วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จียอน' รับเครียดจัดเพราะข่าวฉาวรุมเร้า ลั่นไม่เคยดูถูกตลกคาเฟ่ ขอโทษ 'พชร์' ทำให้ไม่พอใจ

ทำเอานักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ซอ จียอน เครียดหนักจนชักเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว หลังมีปัญหา กับ พชร์-อานนท์ อีกทั้งยังมีข่าวว่า ถูก เป็ด เชิญยิ้ม ปลดจากรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” อีกด้วย

เจอ จียอน มาร่วมงาน “The Mall Health & Beauty Expo 2017” ที่ เดอะมอลล์ บางแค เลยถามถึง อาการเครียดจนชักว่าเป็นยังไงบ้าง? “เป็นครั้งแรกในชีวิตของจียอนเลยที่เห็นตัวเองชักขนาดนั้น เป็นโรคไฮเปอร์ เวนติเลชั่น ซินโดรม เป็นอาการออกซิเจนในร่างกายน้อย เลยหายใจที่ไม่เต็มที่ สาเหตุมาจากการพักผ่อนที่น้อยมาก มีอาการเครียดกับตัวเอง จียอนเป็นคนเครียดง่ายจะซีเรียสกับตัวเองมาก เดี๋ยวกำลังจะกลับเกาหลีก็ว่าจะไปเช็กอัพร่างกายด้วย ก็กลัวเหมือนกันค่ะ ขึ้นเลข 3 ด้วย”

เห็นว่าเครียดกับข่าว? “ใช่ค่ะ เป็นครั้งแรกที่มีข่าว ที่ผ่านมาไม่เคยโดนอย่างนี้ จียอนงงว่าตัวเองทำอะไรผิด พูดกับตัวเองตลอดว่าเราทำผิดจริงรึเปล่า มันเหมือนเป็นอาการสะสมมาก่อนด้วย ก่อนหน้านี้จียอนมีอาการชานิดนึง หลังๆเริ่มหายใจเร็ว หายใจไม่ออก ความดันขึ้นมา 170 แล้วยิ่งมาเห็นตัวเองชักแบบมือหงิก ก็ยิ่งกังวลไปอีก หมอบอกว่าถ้ายิ่งเกร็งตัวเองอย่างนี้อาจจะถึงขึ้นกัดลิ้นตัวเองได้ หมอก็สั่งให้พักผ่อนเยอะๆ ห้ามเครียด แอดมิทไปไม่ถึงวันก็ออกมาทำงาน หมออยากให้พักสัก 3 วัน แต่เรามีงานก็อดไม่ได้ พอแม่รู้ว่าจียอนเป็น แม่ก็บินมาที่ไทยเพื่อดูแล”

เราปฏิเสธไม่ร่วมงานกับกอล์ฟเพราะไม่อยากเป็นตลกคาเฟ่? “ไม่จริงค่ะ เป็นเรื่องของการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันเลยตั้งแต่แรก ที่ได้ทราบมาจียอนไม่ได้ถูกวางตัวให้เล่นกับพี่เค้า เป็นเรื่องสื่อสารกันผิด ยืนยันว่าไม่เคยพูดเลยไม่อย่างนั้นต้องขอบคุณอาเป็ดด้วยซ้ำที่ทำให้วันนี้จียอนมีชื่อเสียงขึ้นมา จียอนไม่เคยบอกเลยว่าจียอนเกลียด” เรื่องเยอะไม่มีเวลาไปอัดรายการก่อนบ่ายฯให้? “จียอนได้คุยกับผู้ใหญ่แล้วว่าคิวมันไม่ลงตัวจริงๆ ต้องแบ่งคิวระหว่างรายการ “ก่อนบ่ายฯ” กับ “ยุทธการฯ” ตอนที่คุยกัน ก็คุยกันดี ไม่มีปัญหา งงเหมือนกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ก็อยากจะคุยกับทางอาเป็ดและพี่พชร์ว่า ถ้าจียอนทำอะไรให้ไม่พอใจ ก็ต้องขอโทษด้วย จียอนเองก็ตั้งใจทำทุกอย่างอย่างเต็มที่แล้ว”

ยกเลิกกลางคันทำกองพี่พชร์ป่วน? “มันมีคิวที่เราตกลงกันไว้ แต่มีการเข้าใจกันผิด ซึ่งมันไม่ได้เป็นไปตามดิวที่คุยไว้ตั้งแต่แรก แต่เราอยู่หน้างานแล้วก็ต้องทำเต็มที่ แล้วมีอยู่วันนึงจียอนให้ทางทีมงานจียอนแจ้งไปแล้วว่าไม่สะดวกไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ให้ผู้จัดการเช็กหลายรอบแล้วว่ามีบทมั้ย พอไม่มีบท ด้วยจียอนเป็นคนต่างชาติ จียอนไม่สามารถควบคุมคำพูดว่าสิ่งที่ออกจากปากไปมันถูกรึเปล่า ก็กลัวว่าทำออกมาแล้วจะไม่ดี ก็เลยให้ผู้จัดการแจ้งไปว่าจียอนไม่สะดวกที่จะไปในวันนี้นะ ทางนั้นเองก็รับทราบจียอนบอกล่วงหน้า ซึ่งที่ผ่านมาเราจะให้คนเช็กตลอดก่อนไปถ่ายว่าบทมารึยังคะ แต่เค้าบอกให้ไปรับบทหน้าเซตเลย เรากังวลเรื่องภาษา เราไม่รู้ว่าอะไรคือถูกหรือผิด ไปตรงนั้นก็ไม่มีใครช่วยดูว่าอะไรควรพูดไม่ควรพูด จริงๆ อยากให้เรื่องนี้มันจบลงได้แล้ว มันนานแล้ว เคลียร์กันจบแล้ว แต่อยู่ดีๆก็มีปัญหาขึ้นมา มันทำให้ จียอนงงมาก แต่ยังไงก็ตาม จียอน ก็เป็นเด็ก ถ้าจียอน ไปทำอะไรให้พี่พชร์ไม่พอใจ ก็ขอโทษด้วย”.

ทำเอานักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ซอ จียอน เครียดหนักจนชักเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว หลังมีปัญหา กับ พชร์-อานนท์ อีกทั้งยังมีข่าวว่า ถูก เป็ด เชิญยิ้ม ปลดจากรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” อีกด้วย 14 มี.ค. 2560 15:24 21 เม.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ