วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหัวหนุ่มหลังสวน คนขายไอติม ดับคาจยย.พ่วงข้าง คาดแค้นส่วนตัว-ชู้สาว

ประกบยิงหัวหนุ่มใหญ่ขายไอศกรีมวอลล์ คืนวันวาเลนไทน์ ดับคารถจยย.พ่วงข้าง ขณะกำลังกลับบ้าน ตำรวจมุ่งปมความแค้นส่วนตัว หรือชู้สาว...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 ก.พ. 2560 ร.ต.อ.เจริญทอง พุ่มพวงทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลนาขา อ.หลังสวน จึงไปตรวจสอบพร้อมพล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร โดยที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดยาง บ้านสะพานสูง-สวนผึ้ง ห่างจากถนนสายเอเชีย 41 ประมาณ 1 กม.ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืด พบศพนายสมพงค์ จันทร์ภูมี อายุ 56 ปี บ้านเลขที่ 42/11 ถนนประชาอุทิศ ตำบลขันเงิน อ.หลังสวน สภาพศพใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน สวมรองเท้าคัตชูลส์ สีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ท้ายทอยจำนวน 1 นัด เสียชีวิตคาที่ในท่านั่งคร่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไอศกรีมวอลล์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง-ดำ ทะเบียน 4 กบ3693 กทม. ส่วนศรีษะเกยที่หน้ารถ และสะพายกระเป๋าสีดำติดตัว

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบกระเป๋าสตางค์มีเงินสดจำนวนเกือบ 2 พันบาท สมุดบัญชีธนาคารกรุงไทย 1 เล่ม และที่ตะกร้าหน้ารถพบน้ำดื่ม หมวกกันน็อก สุราขาว ยังไม่ได้เปิดขวด จำนวน 1 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลหลังสวน

พล.ต.ต.สนธิชัย เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพขายไอศกรีมวอลล์ อยู่ตัวคนเดียว เลิกกับภรรยามาแล้วหลายปี ก่อนหน้านี้อาศัยอยู่ที่บ้านเช่าบริเวณใกล้ๆกับ รพ.หลังสวน และเพิ่งย้ายมาอยู่ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม.ได้ประมาณ 10 กว่าวัน ก่อนเกิดเหตุกำลังจะกลับบ้าน คาดว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 1 คน ขี่จักรยานยนต์ตามประกบเมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืด จึงได้เรียกให้ผู้ตายจอดรถ ก่อนใช้อาวุธปืนยิงดังกล่าว

ส่วนสาเหตุสันนิษฐานว่าอาจจะมาจากความแค้นส่วนตัว เนื่องจากผู้ตายชอบดื่มสุราเมื่อเมาได้ที่อาจจะไปพูดกระทบกระทั่งกับคนอื่น หรือไม่เป็นเรื่องชู้สาว ซึ่งยังอยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุต่อไป.

ประกบยิงหัวหนุ่มใหญ่ขายไอศกรีมวอลล์ คืนวันวาเลนไทน์ ดับคารถจยย.พ่วงข้าง ขณะกำลังกลับบ้าน ตำรวจมุ่งปมความแค้นส่วนตัว หรือชู้สาว... 15 ก.พ. 2560 05:24 ไทยรัฐ