วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำ 'ฟลุท ชินพรรธน์' ได้มั้ย? แป้งเด็กแคร์ที่คุณคุ้นเคย วันนี้เป็นหนุ่มแล้ว!

อรุณสวัสดิ์วันเสาร์ วันหยุดของใครหลายคน (ยกเว้นพวกเรา..อิอิ) สัปดาห์นี้ พี่แคมปัส จะพาทุกคนไปรู้จักหนุ่มน้อยหน้าใส แววตาออดอ้อน เขาไม่ใช่ใครอื่น หาย้อนเวลากลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน ทุกคนจะเคยเห็นเค้า ในโฆษณาแป้งเด็กแคร์ หนูน้อยคนนั้นคือเขาเอง "สวัสดีแคมปัส" พาไปดูประวัติ...

ชื่อ-นามสกุล : ชินพรรธน์ กิติชัยวรางค์กูร
นิกเนม : ฟลุท
วันเกิด : 9 กรกฎาคม 2000
อายุ : 16 ปี
พี่น้อง : 3 คน เป็นคนที่ 2
น้ำหนัก : 58 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร
บ้านเกิด : นครศรีธรรมราช
ศึกษา : ม.4 โฮมสคูล
ดาราในดวงใจ : เบน ชลาทิศ, เจนนิเฟอร์ คิ้ม
อาหารที่ชอบ : สปาเก็ตตี้
สิ่งที่เกลียด/กลัว : ผี, แมลงสาบ, แมงมุม
กีฬา : ฟุตบอล
สไตล์การแต่งตัว : ตามกาลเทศะ
ของสะสม : รองเท้าฟุตบอล
เฟซบุ๊ก : Flute Chinnapat ฟลุท ชินพรรธน์
อินสตาแกรม : _flute_

ผลงานบันเทิง

ตอนนี้มีละคร เรื่องครอบครัวตัวสลับ คุณย่าดอทคอม น้องใหม่ร้ายบริสุทธ์ คมแฝก นัวเดอะซีรีส์ ผมชอบงานบันเทิงอยู่แล้ว รู้สึกเป็นตัวเอง ทำแล้วมีความสุขมากๆ เลยครับ เวลาที่ทำงานจึงไม่เครียดอะไร

จำผมตอน 2 ขวบได้มั้ย?

ผมเริ่มงานชิ้นแรก เป็นโฆษณาแป้งเด็กแคร์ ตอนนั้นผมอายุ 2 ขวบเองครับ ถ้าถามว่าเข้ามาสู่งวงการได้อย่างไร เป็นเพราะคุณแม่พาผมตามพี่ชายไปถ่ายโฆษณา ไปถ่ายละครครับ ก็เลยมีคนมาชวนผมไปถ่ายบ้าง จากนั้นมาก็มีงานมาตั้งแต่เด็กเลยครับ จำได้ว่า เล่นละครตั้งแต่ 4 ขวบ จวบจนวันนี้ผมมีผลงานเป็นหลายร้อยชิ้นแล้วครับ

สิ่งที่ได้จากวงการ

ผมรู้สึกดีนะครับ ผมได้เจอผู้คนใหม่ๆ ได้เจอผู้ใหญ่ เจอคนที่มีความคิดแปลกๆ ใหม่ๆ โอกาสดีๆ ที่มากกว่าเด็กคนอื่นๆ

เรียนเทียบ

ตอนนี้ผมอยู่ ม.4 ครับ แต่ผมเลือกเรียนสถาบันที่สอบเทียบครับ ไม่เชิงจากโรงเรียนโฮมสคูลเท่าไหร่ คือจะใช้วันเรียนน้อยกว่าโรงเรียนมัธยมทั่วไป แต่สาระวิชานี่แน่นๆ ไม่ต่างกันเลยครับ ผมอยากเรียบจบเร็วๆ ครับ เพราะตั้งใจจะใช้เวลามาทำงานอย่างเต็มที่

อาชีพในฝัน

ผมอยากทำหนังมากๆ แต่ก็แอบคิดอยากทำงานด้านสถาปัตย์ แต่ผมไม่ได้วาดรูปเก่งเท่าไร คิดไว้ว่า จะไปเรียนนิเทศศาสตร์ เพื่อจะได้ไปเป็นผู้กำกับ จริงๆ ผมเองชอบแสดงนะ แต่บางทีรู้สึกว่า อยากจะเล่นในบทที่ผมอยากเล่นบ้าง ผมจึงอยากทำหนังขึ้นมาเอง และเล่นในบทที่ผมอยากเล่นเอง

ความสามารถผม

ผมทำหนัง 2 หนังแล้วครับ เป็นหนังที่ทำเพื่อส่งเข้าประกวด ก็เข้ารอบ 25 ทีมสุดท้ายของประเทศไทยด้วยนะครับ อีกเรื่องนึงทำประกวดของกระทรวงการท่องเที่ยวฯ และก็ได้รางวัลมา แต่ไม่ใช่รางวัลใหญ่นัก ผมรู้สึกดีนะ มันสนุกมากๆ ได้ทำหนังแบบนี้

เวลาอดิเรก

ถ้าว่างผมจะเล่นกีฬากับทำหนัง แต่กับกีฬานี่ ผมชอบมาก ผมเล่นกีฬาทุกชนิด แต่ทีเล่นมากเป็นพิเศษ คือ ฟุตบอลกับบาสเกตบอล บาสเกตบอลจะหาโอกาสเล่นยากนิดนึง เพราะต้องมีคนครบ ส่วนฟุตบอลนี่ผมจะไปแจมเค้าตลอด เฉลี่ยแล้วสัปดาห์หนึ่ง ก็ต้องเตะบอลครั้งนึงครับ

ฝากถึงเยาวชน

ผมอยากให้ทุกคนกล้าที่จะทำ ในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ ผมเห็นเด็กบางคนมีความฝัน แต่ไม่กล้าที่จะทำความฝัน แบบกลัวที่จะออกไปสู่โลกภายนอก ผมอยากให้ทุกคนกล้าออกไป เพราะมันมีสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ มากมาย อย่างผมทำหนัง ผมก็ไปขอสปอนเซอร์จากผู้ใหญ่นะ แล้วผมก็ได้มาด้วย บางคนกลัว แต่อยากให้ทุกคนรู้ ว่าถ้าเรากล้าทำ และคิดว่าทำมันได้ดี ก็ทำไปเลยครับ อย่าไปกลัวที่จะทำ แต่ก็ทำในสิ่งที่พ่อแม่เราให้เราทำได้ด้วย และออกนอกขอบเขตผู้ปกครองจนเกินไป

อรุณสวัสดิ์วันเสาร์ วันหยุดของใครหลายคน (ยกเว้นพวกเรา..อิอิ) สัปดาห์นี้พี่แคมปัส จะพาทุกคนไปรู้จักหนุ่มน้อยหน้าใส แววตาออดอ้อน เขาไม่ใช่ใครอื่น หาย้อนเวลากลับไปเมื่อ 14 ปีก่อน ทุกคนจะเคยเห็นเขา ในโฆษณา... 6 ม.ค. 2560 18:54 ไทยรัฐ