วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทคโนโลยีใหม่ กระชับผิวพื้นที่จุดซ่อนเร้น

เรื่องภายในของผู้หญิงเป็นเรื่องที่ต้องดูแลใส่ใจให้มากยิ่งกว่าภายนอก โดยเฉพาะเรื่องของจุดซ่อนเร้นซึ่งผู้หญิงหลายคนประสบกับปัญหาผิวบริเวณพื้นที่ส่วนตัวไม่กระชับ อาจเพราะจากการคลอดบุตรแบบธรรมชาติ หรือแม้กระทั่งช่องคลอดแห้ง ที่เกิดได้จากหลายกรณี อย่างการใช้ยาบางชนิด รวมถึงสตรีในวัยใกล้หมดประจำเดือนก็เป็นได้เช่นกัน นั่นเป็นเพราะฮอร์โมนเพศที่เริ่มน้อยลง รวมทั้งปัญหาอื่นๆ ที่เกิดจากจุดซ่อนเร้นไม่กระชับนี้ อย่างภาวะปัสสาวะเล็ด กระเพาะปัสสาวะอักเสบ

เพื่อรับมือกับปัญหาหนักใจของสาวๆ พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง ได้อธิบายถึงสาเหตุของปัญหาช่องคลอดไม่กระชับว่า เกิดจากการเสื่อมสภาพ ของเส้นใยคอลลาเจน ซึ่งทำหน้าที่เหมือนโครงเหล็กที่ยึดตรึงให้ช่องคลอดกระชับ เกิดการเสื่อมสลายจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น หรือหากเกิดก่อนเวลาอันควร เพราะเกิดการฉีกขาด ในตอนคลอดบุตรแบบวิธีธรรมชาติ แม้ว่าการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน ด้วยการขมิบช่องคลอด เพื่อให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น อาจเป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับผู้มีปัญหาในระยะเริ่มต้น หรือแม้แต่การรับประทานยา ก็ยังเป็นการแก้ปัญหาได้เพียงระดับหนึ่ง แถมยังเสี่ยงต่อผลข้างเคียงของยาอีกด้วย ในขณะที่การทำรีแพร์ ต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวด และใช้เวลาในการพักฟื้น แต่ปัจจุบันสามารถรักษาและฟื้นฟูกระชับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นนี้ได้ ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาเฉพาะ เพื่อให้ความอ่อนโยน นุ่มนวล ต่อผิวที่บอบบาง จึงช่วยฟื้นฟูกระชับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งภายในช่องคลอด และผิวรอบบริเวณภายนอกที่มีความบอบบาง โดยใช้ระยะเวลาที่สั้น ขั้นตอนการทำง่าย สะดวกสบาย และยังไม่ต้องพักฟื้น โดยผลลัพธ์ที่ได้ไม่เพียงคืนความกระชับผิวบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งภายในช่องคลอด และผิวรอบบริเวณภายนอก แต่ยังเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยง เพื่อความชุ่มชื้นภายใน พร้อมทั้งเพิ่มประสาทสัมผัสออกัสซั่ม และยังช่วยแก้ปัญหาภาวะปัสสาวะเล็ดอีกด้วย.

เรื่องภายในของผู้หญิงเป็นเรื่องที่ต้องดูแลใส่ใจให้มากยิ่งกว่าภายนอก โดยเฉพาะเรื่องของจุดซ่อนเร้นซึ่งผู้หญิงหลายคนประสบกับปัญหาผิวบริเวณพื้นที่ส่วนตัวไม่กระชับ อาจเพราะจากการคลอดบุตรแบบธรรมชาติ... 29 มี.ค. 2559 10:59 ไทยรัฐ