วันพุธที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ไม่อยากให้ฝรั่งรู้สึกแย่กับคนไทย” เปิดใจหนุ่มคลิปดัง ทวงคืนมือถือให้นักท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.60 สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอ ที่เผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ คิวลี่ ป๊าวว้ะ บันทึกเหตุการณ์ขณะชายวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง กำลังพูดคุยเจรจากับสาวประเภทสองบนรถกระบะ เพื่อให้คืนโทรศัพท์มือถือให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมกับเขียนข้อความว่า "พี่ครับ คนไทยเหมือนกันรึเปล่า คนต่างชาติมาเที่ยว พี่ไม่ควรทำแบบนี้ มันไม่ถูก พี่ไม่มีสิทธิ์จะมาขโมยของคนอื่นไปนะครับ คนต่างชาติก็เมา พี่ขโมยทั้งเงินทั้งโทรศัพท์ของเขาไป ถ้าพวกผมไม่ตามให้ พี่คงได้ไปนานละ งี้แหละสังคมไทยอยู่ยาก ระวังไว้กันหน่อยนะครับ ถ้าสิ่งที่ผมทำมันผิดก็ขอโทษ เพราะผมแค่อยากให้พี่ให้ของเขาคืน" ซึ่งหลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมความพยายามของวัยรุ่นกลุ่มนี้จำนวนมาก

ทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป ซึ่งก็คือ นายจักรพงศ์ จิตรศิลป์ อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุหลังจากไปเที่ยวกับเพื่อนๆ และกำลังเดินทางกลับบ้าน บังเอิญมาเจอชาวต่างชาติคนหนึ่ง กำลังพูดคุยโต้แย้งกับสาวประเภทสอง และมีลุงคนหนึ่งอยู่ด้วย แต่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ จนทราบเรื่องจากชาวต่างชาติว่า ถูกขโมยเงินและโทรศัพท์มือถือ ตนเองและเพื่อนจึงเข้าช่วยเจรจาอย่างที่เห็นในคลิป

นายจักรพงศ์ ยังบอกด้วยว่า "ตอนแรกว่าจะไม่เข้าไปยุ่ง แต่พอเห็นเป็นชาวต่างชาติก็รู้สึกสงสาร เพราะเขาเดินทางมาคนเดียว และผมก็ไม่อยากให้ชาวต่างชาติรู้สึกไม่ดีกับคนไทย ซึ่งสาวประเภทสองก็ยอมคืนโทรศัพท์ให้ในที่สุด"