บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มอุบลฯ ซิ่งบิ๊กไบค์ถูกรถบรรทุกน้ำตัดหน้า ชนสนั่นแขนขาดดับคาถนน

หนุ่มเบญจเพสซิ่งบิ๊กไบค์คู่ใจ เข้าเมืองอุบลฯไปทำธุระ เคราะห์ร้ายรถบรรทุกน้ำเทศบาลตำบลตัดหน้า เบรกไม่ทันชนอัดล้อหลังรถบรรทุกจนแขนขาด เสียชีวิตคาที่ จยย.คู่ใจขาดครึ่ง กระเด็นเข้าป่า...

เมื่อเวลา 21.50 น.วันที่ 14 ก.พ. 2560 ร.ต.อ.ปัญญา คูณยอ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้อุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ ชนกับรถบรรทุกน้ำเทศบาลตำบลขามใหญ่ บริเวณจุดกลับรถหน้าศูนย์ฟอร์ด ถนนชยางกูรขาเข้า ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิตที่เกิดเหตุ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี พบร่างนายกันต์ ฤกษ์ใหญ่ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 170 หมู่ 9 ต.เหล่าบก อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ สวมหมวกกันน็อก สีดำ ข้างศพพบแขนขวาของนายกันต์กระเด็นตกอยู่

ใกล้กันพบครึ่งหน้าของรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์สีแดงอยู่ที่เกิดเหตุ เข้าไปในพงหญ้าข้างทางพบซากรถจักรยานยนต์ ครึ่งหลังของรถจักรยานยนต์ สีแดงยี่ห้อดูคาร์ติ สภาพใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มอยู่ ถัดจากร่างของนายกันต์ พบรถบรรทุกน้ำสีส้ม ยี่ห้อ มิตซูมิชิ ของเทศบาลตำบลขามใหญ่ ล้อหลังด้านขวามีร่องรอยการเฉี่ยวชน

สอบถามนายวิพัฒน์ พันธ์เพ็ง อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 หมู่ 8 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลขามใหญ่ ให้การว่า ขณะที่ตนกำลังเขาเวรที่เทศบาลตำบลขามใหญ่ ได้รับแจ้งร้องขอรถน้ำเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้หญ้า บริเวณบ้านดงคำอ้อ เมื่อออกจากจากสำนักงานเทศบาลได้ชิดขวาเพื่อกลับรถตรงจุดเกิดเหตุ ขณะที่เลี้ยวรถได้ยินเสียงดังโครมด้านท้ายรถ เมื่อลงมาดูพบรถจักรยานยนต์ชนเข้าด้านข้างของรถน้ำที่ตนขับมา จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้ตายอาจจะขับรถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วสูง เมื่อถูกรถบรรทุกน้ำของเทศบาลตัดหน้าจึงทำให้ไม่สามารถเบรกรถจักรยานยนต์ได้ทัน จนชนเข้าล้อหลังด้านซ้ายเป็นเหตุทำให้แขนขวาของนายกันต์ขาดทันที ส่วนรถจักรยานยนต์ขาดเป็น 2 ท่อนกระเด็นเข้าป่าห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร สำหรับนายวิพัฒน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปตรวจหาระดับแอลกอฮอล์ในเลือด ก่อนที่จะสรุปสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว.