วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดฮือฮา งูเหลือมเผือก ลาย ‘อิโมจิส่งยิ้ม’ หนึ่งเดียวในโลก (คลิป)

ต้องขยี้ตา ยันไม่ใช่งูปลอม..งูเหลือมเผือก ลายอิโมจิส่งยิ้ม หนึ่งเดียวในโลก หลังนักเพาะพันธุ์งูใช้เวลานานถึง 8 ปี กว่าจะรังสรรค์งูเหลือมออกมาสุดประหลาด จนมีลายอิโมจิ สีเหลือง ยิ้มแฉ่งบนลำตัว

เมื่อ 15 มี.ค. สื่อต่างประเทศรายงานเรื่องฮือฮา ถึงความสำเร็จของหนุ่ม จัสติน โคบิลคา นักเพาะพันธ์ุงู ที่สามารถเพาะพันธ์ุงูเหลือมเผือก ออกมาได้สุดแปลกประหลาด เพราะมีความครีเอตสุดๆ ถึงขนาดรังสรรค์ให้บริเวณลำตัวของงูเหลือมเผือกตัวนี้ มี ‘อิโมจิ’ เป็นสัญลักษณ์ที่ใช้แทนอารมณ์ ส่งยิ้ม  บนลำตัว จนสร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นอย่างมาก

หนุ่มจัสติน เล่าให้บิสซิเนส อินไซเดอร์ฟังว่า เขาใช้เวลานานถึง 8 ปีกับความพยายามเพาะพันธ์ุงูให้ออกมามีลายอิโมจิ (เป็นคำภาษาญี่ปุ่น แปลว่า อักษรภาพ ใช้เป็นสัญลักษณ์แสดงอารมณ์) ใบหน้ายิ้มแย้ม บนลำตัวของงูเหลือม ซึ่งหากเขาขายงูเหลือมเผือกลายอิโมจิตัวนี้ คงสามารถขายได้ในสนนราคาอย่างต่ำถึง 4,500 ดอลลาร์ หรือราว 157,500 บาท แต่เขาจะเก็บไว้และขอเลี้ยงมันเอง เพราะมันเป็นงูเหลือมหนึ่งเดียวในโลกที่มีลายอิโมจิ บนลำตัวเลยก็ว่าได้

ชมคลิป ที่นี่

ต้องขยี้ตา ยันไม่ใช่งูปลอม..งูเหลือมเผือก ลายอิโมจิส่งยิ้ม หนึ่งเดียวในโลก หลังนักเพาะพันธุ์งูใช้เวลานานถึง 8 ปี กว่าจะรังสรรค์งูเหลือมออกมาสุดประหลาด จนมีลายอิโมจิ สีเหลือง ยิ้มแฉ่งบนลำตัว 15 มี.ค. 2560 12:20 15 มี.ค. 2560 12:47 ไทยรัฐ