วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บี้ไม่ปล่อย 2 คนร้ายยิงนักธุรกิจเมืองผู้ดีคารถหรู เชื่อยังอยู่เขมร

ตร.ยังติดตามความคืบหน้ายิงนักธุรกิจหนุ่มเมืองผู้ดี คารถหรูหน้าสานิตย์สปอร์ตคลับ อ.บางละมุง พร้อมเผย 2 มือปืนยังหลบหนีในเขมร คาด การสังหารครั้งนี้น่าจะฆ่าเพื่อล้างหนี้...

จากกรณีคดี 2 มือปืนชาวต่างชาติขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 กฬ 7994 ชลบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนบุกยิงนายโทนี่ เคนเวย์ อายุ 39 ปี นักธุรกิจชาวอังกฤษ เสียชีวิตภายในรถยนต์ ปอร์เช่ คาเยน สีแดง ทะเบียน 4 กน 911 กทม. บริเวณหน้า "สานิตย์สปอร์ตคลับ" เลขที่ 119 หมู่ 3 ถนนสายอ่างเก็บน้ำมาบประชัน หมู่ 3 ต.โป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ก่อเหตุ คือ นายไมลส์ ดิคเคน เทอร์เนอร์ (Mr.Miles Dicken Tuner) อายุ 24 ปี ชาวอังกฤษ และ นายอาเบล คาลเดย์รา โบนิโต (Abel Caldeira Bonito) อายุ 28 ปี ชาวแอฟริกาใต้ ซึ่งหลังจากก่อเหตุทั้งคู่ได้หลบหนีออกนอกประเทศ ทางด่านชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด และได้มีการออกหมายจับไปแล้ว

ต่อมาเมื่อวันที่ 8 ก.พ. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุได้เดินทางไปยังประเทศกัมพูชาเพื่อรับตัวนายโทบี เจมี อายุ 44 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยเป็นผู้บงการสังหารนายโทนี่ แต่ถูกทางการประเทศอังกฤษสั่งห้ามไม่ให้ส่งนำตัวนายโทบี มาเพื่อสอบสวนตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 15 ก.พ. พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจกัมพูชาได้ขออำนาจศาลควบคุมตัวนายโทบี เจมี ไว้เพื่อรอให้ทางการประเทศอังกฤษยอมให้ส่งตัวกลับมายังประเทศเพื่อสอบสวน ส่วนนายไมลส์ ดิคเคน เทอร์เนอร์  อายุ 24 ปี ชาวอังกฤษ และ นายอาเบล คาลเดย์รา โบนิโต  อายุ 28 ปี ชาวแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นสองคนร้ายที่ลงมือสังหารนายโทนี่ ทางการตำรวจกัมพูชายืนยันว่ายังไม่สามารถจับกุมตัวได้และเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในประเทศกัมพูชา ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างติดตามจับกุม

พ.ต.อ.จิระวุฒิ กล่าวต่อว่า หากมีการจับกุมตัว 2 ผู้ต้องหาได้แล้วจริง ตนจะได้รับรายงานในฐานะที่ตนเป็นหัวหน้าสถานีเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุซึ่งเป็นคนรับผิดชอบคดีนี้โดยตรง และที่ผ่านมาจากการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆ จนทราบว่า สาเหตุการสังการนายโทนี่ครั้งนี้เกิดจากผู้ตายเป็นเจ้าหนี้เป็นจำนวนเงินหลายล้านบาทของกลุ่มผู้ก่อเหตุ คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากฆ่าเพื่อล้างหนี้.ตร.ยังติดตามความคืบหน้ายิงนักธุรกิจหนุ่มเมืองผู้ดี คารถหรูหน้าสานิตย์สปอร์คลับ อ.บางะมุง พร้อมเผย 2 มือปืนยังหลบหนีในเขมร คาด การสังหารครั้งนี้น่าจะฆ่าเพื่อล้างหนี้... 15 ก.พ. 2560 21:47 ไทยรัฐ