วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 ตร.พิษณุโลก งัดหลักฐานเด็ดโชว์สื่อ แฉเชื่อมโยงพยานฝ่าย น.ศ. (ชมคลิป)

3 ตำรวจพิษณุโลก เชิญสื่อแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง โชว์หลักฐานเด็ดต่อหน้าสังคม เปิดวงจรปิดเชื่อมโยงเหตุการณ์ วอนฟังเสียงตำรวจบ้าง แสดงแผนผังความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษากับพยานในที่เกิดเหตุ เชื่อรถนักศึกษามีสิ่งผิดกฎหมายซ่อน

ชมคลิป

ภาพจำลองเหตุการณ์ 

(ลูกศรเขียว ของ นักศึกษา ลูกศรแดง ของตำรวจ ลูกศรม่วง คนที่อ้างตัวว่าเป็นพลเมืองดี) 

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2559 ที่โรงแรมพิษณุโลกออคิด อ.เมือง จ.พิษณุโลก จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิษณุโลก 3 นาย ที่ตกเป็นผู้ต้องหาคดีรุมทำร้ายร่างกาย 5 นักศึกษา ประกอบด้วย ส.ต.อ.สุบิน นุชขำ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จ.พิษณุโลก, ร.ต.ท. ธนาคาร ชัยพิพัฒน์ สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก และ ร.ต.อ.วุฒิภัทร บัวอุไร สังกัดกลุ่มงานสืบสวน ภ.จ.พิษณุโลก พร้อมด้วย นายชาญชัย ฉิมพานัง ทนายความ

ทั้งหมดได้ทำการเปิดแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน ในขณะที่ ส.ต.อ.สุบิน นุชขำ ได้นำหลักฐานเป็นคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่รถทั้ง 2 คันได้ขับผ่าน พร้อมกับภาพการจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ยืนยันว่ารถของนักศึกษาเป็นฝ่ายที่หักปาดหน้ารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน และหลังจากนั้นรถนักศึกษาได้เหยียบเครื่องขับหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

ต่อมาทางฝั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็พยายามขับรถยนต์ติดตามเพื่อแจ้งให้จอด แต่ปรากฏว่ารถนักศึกษากลับไม่ยอมจอด พร้อมขับหนีอย่างรวดเร็วทั่วเมืองพิษณุโลก โดยมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ มาเปิดให้เห็นเป็นข้อมูลยืนยัน

ส.ต.อ.สุบิน กล่าวว่า ตนตั้งข้อสงสัย ที่รถคันดังกล่าวไม่ยอมจอดให้ตรวจ แต่กลับขับรถวนในเมืองด้วยความเร็วถึง 3 รอบ รวมระยะทางกว่า 8 กิโลเมตร จึงประเมินสถานการณ์ว่ารถคันดังกล่าวอาจไปกระทำความผิดหรือมีสิ่งผิดกฎหมาย จึงได้ตัดสินใจต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหยุดรถ

"จากเหตุการณ์ดังกล่าว ต้องกราบขอโทษวงการตำรวจที่ทำให้มีเรื่องเสื่อมเสีย ผมอยากร้องขอความเป็นธรรมจากสังคมให้ฟังพวกผมและครอบครัว หากทำได้ผมอยากนำดอกไม้กราบขอขมาถ้าทางครอบครัวนักศึกษายินยอม ส่วนเรื่องทางกฎหมายนั้น อยู่ในระหว่างให้ทนายรวบรวมหลักฐานขอต่อสู้คดี ขอยอมรับผิดเพียงข้อหาเดียวคือ ทำร้ายร่างกาย ส่วนข้อมูลต่างๆ ในเชิงลึก ผมขอไปให้การในชั้นศาล" ส.ต.อ.สุบิน  กล่าว 

ส.ต.อ.สุบิน กล่าวด้วยว่า ต้องกราบขอโทษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตลอดจนผู้บังคับบัญชาทุกท่านที่พวกตนเองทำให้เสียภาพพจน์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจุดประสงค์หลักในการออกมาชี้แจ้งผู้สื่อข่าวในวันนี้พวกตนทั้ง 3 คนอยากออกมาเพื่อขอความเป็นธรรมกับสื่อ ในส่วนของการเสนอข่าวสำหรับเหตุการณ์ที่ผ่านมา ว่าทำไมเหตุการณ์ถึงเป็นไปตามที่เสนอข่าว และเพื่อให้สังคมรับทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด ว่ามีบางประการที่เป็นข้อมูลซึ่งถูกบิดเบือนจากสังคม และเป็นข้อมูลที่เลวร้ายกับตนเองและพวก

"อยากให้สื่อมวลชนเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขณะนี้พวกเราทั้ง 3 คนได้ถูกออกจากราชการตำรวจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในชีวิตข้าราชการไม่มีอะไรจะเลวร้ายไปกว่านี้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่าที่ผ่านมาทำหน้าที่ตำรวจด้วยดีมาตลอด อยากขอความเป็นธรรมต่อหน้าสังคม เห็นใจพวกเราและคนในครอบครัวด้วย อยากให้ทุกท่านได้ดูคลิปวีดีโอที่พวกผมได้นำเสนอทิ้งท้ายไว้ด้วยครับ"ส.ต.อ.สุบิน  กล่าว  

3 ตำรวจพิษณุโลก เชิญสื่อแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริง โชว์หลักฐานเด็ดต่อหน้าสังคม เปิดวงจรปิดเชื่อมโยงเหตุการณ์ วอนฟังเสียงตำรวจบ้าง แสดงแผนผังความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษากับพยานในที่เกิดเหตุ เชื่อรถนักศึกษามีสิ่งผิดกฎหมายซ่อน 30 มี.ค. 2559 22:11 30 มี.ค. 2559 23:16 ไทยรัฐ