วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โวยอดีตผู้นำโสมขาวทิ้งสุนัขเลี้ยง 9 ตัวไว้ในทำเนียบปธน.

เมื่อ 14 มี.ค. นายฮวาง คโย-อาห์น นายกรัฐมนตรีผู้รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ปฏิเสธใบลาออกของที่ปรึกษานโยบายระดับสูง 13 คน ของ น.ส.ปัก กึน-เฮ อดีตประธานาธิบดี ซึ่งถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินถอดถอนจากตำแหน่งในข้อหาสมคบกับเพื่อนสนิทคอร์รัปชันและใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ อ้างว่าเพื่อรักษาเสถียรภาพด้านกิจการภายในของชาติ และว่าที่ปรึกษาเหล่านี้คอยให้คำแนะนำนายฮวางหลัง น.ส.ปักถูกถอดถอน

ด้านอัยการกรุงโซลเผยว่า จะเรียก น.ส.ปักไปสอบปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัยในคดีอาญา แต่ยังไม่แน่ชัดว่าจะสอบแบบส่วนตัวหรือถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ต่อสาธารณชน ส่วนกลุ่มพิทักษ์สิทธิสัตว์แจ้งตำรวจให้เอาผิด น.ส.ปักในข้อหาปล่อยปละละเลยสัตว์ หลังย้ายออกจากทำเนียบประธานาธิบดี “บลู เฮาส์” ไปอยู่บ้านส่วนตัว แต่ทิ้งสุนัขล่าสัตว์พื้นเมืองพันธุ์ “จินโด” ถึง 9 ตัวไว้ที่นั่น ทั้งนี้ เพื่อนบ้านได้มอบสุนัขจินโด 2 ตัวชื่อ “แซรอม” (ใหม่) และ “ฮีมัง” (ความหวัง) ให้ น.ส.ปักในปี 2556 และมันเพิ่งมีลูก 7 ตัว เมื่อเดือน ม.ค.ปีนี้

อนึ่ง มาเลเซียเผยว่า ได้ดองศพนายคิม จอง-นัม พี่ชายต่างมารดานายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือไว้เพราะการสอบสวนคดียังไม่สิ้นสุด หลังเขาถูกสตรี 2 คน ใช้สารพิษวีเอ็กซ์ป้ายหน้าในสนามบินกรุงกัวลาลัมเปอร์เมื่อ 13 ก.พ. มาเลเซียยังเตรียมเนรเทศชาวเกาหลีเหนือ 50 คน และเร่งตามจับผู้ต้องสงสัยเพิ่ม.

ส่วนกลุ่มพิทักษ์สิทธิสัตว์แจ้งตำรวจให้เอาผิด น.ส.ปัก กึน-เฮ อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ ฐานปล่อยปละละเลยสัตว์ หลังย้ายออกจากทำเนียบประธานาธิบดี แต่ทิ้งสุนัขเลี้ยง 9 ตัวเอาไว้ที่นั่น... 15 มี.ค. 2560 04:04 ไทยรัฐ