วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันอ่วม! พายุหิมะถล่มตะวันออก ยกเลิก 5,900 เที่ยวบิน

พายุหิมะพัดถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรงเมื่อวันอังคาร ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 5,900 เที่ยว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 14 มี.ค. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา กำลังเผชิญพายุหิมะท้ายฤดูกาลพัดถล่ม ทำให้หิมะปกคลุมหนากว่า 1 ฟุตในหลายพื้นที่ การจราจรส่วนใหญ่ในเมืองต่างๆ ตั้งแต่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ไปจนถึงนครบอสตันกลายเป็นอัมพาต และต้องมีการยกเลือกเที่ยวบินมากถึง 5,900 เที่ยว

นอกจากนี้ พายุหิมะยังมาพร้อมกับกระแสลมแรง พัดเสาไฟฟ้าหักโค่นหลายจุดส่งผลให้เกิดเหตุไฟฟ้าดับกระทบประชาชนมากกว่า 100,000 ราย ในรัฐเวอร์จิเนียไปจนถึงรัฐเพนซิลเวเนีย โรงเรียนในเมืองน้อยใหญ่ ต้องหยุดการเรียนการสอน และทำให้ทางการสหรัฐฯ ต้องประกาศเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการใช้ถนน

ตลอดช่วงเช้าวันอังคาร เส้นทางการเคลื่อนตัวของพายุเปลี่ยนไปเล็กน้อย และหิมะในเมืองต่างๆ เช่น ฟิลาเดลเฟีย และนิวยอร์ก ก็เริ่มกลายเป็นแผ่นน้ำแข็ง รัฐบาลกลางในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประกาศให้ข้าราชการที่ตำแหน่งไม่สำคัญ สามารถมาสายได้ 3 ชั่วโมง หรือลาหยุดได้หากจำเป็น ส่วนนาย แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วรัฐ และอนุญาตให้ลูกจ้างรัฐหยุดอยู่กับบ้าน

ในวันเดียวกันนี้ มีการประกาศยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ มากกว่า 5,900 เที่ยวบิน โดยมากกว่า 2,800 เที่ยวในจำนวนนี้อยู่ในรัฐนิวยอร์ก ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากตกค้างอยู่ในสนามบิน ขณะเดียวกัน บริษัท แอมแทร็ค ต้องประกาศยกเลิก หรือปรับผังการให้บริการรถไฟในภาคตะวันออกเฉียงเหนือใหม่

พายุหิมะพัดถล่มภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาอย่างรุนแรงเมื่อวันอังคาร ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 5,900 เที่ยว... 15 มี.ค. 2560 00:44 ไทยรัฐ