วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จูราสสิกคืนชีพ! สแกนยิบ 8 โซน Dinosaur Planet สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน!

ใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุก โดยเฉพาะหลงใหลในโลกยุคจูราสสิก ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงเมืองนอกแล้ว เพราะตอนนี้ใจกลางกรุงเทพมหานครมี Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่แห่งแรกของไทย ที่รวบรวมความสนุกสุดมัน อัดแน่นด้วยแหล่งเรียนรู้ และมีเทคโนโลยีการนำเสนอที่สมบูรณ์ที่สุดในอาเซียน

ที่นี่เขาเพิ่งเปิดม่านต้อนรับนักท่องเที่ยวไปหมาดๆ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ไทยรัฐออนไลน์ ได้ยินกระแสตอบรับมาว่า "โอ้จอร์จ มันสุดยอดมาก" ไหนๆ มันจริงรึเปล่า? อยากรู้ขึ้นมาทันที งานนี้เลยขอลองไปตะลุยด้วยตัวเอง พร้อมกับเจาะโซนต่างๆ ในโลกยุคดึกดำบรรพ์แห่งนี้มาฝากกัน

ส่วนจะมีโซนไหนถูกใจคุณบ้างรึเปล่า ต้องตามมาดู

1. DINOSAUR DISTRICT

มาเริ่มกันที่โซนแรก ที่มีชื่อว่า DINOSAUR DISTRICT ตรงนี้จะจัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ ให้ได้ศึกษา รวมถึงไดโนเสาร์ที่ถูกค้นพบในประเทศไทยด้วย แต่ละตัวก็จะมีบอร์ดข้อมูลให้ความรู้ควบคู่กัน (ไม่ใช่โครงกระดูกของจริงนะจ๊ะ เป็นการทำจำลองขึ้นมา)

และอีกมุมหนึ่ง ก็จัดแสดงไข่ไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่างๆ เช่นกัน ซึ่งไข่แต่ละใบก็จะมีลักษณะแตกต่างกันไป เด็กๆ ให้ความสนใจเข้าไปดูกันเยอะทีเดียว

2. DINO EYE 

ใกล้ๆ กันกับไดโนซอร์ดิสทริกต์ ก็คือ DINO EYE ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ มีความปลอดภัยสูง ให้บริการกับนักท่องเที่ยวเพื่อให้สามารถขึ้นไปชมวิวมุมสูงของ Dinosaur Planet ได้เต็มตาทั่วบริเวณ ใครอยากขึ้นไปชมวิวสวยๆ กลางกรุง มีค่าบริการเพิ่มคนละ 200 บาท

3. STARS OF DINO

มาถึงอีกโซนน่าสนใจ นั่นคือ สตาร์ส ออฟ ไดโน ที่นี่เป็นสวนสวย ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด คล้ายๆ สวนสาธารณะ แต่เป็นสวนที่มีหุ่นจำลองไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์จัดแสดงไว้ด้วย แว่วมาว่ามีการใช้งบประมาณกว่า 500 ล้านบาท (ไม่รวมที่ดิน) เพื่อสร้างไดโนเสาร์เท่าขนาดจริงกว่า 200 ตัวขึ้นมาจัดแสดงทั้งในโซนนี้และโซนอื่นๆ ทั่วทั้งพาร์ค

4. 4D DEEP-WORLD

ส่วนโซนนี้เป็นส่วนการฉายภาพด้วยเทคโนโลยีที่คมชัดและให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์การชมแบบ 4D เพื่อดำดิ่งชมสัตว์ล้านปีใต้พิภพ แต่โซนนี้เขายังไม่เปิดให้บริการนะจ๊ะ อดใจรออีกไม่นานได้ชมกันแน่นอน คาดว่านอกจากจะมีการฉายภาพไดโนเสาร์แล้ว ก็อาจจะมีการฉายภาพยนตร์ด้วย

5. THE GREAT VOLCANO

โซนเวทีภูเขาไฟ เป็นสถานที่สำหรับทำการแสดงให้นักท่องเที่ยวได้ชมทุกวัน โดยเป็นการแสดงไดโนเสาร์ต่อสู้กัน สำหรับตัวหุ่นไดโนเสาร์ มีทั้งเป็นในลักษณะไดโนเสาร์ตัวใหญ่ที่เป็นหุ่นยนต์ เคลื่อนที่โดยใช้รถขับเคลื่อน และยังมีไดโนเสาร์ขนาดเล็กที่เป็นชุดไดโนเสาร์ ที่มีนักแสดงอยู่ด้านใน ออกมาแสดงการต่อสู้ให้ชม

6. RAPTOR X-TREME

มาต่อกันที่โซน RAPTOR X-TREME ตื่นเต้นเร้าใจไปกับการผจญภัย วิ่งหนีไดโนเสาร์ในเมืองจำลอง เป็นการเล่นเกมค้นหารหัสเพื่อที่จะปลดล็อกประตูหนีออกไปให้ได้ ระหว่างเล่นจะมีเวลากำกับนับถอยหลัง ถ้าหนีทันภายในเวลากำหนดก็ชนะเกม

ก่อนเล่นเกมจะต้องเข้ารับฟังภารกิจในห้องฐานประจำการก่อน จากนั้นก็เริ่มเล่นเกมให้พยายามหารหัสเปิดประตูไปเรื่อยๆ ขณะเดียวกันก็ต้องคอยซ่อนตัว และวิ่งหนีไดโนเสาร์แร็ปเตอร์ที่จะไล่ล่าคุณ

7. DINO FARM

มาสนุกกันต่อที่ DINO FARM โซนนี้คุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ด้วยการขี่ไดโนเสาร์จำลองขนาดเล็กให้ขี่ได้ (เป็นหุ่นยนต์) เด็กขี่ก็ได้ ผู้ใหญ่ขี่ก็ดี ไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่เด็กก็จะขี่พร้อมกับผู้ปกครอง โซนนี้มีค่าบริการเพิ่ม 100 บาท และยังมีลานดินขนาดใหญ่ให้เด็กๆ ได้ทำกิจกรรมขุดค้นซากฟอสซิลไดโนเสาร์ชนิดต่างๆ

เมื่อขุดจนสำเร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะเอาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาเชื่อมต่อกับฟอสซิลดังกล่าว ซึ่งจะแสดงผลไปยังหน้าจอ ว่าฟอสซิลนี้เป็นไดโนเสาร์หรือสัตว์ดึกดำบรรพ์ชนิดใด เด็กๆ ก็จะได้ความรู้ไปด้วย

8. DINO SQUARE

เล่นมาเหนื่อยๆ เลยพามาปิดท้ายกันที่ DINO SQUARE โซนนี้เป็นโซนอาหาร และร้านขายของที่ระลึก มีมุมระบายสีสำหรับเด็กๆ มีขนมต่างๆ ที่ทำออกมาเป็นรูปไดโนเสาร์น่ารัก เช่น วัฟเฟิลไดโนเสาร์ ขนมปังไดโนเสาร์ไส้ต่างๆ ไข่ไดโนเสาร์ เป็นต้น ส่วนของที่ระลึกต่างๆ มีทั้งของเล่น กระเป๋าผ้า ตัวต่อไดโนเสาร์ ของเล่นขุดฟอสซิล สวนในโหลแก้วธีมไดโนเสาร์ และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าไปที่เดียวก็ได้เที่ยวสนุกสุดฟิน แบบครบครันจริงๆ


*ล้อมกรอบ*
Dinosaur Planet มีพื้นที่กว่า 12,000 ตร.ม. ตั้งอยู่ที่ ดิ เอ็มสเฟียร์ของ ดิ เอ็มดิสทริก ระหว่างซอยสุขุมวิท 22 และซอยสุขุมวิท 24 เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. บัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท เด็กความสูง 90 - 140 เซนติเมตร ราคา 400 บาท เด็กความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร เข้าฟรี

ใครที่ชอบเที่ยวสวนสนุก โดยเฉพาะหลงใหลในโลกยุคจูราสสิก ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงเมืองนอกแล้ว เพราะตอนนี้ใจกลางกรุงเทพมหานครมี Dinosaur Planet ธีมพาร์คไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่แห่งแรกของไทย ที่รวบรวมความสนุกสุดมัน อัดแน่นด้วยแหล่งเรียน 26 มี.ค. 2559 13:42 ไทยรัฐ