บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุรกีหวั่นบึม! เลื่อนศึกฟาดแข้ง ‘กาลาตาซาราย VS เฟเนบาห์เช’ ทำแฟนบอลฉุน

ทางการตุรกี เลือกความปลอดภัยไว้ก่อน ประกาศสั่งเลื่อนศึกฟาดแข้ง ระหว่างสองทีมฟุตบอลดัง ‘กาลาตาซาราย’ กับ ‘เฟเนบาห์เช’ แบบฉิวเฉียด หลังเพิ่งเกิดเหตุระเบิดพลีชีพในอิสตันบูล ทำแฟนบอล ‘หัวเสีย’ ไม่ได้ดูแมตช์แข่งขันที่พวกตนรอคอย

เมื่อ 21 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการนครอิสตันบูล ของตุรกีขอขัดใจแฟนบอล ประกาศสั่งเลื่อนศึกฟาดแข้งระหว่างทีมฟุตบอลชั้นนำของอิสตันบูล ระหว่างทีมกาลาตาซาราย กับ ทีมเฟเนบาห์เช แบบกะทันหัน ด้วยความหวั่นเกรงอาจเกิดเหตุก่อการร้าย หลังจากหนึ่งวันก่อนหน้า (19 มี.ค.) เพิ่งเกิดเหตุมือระเบิดพลีชีพในนครอิสตันบูล เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส

สำนักงานผู้ว่าการนครอิสตันบูล แถลงว่า การตัดสินใจสั่งเลื่อนการแข่งขันระหว่าง 2 ทีมฟุตบอลดังครั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ทางการได้วิเคราะห์ข้อมูลข่าวกรองที่เชื่อถือได้ อย่างไรก็ตาม การประกาศเลื่อนศึกฟาดแข้งก่อนการแข่งขันเพียงไม่นาน ทำให้บรรดาแฟนบอลพากันไม่พอใจอย่างหนัก เนื่องจากได้เดินทางมาถึงสนาม ‘เติร์ก เทเลคอม อารีนา’ ของสโมสรฟุตบอลกาลาตาซารายเรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ชมศึกฟาดแข้งระหว่างสองทีมฟุตบอลดังที่พวกตนรอคอย ขณะที่ทางการได้ส่งกำลังตำรวจปราบจลาจลมาควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากหวั่นเกรงแฟนบอลจะก่อเหตุรุนแรงขึ้นได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตุรกีระทึกอีก! บึมฆ่าตัวตายในเขตท่องเที่ยวอิสตันบูล ดับ 4 เจ็บอื้อ