสงค์ สว.สส. ร.ต.อ.เจริญฤทธิ์ มีหินกอง รอง สว.สส. แพทย์เวร รพ.หนองแสง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อกยังไม่ฉาบปูน พบศพนางบุญ (นามสมมติ) อายุ 76 ปี เจ้าของบ้าน นอนหงายจมกองเลือดอยู่บนเสื่อปูบนพื้นห้องโถง สภาพศพสวมเสื้อคอกระเช้าลายดอกสีแดง สวมผ้าถุง ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการชันสูตรพบถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณชายโครงขวา 1 แผล ใต้ราวนมซ้าย 1 แผล และมีรอยถลอกที่แขนทั้งสองข้าง ในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้ แต่พบกระดาษเขียนด้วยลายมือว่า “ฆ่าแม่แล้วครับ” ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นฆาตกรคือ นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 42 ปี ลูกชายผู้ตาย

ร.ต.อ.พีรเพชร นงคะวาส เผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางนางบุญ ผู้ตายมีลูก 7 คน อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูก 3 คน ส่วน นายโต้ง เป็นลูกชายคนเล็ก ไปอาศัยอยู่กระท่อมนาตามลำพัง และไม่ยอมทำงาน เนื่องจากชอบเสพสารเสพติดทุกประเภท โดยเฉพาะสารระเหย กัญชา จนมีอาการทางประสาท แต่พูดคุยกับผู้อื่นรู้เรื่อง มักจะเดินมาหาผู้ตายเพื่อขอเงินเป็นประจำ เพื่อไปซื้อสารระเหย กัญชา หรือสารเสพติดอื่นไปเสพ ซึ่งชาวบ้านพบเห็นอยู่เป็นประจำ 

“ก่อนผู้ตายถูกฆ่า ที่หมู่บ้านมีงานบุญมหาชาติ มีมหรสพที่วัด และมีการเตรียมทำอาหารไปวัด ซึ่งในเวลา 08.00 น. มีชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้กันพบเห็น นายโต้ง เดินมาหาผู้ตายที่บ้าน ขณะนั้นผู้ตายอยู่บ้านตามลำพัง ส่วนลูกหลานไปวัดและไปทำธุระกันหมด ไม่นานก็พบ นายโต้ง เดินออกจากบ้านไป ส่วนผู้ตายถูกแทงเสียชีวิต สันนิษฐานเบื้องต้นว่า นายโต้ง เดินมาขอเงินผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ให้ ทำให้ นายโต้ง โมโห ใช้มีดแทงแม่จนเสียชีวิต แล้วหลบหนีไป คาดว่าหนีไปซ่อนตัวอยู่บนภูฝอยลม คงจะได้ตัวในเร็วๆ นี้แน่นอน”.

(ภาพจาก ตำรวจหนองแสง)

เกิดเรื่องสลดใจที่ อ.หนองแสง จ.อุดรธานี แม่เฒ่ามีลูก7คน คนเล็กเป็นลูกชายไม่เอาถ่าน เอาแต่เมา เสพทุกอย่าง ตั้งแต่สารระเหย กัญชา มาไถเงินแม่ประจำ จนสุดท้ายก่อเหตุมาตุฆาต แทง2แผลตายคาบ้าน เขียนข้อความติดไว้ "ฆ่าแม่แล้วครับ"... 15 มี.ค. 2560 16:05 ไทยรัฐ