วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตุรกีหวั่นบึม! เลื่อนศึกฟาดแข้ง ‘กาลาตาซาราย VS เฟเนบาห์เช’ ทำแฟนบอลฉุน

ทางการตุรกี เลือกความปลอดภัยไว้ก่อน ประกาศสั่งเลื่อนศึกฟาดแข้ง ระหว่างสองทีมฟุตบอลดัง ‘กาลาตาซาราย’ กับ ‘เฟเนบาห์เช’ แบบฉิวเฉียด หลังเพิ่งเกิดเหตุระเบิดพลีชีพในอิสตันบูล ทำแฟนบอล ‘หัวเสีย’ ไม่ได้ดูแมตช์แข่งขันที่พวกตนรอคอย

เมื่อ 21 มี.ค. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทางการนครอิสตันบูล ของตุรกีขอขัดใจแฟนบอล ประกาศสั่งเลื่อนศึกฟาดแข้งระหว่างทีมฟุตบอลชั้นนำของอิสตันบูล ระหว่างทีมกาลาตาซาราย กับ ทีมเฟเนบาห์เช แบบกะทันหัน ด้วยความหวั่นเกรงอาจเกิดเหตุก่อการร้าย หลังจากหนึ่งวันก่อนหน้า (19 มี.ค.) เพิ่งเกิดเหตุมือระเบิดพลีชีพในนครอิสตันบูล เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก โดยคาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส

สำนักงานผู้ว่าการนครอิสตันบูล แถลงว่า การตัดสินใจสั่งเลื่อนการแข่งขันระหว่าง 2 ทีมฟุตบอลดังครั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ทางการได้วิเคราะห์ข้อมูลข่าวกรองที่เชื่อถือได้ อย่างไรก็ตาม การประกาศเลื่อนศึกฟาดแข้งก่อนการแข่งขันเพียงไม่นาน ทำให้บรรดาแฟนบอลพากันไม่พอใจอย่างหนัก เนื่องจากได้เดินทางมาถึงสนาม ‘เติร์ก เทเลคอม อารีนา’ ของสโมสรฟุตบอลกาลาตาซารายเรียบร้อยแล้ว แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ชมศึกฟาดแข้งระหว่างสองทีมฟุตบอลดังที่พวกตนรอคอย ขณะที่ทางการได้ส่งกำลังตำรวจปราบจลาจลมาควบคุมสถานการณ์ เนื่องจากหวั่นเกรงแฟนบอลจะก่อเหตุรุนแรงขึ้นได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตุรกีระทึกอีก! บึมฆ่าตัวตายในเขตท่องเที่ยวอิสตันบูล ดับ 4 เจ็บอื้อ

ทางการตุรกี เลือกความปลอดภัยไว้ก่อน ประกาศสั่งเลื่อนศึกฟาดแข้ง ระหว่างสองทีมฟุตบอลดัง ‘กาลาตาซาราย’ กับ ‘เฟเนบาห์เช’ แบบฉิวเฉียด หลังเพิ่งเกิดเหตุระเบิดพลีชีพในอิสตันบูล ทำแฟนบอล ‘หัวเสีย’ ไม่ได้ดูแมตช์แข่งขันที่พวกตนรอคอย 21 มี.ค. 2559 11:11 ไทยรัฐ