วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อส่งฟ้องครูฉาวอนาจารเด็กใน 15 วัน นร.หญิงโร่แจ้งความเพิ่มอีก 8 ราย

ผกก.สภ.เมืองชัยนาท เผย มีนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความถูกครูอนาจารเพิ่มอีก 8 รวมเป็น 12 ราย ตร.เตรียมรวมสำนวนส่งฟ้องใน 15 วัน ด้าน ผอ.โรงเรียน เรียกประชุมครู ผู้ปกครอง นักเรียน ฟื้นความเชื่อมั่น

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 60 พ.ต.อ.ชัชพิมุข มีมุข ผกก.สภ.เมืองชัยนาท เปิดเผยความคืบหน้า นายเอก (นามสมมติ) ครูประจำชั้น ป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง จ.ชัยนาท กระทำอนาจารนักเรียนหญิงจำนวนมาก และถูกผู้ปกครองของนักเรียนผู้เสียหายเข้าแจ้งความ จนถูกออกหมายจับ และโรงเรียนสั่งพักราชการ ส่วนเจ้าตัวเองก็แอบย่องเข้ามอบตัว โดยปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้ใช้เงินสดประกันตัวเพื่อต่อสู้คดีไปแล้ว กระทั่งมีข้อความหลุดออกมาจนผู้ปกครองหลายคนขอพาบุตรหลานย้ายโรงเรียนนั้น (อ่านข่าวก่อนหน้า ไลน์หลุด! อ้างของเพื่อนครูฉาว ร.ร.ที่ชัยนาท กล่อม นร. ไม่ให้แจ้งความ)

พ.ต.อ.ชัชพิมุข กล่าวว่า ในการทำสำนวนคดีนี้มีผู้เสียหายเป็นนักเรียนหญิงมาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มอีก 8 ราย รวมกับที่แจ้งไปก่อนหน้านี้เป็น 12 ราย ซึ่งพนักงานสอบสวนจะรวมเป็นสำนวนคดีเดียวกัน เพื่อรวบรวมหลักฐานพยานส่งฟ้องศาล คาดว่าจะสามารถทำได้ภายใน 15 วัน ยืนยันว่า ไม่มีความกดดัน หรือมีใครขอให้ช่วยทางคดีแต่อย่างใด รับประกันได้ว่ามีความเที่ยงธรรมแน่นอน

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ เผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.พ.) จะเชิญผู้ปกครองและนักเรียน พร้อมด้วยคณะกรรมการโรงเรียนเข้าประชุมใหญ่ เพื่อพูดคุยให้ความมั่นใจกับทุกฝ่ายว่า สามารถวางใจให้บุตรหลานมาเรียนได้ตามปกติ เพราะครูชายคนดังกล่าวจะไม่มีวันได้กลับเข้ามาที่โรงเรียนแห่งนี้โดยเด็ดขาด และเน้นย้ำว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้อีก ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะเร่งสร้างความสบายใจแก่ทุกฝ่าย ให้กลับมาเป็นโรงเรียนที่ผู้ปกครองไว้วางใจอย่างแน่นอน.

ผกก.สภ.เมืองชัยนาท เผย มีนักเรียนหญิงเข้าแจ้งความถูกครูอนาจารเพิ่มอีก 8 รวมเป็น 12 ราย ตร.เตรียมรวมสำนวนส่งฟ้องใน 15 วัน ด้าน ผอ.โรงเรียน เรียกประชุมครู ผู้ปกครอง นักเรียน ฟื้นความเชื่อมั่น 15 ก.พ. 2560 16:46 ไทยรัฐ