บริการข่าวไทยรัฐ

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จับมือ ไอฟลิกซ์ เสนอความบันเทิงบนเที่ยวบิน

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ จับมือ ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ยกระดับความบันเทิงบนเที่ยวบินในรูปแบบ VOD-Offline เป็นสายการบินแรกในไทย ให้ผู้โดยสารโหลดหนังและซีรีย์เรื่องโปรดไว้ดูผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่บูธไอฟลิกซ์ ท่าอากาศยานดอนเมือง...

ไอฟลิกซ์ (IFLIX) ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนัง และ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์  ร่วมกัน มอบสิทธิพิเศษให้ผู้โดยสารของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้สนุกกับซีรีส์และภาพยนตร์แบบ VOD-Offline (Video-on-demand Offline) เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย โดยสิทธิพิเศษนี้ มอบให้กับผู้โดยสารของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) สู่กรุงโตเกียวและโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตั้งแต่วันนี้  – 31 ธ.ค.2560 โดยสามารถติดต่อขอรับบริการไอฟลิกซ์ได้สูงสุด 2 เดือนแบบไม่อั้น (สนับสนุนโดยไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ 30 วัน)  หลังจากเช็คอิน ณ บูธไอฟลิกซ์ บริเวณเคาน์เตอร์เช็คอิน ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมือง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ จะมีพนักงานให้บริการสำหรับดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นและโหลดออฟไลน์ซีรีส์หรือหนังเรื่องโปรดเก็บไว้รับชมบนเที่ยวบิน  

ไอฟลิกซ์ มาพร้อมฟีเจอร์ Download & Watch Offline ให้ผู้โดยสารของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ รับชมซีรีส์และหนังเรื่องโปรดได้แม้ไม่มีอินเตอร์เน็ต โดยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไอฟลิกซ์แล้ว ดาวน์โหลดรายการโปรดเก็บไว้ในเครื่องก่อนเดินทาง ก็รับชมได้ผ่านฟีเจอร์ดูออฟไลน์ได้อย่างไม่มีสะดุดตลอดเที่ยวบิน นอกจากนี้ ไอฟลิกซ์ ยังดึง ฟ้า ไคริกา เพียรวิกรัยโสภณ หัวหน้าพนักงานต้อนรับของสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ มาร่วมแชร์ซีรีส์และหนังเรื่องโปรดใน “เพลย์ลิสต์ (Playlists)” สมทบกับเหล่าเซเลบริตี้คนดังในประเทศไทย อาทิ เจี๊ยบ - โสภิตนภา ชุ่มภาณี, อ้อม - พิยดา อัครเศรณี, เจี๊ยบ - ลลนา ก้องธรนินทร์, นท พนายางกูร, พอลลี่ - พรพรรณ สิทธินววิธ และคิด-คณชัย เบญจรงคกุล เพื่อให้แฟนคลับได้ติดตามบนไอฟลิกซ์อีกด้วย

นายนัตดา บุรณะศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กล่าวว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์มุ่งสรรหาความบันเทิงและบริการที่ครบครันเพื่อผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง โดยความร่วมมือกับไอฟลิกซ์ในครั้งนี้ ส่งผลให้ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์เป็นสายการบินแรกในประเทศไทย ที่มอบความบันเทิงในรูปแบบ VOD-Offline (Video-on-demand Offline) ให้กับผู้โดยสารของเราได้เพลิดเพลินกับซีรีส์และหนังเรื่องโปรดตลอดการเดินทางสู่จุดหมายปลายทางที่วางไว้
 
นางสาวอาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไอฟลิกซ์ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้โดยสารให้สนุกกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น โดยฟีเจอร์รับชมออฟไลน์ นับเป็นอีกหนึ่งความสามารถของแอพพลิเคชั่นไอฟลิกซ์ ที่เราตั้งใจพัฒนาให้สมาชิกสามารถสนุกกับคอนเท้นท์ที่เขาต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา.