วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก กลางอากาศ! หญิงสวมเฮดโฟนฟังเพลง ระเบิดตูมไฟลุก เจ็บ

หญิงผู้โดยสารบนเครื่องบินจากปักกิ่ง มาเมลเบิร์น สะดุ้งสุดตัว...สวมหูฟังฟังเพลงแล้วงีบหลับ แต่แล้วไม่คาดฝัน หูฟังเกิดระเบิดไฟลุก ทำใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สำนักงานความปลอดภัยขนส่งออสเตรเลียเตือนผู้โดยสารเดินทางโดยเครื่องบินระวังอันตรายจากแบตเตอรี่

เมื่อ 15 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซี รายงาน เกิดเหตุระทึกกับหญิงผู้โดยสารคนหนึ่งบนเที่ยวบินจากกรุงปักกิ่ง มายังนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลีย เมื่อประสบอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ขณะกำลังใช้หูฟัง หรือ Headphone (เฮดโฟน) ฟังเพลงและงีบหลับไป แต่แล้วหูฟังได้เกิดระเบิด และไฟลุกไหม้ขึ้น จนทำให้หญิงผู้นี้ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า แถมมีเขม่าดำติดอยู่ที่บริเวณใบหน้าเช่นกัน โดยหญิงผู้นี้ ซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อได้แจ้งต่อสำนักงานความปลอดภัยขนส่งของออสเตรเลีย (ATSB) ว่าเธอกำลังใช้หูฟังเพื่อฟังเพลง ขณะที่หูฟังได้เกิดระเบิดนั้น เธองีบหลับไปและต้องสะดุ้งตื่น พร้อมกับรีบดึงหูฟังออกและปาไปบนพื้น ซึ่งตอนนั้นหูฟังกำลังเกิดไฟลุกไหม้แล้ว และเริ่มละลายแล้ว

ผู้โดยสารหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้ เล่าว่า หลังหูฟังระเบิด ทำให้ลูกเรือบนเครื่องบินรีบเข้ามาช่วยเหลือทันที และใช้น้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้หูฟังอยู่ ขณะที่ตามรายงานไม่ได้มีการระบุว่าเฮดโฟน หรือหูฟังดังกล่าวที่เกิดไฟไหม้ ยี่ห้ออะไร แต่คาดว่าเป็นหูฟังที่ใช้แบตเตอรี่แบบลิเทียม ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้หูฟังระเบิด

หลังเกิดเหตุระทึก สำนักงานความปลอดภัยขนส่งออสเตรเลียได้ออกคำเตือนให้ผู้โดยสารที่เดินทางโดยเครื่องบินทุกคนตระหนักถึงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากแบตเตอรี่ที่ใช้กับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ขณะเดินทาง

หญิงผู้โดยสารบนเครื่องบินจากปักกิ่ง มาเมลเบิร์นสะดุ้งสุดตัว...สวมหูฟังฟังเพลงแล้วงีบหลับแต่แล้วไม่คาดฝันหูฟังเกิดระเบิดไฟลุก ทำใบหน้าได้รับบาดเจ็บขณะที่สำนักงานความปลอดภัยขนส่งออสเตรเลียเตือนผู้โดยสารเดินทางโดยเครื่องบินระวัง 15 มี.ค. 2560 11:47 ไทยรัฐ