วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์นัดถกสี จิ้นผิง-ใจป้ำบริจาคเงินเดือน

สื่อออนไลน์ “อาซิออส” เผยเมื่อ 13 มี.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ มีแผนเชิญประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งจีนไปพบปะเจรจาครั้งแรกที่รีสอร์ต “มาร์-อา-ลาโก” ในรัฐฟลอริดาใน 6-7 เม.ย.นี้ เพื่อสมานความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด ด้านนายฌอน สไปเซอร์ โฆษกรัฐบาลสหรัฐฯ แถลงว่า ทรัมป์จะเริ่มบริจาคเงินเดือนของตนซึ่งตกปีละ 400,000 ดอลลาร์ให้องค์กรการกุศลในสิ้นปีนี้ และขอให้สื่อช่วยแนะนำด้วยว่าจะให้องค์กรใด ขณะที่นางเคลลีแอนน์ คอนเวย์ โฆษกของทรัมป์แถลงยอมรับว่า ยังไม่มีหลักฐานใดๆว่าอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ดักฟังโทรศัพท์ในช่วงหาเสียงตามข้อกล่าวหาของทรัมป์ จนถูกกดดันอย่างหนักให้เปิดเผยหลักฐาน

อนึ่ง พายุหิมะ “สเตลลา” พัดถล่มชายฝั่งภาคตะวันออกเฉียงเหนือสหรัฐฯ รวมถึงมหานครนิวยอร์ก รัฐเมน นิวเจอร์ซีย์ เวอร์จิเนีย รวมถึงกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ส่งผลให้บางพื้นที่หิมะตกหนาถึงกว่า 2 ฟุต พร้อมกระแสลมแรงเกือบ 100 กม.ต่อชั่วโมง ทางการต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เที่ยวบินเข้าออกพื้นที่ถูกระงับหรือเลื่อนกว่า 6,800 เที่ยวบิน ถือเป็นพายุหิมะรุนแรงที่สุดในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ทั้งเป็นภัยธรรมชาติใหญ่ครั้งแรกในยุคประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้กำหนดการพบปะเจรจาครั้งแรกระหว่างทรัมป์กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ต้องถูกเลื่อนออกไป.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ มีแผนเชิญประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แห่งจีนไปพบปะเจรจาครั้งแรก ที่รัฐฟลอริดาระหว่างวันที่ 6-7 เม.ย. เพื่อสมานความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด... 15 มี.ค. 2560 04:04 ไทยรัฐ