วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถวายมาลัยมะลิ 1 แสนพวง แก้บนหลวงพ่อทันใจ! เชื่อช่วยให้กลับมาเดินได้

(เครดิตภาพจาก จิรเดช มาลี ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น)

สองพี่น้องชาวสัตหีบ คนพี่สาวอายุ 79 ปี ประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ส่วนคนน้องอายุ 62 ปี ช่วยกันบนบานหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ สุดอัศจรรย์กลับมาเดินได้อีกครั้ง จึงสั่งพวงมาลัยไว้ 1 แสนพวง ก่อนนั่งเครื่องบินมาแก้บนที่เชียงใหม่...  

วันที่ 21 มี.ค. 59 เมื่อเวลา 09.00 น. ที่วัดพระธาตุดอยคำ (หลังพืชสวนโลก) หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้มีนางสาวอ้อม เผ่าจินดา อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 6 ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนางสาวประนอม เผ่าจินดา อายุ 62 ปี น้องสาว และครอบครัวได้เดินทางมาพร้อมกับนำพวงมาลัยดอกมะลิ จำนวน 1 แสนพวง ขึ้นมาแก้บนองค์หลวงพ่อทันใจ 

จากการสอบถามนางสาวประนอม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาเดือนที่แล้วได้ขึ้นมาบนบานองค์หลวงพ่อทันใจ เพื่อขอพรให้พี่สาว คือ นางสาวอ้อม ที่ประสบอุบัติเหตุลื่นล้มทำให้เส้นเลือดตีบ พิการเดินไม่ได้มานาน 2 ปี จึงมาขอพรและบนบานหลวงพ่อทันใจ ปรากฏว่าผ่านไปไม่นาน พี่สาวก็สามารถเดินได้ จึงโทรศัพท์ติดต่อขอซื้อพวงมาลัยดอกมะลิที่ จ.นครสวรรค์ จำนวน 1 แสนพวง ให้มาส่งให้ที่วัดพระธาตุดอยคำ จากนั้นจึงขึ้นเครื่องบินมาเชียงใหม่ เพื่อแก้บนองค์หลวงพ่อทันใจ

ส่วนนางสาวอ้อม พี่สาว กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็ไม่เชื่อว่าจะสามารถกลับมาเดินได้อีก แต่ได้บนบานองค์หลวงพ่อทันใจที่บ้าน ส่งจิตอธิษฐานขอพรให้หายจากอาการป่วย ให้สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง จนกระทั่งกลับมาเดินได้อีกในขณะนี้ ซึ่งตนเองเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงพ่อทันใจอย่างมาก

สำหรับองค์หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ เป็นพระพุทธรูปเนื้อปูน หน้ากว้าง 12 นิ้ว สูง 16 นิ้ว ลงรักปิดทองประดิษฐานในพระวิหารเล็กข้างพระธาตุ อายุเก่าแก่ประมาณ 500 ปี เป็นที่ศรัทธาของสาธุชนเป็นอย่างมาก ซึ่งต่างเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ พากันมากราบไหว้บนบานขอพรให้ประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา และจะเดินทางมาถวายพวงมาลัยดอกมะลิเพื่อแก้บน. 

สองพี่น้องชาวสัตหีบ คนพี่สาวอายุ 79 ปี ประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้ ส่วนคนน้องอายุ 62 ปี ช่วยกันบนบานหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ สุดอัศจรรย์กลับมาเดินได้อีกครั้ง จึงสั่งพวงมาลัยไว้ 1แสนพวง ก่อนนั่งเครื่องบินมาแก้บนที่เชียงใหม่ 21 มี.ค. 2559 11:18 ไทยรัฐ