วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนลุคในพริบตา ด้วยแว่นมีสไตล์

ไม่มีคำว่าอินหรือเอาต์ในบริบทแฟชั่นยุคใหม่ เพราะจะเก๋ไม่เก๋ขึ้นอยู่กับแอททิจูด และความมั่นใจในการนำเสนอตัวตน ซัมเมอร์นี้ชวนสร้างเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน ด้วยเทคนิคการเลือกแว่นตาอย่างมีสไตล์ แนะนำโดยสองกูรูแฟชั่นแถวหน้าของเมืองไทย “หนุ่ม–อภิวัฒน์ ยศประพันธ์” และ “ปุ๊ก-จงกล ตั้งประดิษฐ์” เทสต์เมกเกอร์คนสวยประจำศูนย์การค้าสยามพารากอน พร้อมเปิดตัวคอลเลกชั่นแว่นตาใหม่ รับซีซั่นสปริง/ ซัมเมอร์ 2016 และจัดแสดงนิทรรศการ ภายใต้คอนเซปต์ “Siam Paragon Shades of Style’16 : Viva La Summer” ณ บริเวณแกลเลอรี่ ฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 มี.ค.59

สองกูรูแฟชั่นประสานเสียงตรงกันว่า แว่นตาเป็นหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่จะปรับเปลี่ยนลุคในพริบตา แถมยังสร้างคาแรกเตอร์ได้หลากหลาย และทำให้สนุกสนานกับการแต่งตัวอย่างมีสไตล์ โดยเทรนด์แว่นมาแรงในปีนี้ “ปุ๊ก-จงกล” แนะนำให้เลือกแว่นตาแนวเรโทรสไตล์ยุค 70’s และแว่นทรงแคทอาย เน้นเลนส์ที่สดใสอย่าง สีเหลือง และ สีชา นอกจากนี้ ลุคสาวเนิร์ดก็เป็นเทรนด์เด่นประจำปีนี้ ลองเลือกแว่นตาทรงแปลกๆ และเฟรมเก๋ๆ จะเพิ่มความเนิร์ดอย่างมีสไตล์ยิ่งขึ้น สำหรับหนุ่มๆเรคคอมเมนด์ให้เพิ่มความเท่ด้วยแว่นทรงเล็กขนาดกะทัดรัดออกแนววินเทจ และกรอบเป็นโลหะ ส่วนเลนส์ยอดฮิตในปีนี้ยังคงเป็นเลนส์ปรอท และเลนส์สีต่างๆ ทั้งสีเหลือง, ฟ้า และน้ำเงิน

ด้าน “หนุ่ม-อภิวัฒน์” กล่าวเสริมว่า ปัจจุบันแว่นกันแดดเป็นแอคเซสเซอร์รี่ชิ้นสำคัญที่เปรียบเสมือนปัจจัยที่ 6 ของทุกคน ไม่ต่างจากโทรศัพท์มือถือ คนที่รักแฟชั่นจึงต้องมีแว่นตาดีๆ ติดตัวสักชิ้น การเลือกแว่นตากันแดด นอกจากจะคำนึงถึงความสวยงามของกรอบแว่น ต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพของเลนส์และน้ำหนักที่เบาสบายด้วย เช่นเดียวกับการเลือกแว่นให้เหมาะกับรูปหน้า ถ้าไม่ได้เกิดมาหน้าเรียวเล็กเป็นรูปไข่ ก็ต้องใส่ใจพิเศษกับทรงแว่นตา ผู้เชี่ยวชาญตัวจริงด้านแฟชั่นยืนกรานว่า คนรูปหน้ากลมใหญ่ ไม่ควรเลือกแว่นใสๆ หรือแว่นทรงเล็ก แต่แนะนำให้เลือกแว่นตาทรงใหญ่โอเว่อร์ไซส์แบบที่มีกรอบแว่นหนา “สตรอง เฟรม” เพื่ออำพรางรูปหน้าให้เล็กลง สำหรับผู้ชายที่ใต้ตาคล้ำ ก็ควรเลือกแว่นกรอบหนาเช่นกัน เพราะสีเข้มของกรอบจะช่วยให้รอยคล้ำใต้ตาดูเบาขึ้น ผู้ชายผิวเข้มจะเหมาะกับแว่นตาเฉดสีอ่อนมากกว่าหนุ่มผิวขาว ใส่แว่นตาเฉิดฉายทั้งวัน อย่าลืมทำความสะอาดด้วยสบู่เหลวอ่อนๆ แล้วเป่าให้แห้งด้วยไดร์เป่าผม เพื่อให้แอคเซสเซอรี่สุดรักอยู่กับเราไปนานๆ.

ไม่มีคำว่าอินหรือเอาต์ในบริบทแฟชั่นยุคใหม่ เพราะจะเก๋ไม่เก๋ขึ้นอยู่กับแอททิจูด และความมั่นใจในการนำเสนอตัวตน ซัมเมอร์นี้ชวนสร้างเอกลักษณ์ไม่มีใครเหมือน 20 มี.ค. 2559 13:47 ไทยรัฐ