บริการข่าวไทยรัฐ

ยุ้ย เมีย ไทด์ เอกพันธ์ ร่อนจม.โต้จะหย่า ย้ำไม่เคยมีความคิดนี้ (ชมคลิป)

ยุ้ย คนึงนิตย์ ร่อนจดหมายชี้แจงสถานะความสัมพันธ์กับไทด์ เอกพันธ์ หลังฝ่ายชายออกมาให้สัมภาษณ์จะหย่า นั้นไม่เป็นความจริง ยันรักยังราบรื่นเป็นครอบครัวปกติ ย้ำไม่มีการนัดหย่าแต่อย่างใด ขอโทษที่ออกมาชี้แจงช้า เพราะลูกๆ กำลังจะสอบ ไม่อยากให้มีข่าวกระทบกระเทือนจิตใจ

หลังจากที่มีข่าวว่า ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ จะหย่ากับภรรยา ยุ้ย คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา และทางไทด์ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวที่งานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง นายทองดีฟันขาว โดยรับว่าเตรียมหย่าภรรยาจริง ในวันที่ 13 ก.พ.นี้ และเผยว่าแยกกันอยู่มา 3 ปีแล้ว เรื่องมีมือที่สามไม่ขอนำคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ต้องยอมรับความจริง รั้งตนไปก็ไม่มีประโยชน์ (อ่านข่าว ฟังเต็มๆ ไทด์ เอกพันธ์ เผยชนวนหย่าเมีย จบรัก 12 ปีวอนอย่ารั้ง (ชมคลิป)...)

จนกระทั่งในวันนี้ 14 ก.พ. 2560 ทางด้านภรรยาของไทด์ เอกพันธ์ ซึ่ง ยุ้ย คนึงนิตย์ ได้ร่อนจดหมายถึงสื่อเพื่อชี้แจงกรณีข่าวหย่าร้างที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนเองและสามียังใช้ชีวิตเช่นสามีภรรยากันตามปกติ โดยในจดหมายชี้แจงมีข้อความดังนี้

13 กุมภาพันธ์ 2560

เรื่อง ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีข่าวการนัดหย่า

เรียน สื่อมวลชน

กรณีที่มีข่าวการนัดหย่าระหว่าง คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ กับดิฉัน คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา มาเป็นเวลาหลายวันแล้วนั้น ขอเรียนชี้แจงความจริงดังนี้

1. กรณีนัดหย่าในวันจันทร์ที่ 13 ก.พ. ก่อนวาเลนไทน์ ซึ่งในเนื้อข่าวแจ้งว่าแยกกันมา 3 ปีแล้ว แต่วันเสาร์เจอกันเพื่อลูก อยู่กับแม่ 4 วัน อยู่กับคุณไทด์ 3 วัน บางครั้งต้องนอนเตียงเดียวกันเพราะลูก ทำให้ลูกรู้สึกว่าพ่อกับแม่ยังรักกันอยู่ แต่ต่อมามีข่าวว่า เนื่องจากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ จึงต้องนัดอย่างเป็นทางการอีกครั้งนั้นไม่เป็นความจริงใดๆ

ความจริงดิฉันไม่เคยมีความคิดที่จะหย่าขาดจากกันมาก่อน ดิฉันกับคุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้อยู่บ้าน 2 หลังมาตั้งแต่เริ่มแรกเป็นสามีภรรยากัน และอยู่ด้วยกันมาตลอดเป็นเวลา 13 ปีแล้ว บ้านหลังแรกเป็นบ้านและออฟฟิศของดิฉันที่อยู่ใกล้ๆ โรงเรียนลูกๆ อีกหลังหนึ่งเป็นเรือนหอที่มีการปรับปรุงตกแต่งอยู่เรื่อยมา จึงเข้านอนพร้อมกันทั้งครอบครัว วันเสาร์ และวันอาทิตย์ สัปดาห์ละครั้ง ไม่ได้อยู่เพื่อลูกตามที่เป็นข่าว

วันที่ 9 มิถุนายน 2559 คุณไทด์กลับมาจากสวิสแล้ว ยังได้จัดเลี้ยงฉลองครบรอบวันแต่งงานปีที่ 12 ให้เป็นการย้อนหลังขึ้นที่ The Vertical Cruise โดยมีครอบครัวของดิฉันและครอบครัวของคุณไทด์เป็นสักขีพยาน (ตามภาพถ่ายวันครบรอบแต่งงานปีที่ 12)

2. กรณีมีข่าวคุณไทด์ยืนยันกับสื่อว่าเมื่อเปิดใจบอกเลิกกับดิฉัน มีผู้หญิงเข้ามาคุยด้วย จึงไม่อยากคลุมเครือ คบใครต้องให้เกียรติทั้งสองฝ่าย นั้นไม่เป็นความจริง

ความจริงเมื่อวันปีใหม่ที่ผ่านมา ดิฉันกับคุณไทด์ยังไปเคาต์ดาวน์กันอยู่เลย (ตามรูปภาพถ่าย)

3. กรณีว่าดิฉันนำรูปเก่าหวานๆ มาลงโซเชียลนั้น

ความจริงรูปที่ดิฉันลงในโซเชียลเป็นรูปภาพเหตุการณ์จริงในชีวิตประจำวัน (สามารถเข้าไปดูได้ใน Facebook/Kanunngnit Siripongpreda)

4. กรณีข่าวที่ระบุว่า น้องสาวของดิฉัน คุณนิ้ง กุลสตรี ศิริพงศ์ปรีดา ไม่รู้เรื่อง โดยเอารูปเก่าๆ สมัยหวานขึ้นมาโพสต์ว่ายังไปกินข้าวกันอยู่เลย และคุณไทด์ถูกขอร้องให้ไปงานของญาติดิฉันนั้น

ความจริง คุณนิ้งและทุกคนในครอบครัวของดิฉันทราบดีว่าคุณไทด์กับดิฉันยังคงใช้ชีวิตร่วมกันฉันสามีภรรยา และคุณไทด์ก้ไม่ได้ถูกขอร้องหรือบังคับให้ทำสิ่งใดๆ ตามที่เป็นข่าว (ตามรูปวันงาน)

5. ดังนั้นหากมีข่าวอื่นที่แสดงว่าดิฉันกับสามีเลิกกัน/หรือหย่ากันแล้ว ถือว่าข่าวนั้นเป็นเท็จ หรือเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ

สุดท้ายนี้ ดิฉันต้องขอโทษสื่อมวลชนทุกท่าน กรณีที่ดิฉันออกมาชี้แจงความจริงล่าช้า  เพราะเป็นช่วงเวลาที่ลูกๆ ใกล้จะสอบ จึงไม่อยากให้กระทบกระเทือนจิตใจ

จึงเรียนมาเพื่อทราบ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์นำเสนอข่าวความจริงต่อไป และขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้

ขอแสดงความนับถือ
คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา

นอกจากจดหมายชี้แจงแล้ว ทางยุ้ย ภรรยาของไทด์ ก็ได้แนบเอกสารทะเบียนสมรสเพื่อเป็นการยืนยันว่าตนเองและสามียังไม่ได้หย่ากันตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทด์ ขอยังไม่พูดอะไร เมียงัดไลน์-คลิปหวานยันรักดีไม่คิดจะหย่า (ชมคลิป)

ฟังเต็มๆ ไทด์ เอกพันธ์ เผยชนวนหย่าเมีย จบรัก 12 ปีวอนอย่ารั้ง (ชมคลิป)