ไม่ผิดหวัง! ArtBox กลับมาทวงบัลลังก์ 10 ร้านสุดคูลที่คุณต้องไปโดน! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ไม่ผิดหวัง! ArtBox กลับมาทวงบัลลังก์ 10 ร้านสุดคูลที่คุณต้องไปโดน!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 มี.ค. 2559 06:05
14,211 ครั้ง


กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ไม่ทำให้ใครต้องผิดหวังจริงๆ สำหรับ ArtBox Signature ที่จัดแสดงและจำหน่ายสินค้าแบบ Flea Market หรือตลาดนัดแห่งปีที่ทุกคนรอคอย ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นใกล้ๆ กับ The Em District ในธีม ArtBox the Glass ขอบอกว่าสาวกสินค้าแฮนด์เมดห้ามพลาด เพราะมีของดีของเด็ดมาให้ชมเพียบ

พอรู้ว่า ArtBox เขาเปิดม่านขึ้นอีกครั้ง ไทยรัฐออนไลน์ ก็รีบตรงดิ่งไปสัมผัสสีสันของตลาดนัดแห่งนี้ทันที กลับมาคราวนี้เขาจะจัดกันไปยาวๆ เกือบ 4 เดือนแน่ะ! ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม - 19 มิถุนายน 2559 ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 15.00 - 24.00 น.

ไหนๆ ก็ได้ไปชมตั้งแต่วันแรก เราเลยไม่พลาดเก็บบรรยากาศสีสันสดใส พร้อมกับร้านค้าเด็ดๆ น่าโดนมาให้ชมกัน 10 ร้าน เอาเป็นว่าจะมีร้านไหนถูกใจคุณบ้างรึเปล่า ตามมาดูกัน

บรรยากาศคึกคักที่คุ้นเคย

เริ่มกันที่โซนแฟชั่นและสินค้าแฮนด์เมด...

1. The Vintage Light Bulbs

ร้านนี้ขายหลอดไฟแนววินเทจ ออกแบบไส้หลอดไฟได้เก๋กู้ดมากๆ ฐานทำด้วยไม้ ตั้งวางประดับในห้องพักได้สวยแปลกตาดี สามารถเสียบปลั๊กไฟในห้องได้เลย ที่สำคัญสามารถปรับความสว่างของหลอดไฟได้ด้วย เท่อะ สนนราคาอันใหญ่ๆ ไส้เป็น LED ให้ความสว่างมาก ไม่ร้อน อยู่ที่ 1,000 บาท ส่วนอันเล็กๆ เป็นหลอดไส้ สว่างแบบเหลืองนวล มีความร้อนเล็กน้อย ราคา 600 บาท

หลอดไฟแนววินเทจ
หลอดใหญ่ 1,000 บาท หลอดเล็ก 600 บาท

2. TA MAE KRAE (ตะ-แมะ-แคระ)

ร้านนี้ขายกล่องไม้อเนกประสงค์ ไว้ใส่ของจุกจิก มีกล่องดินสอไม้สวยๆ แล้วก็มีกล่องใส่นามบัตรเก๋ๆ ด้วย คนชอบงานไม้น่าจะชอบสินค้าแนวนี้ สนนราคากล่องไม้อันเล็ก 100 บาท ส่วนกล่องเหล็กใส่นามบัตร เป็นงานเพ้นท์มือ ราคา 220 บาท

กล่องไม้น่ารัก
มีกล่องใส่นามบัตร และกล่องดินสอด้วย

3. Rise Leather 100%

ร้านนี้เป็นร้านเครื่องหนังแท้ มีสินค้าแฮนด์เมดจากหนังมากมาย ทั้งกระเป๋าเอกสาร กระเป๋าสตางค์ เข็มขัด สร้อยข้อมือ แต่ที่สะดุดตาที่สุด เป็นสินค้าตัวใหม่ของร้าน นั่นคือ พวงกุญแจรูปสัตว์ต่างๆ น่ารัก ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย สนนราคาตัวละ 179 บาท (ยกเว้นตุ๊กตาม้า ทำยากหน่อย ราคา 200 บาท)

พวงกุญแจหนังแท้
ราคา 179 บาทเท่านั้น

4. Madoo Madoo 

ร้านนี้สาวๆ ต้องชอบแน่ เป็นร้านขายเสื้อผ้าแนวโบฮีเมียนสีสันสดใสมากๆ มีทั้งแบบเสื้อสายเดี่ยว เสื้อคลุม กางเกง แม่ค้าก็สวยน่ารัก เป็นกันเองสุดๆ สนนราคาเสื้ออยู่ที่ตัวละ 320 บาทเท่านั้น

เสื้อเก๋ๆ แนวโบฮีเมียน
เสื้อลายสวยๆ น่าลอง

5. Fabbiz

ร้านนี้ขายตุ๊กตาผ้าทำมือ แฮนด์เมดเย็บมือของแท้ แต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เหมือนกัน สามารถนำไปตั้งโชว์เป็นของแต่งบ้าน เอาไว้ปักเข็มหมุด หรือจะเอาไว้แขวนเครื่องประดับอย่างสร้อยคอและสร้อยข้อมือก็ได้ ทำออกมาเป็นตุ๊กตาสัตว์น่ารักหลายชนิด เช่น แมว กระต่าย เป็ด นกฮูก เป็นต้น สนนราคาประมาณ 350-390 บาท แม่ค้าบอกว่าตุ๊กตาสามารถซักได้ตามปกติ ไม่มีพังแน่นอน

ตุ๊กตาน่ารักๆ หลายแบบ
ตุ๊กตาแมวเหมียว

หลังจากดูสินค้าเก๋ๆ โซนแฟชั่นและแฮนด์เมดแล้ว ทีนี้แวะมาดูของกินร้านเด็ดที่โซนอาหารและฟู้ดทรักกันบ้าง...

6. FUKU Japanese Sushi Bar

ร้านอาหารญี่ปุ่นน่าทานมากๆ มีทั้งซูชิ ซาซิมิแซลมอนสดๆ และอื่นๆ อีกหลายเมนู เจ้าของร้านก็อัธยาศัยดี เป็นกันเอง ใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่น ต้องไปชิม

แซลมอนน่ากินอะ!

7. DONI NACHO

ส่วนร้านนี้ขายอาหารทานเล่นของเม็กซิกันอย่าง นาโชส์ เป็นแผ่นแป้งข้าวโพดบางกรอบราดด้วยชีสซอส ใครที่เป็นชีสเลิฟเวอร์น่าจะถูกใจกัน มีสองเมนูให้เลือก คือ นาโชส์ชีส ราคา 99 บาท และนาโชส์ชีสเบคอนและผัก ราคาประมาณ 139 บาท หรือจะเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆ ก็คิดเพิ่มอย่างละ 20 บาท

ราดชีสซอส แล้วโรยชีสเพิ่มอีก โอยยย...หิว
เพิ่มชีส เพิ่มเบคอนได้ อย่างละ 20 บาท

8. High Cocktail

ร้านนี้ขายเครื่องดื่มผู้ใหญ่สีสันสดใส โดดเด่นที่ตัวเครื่องดื่มมีบอดี้พลิ้วไหวสวยงาม เสิร์ฟมาในขวดแก้วแบนๆ เจ้าของร้านบอกว่าเป็นเจ้าแรกในเมืองไทยด้วนะ เมนูขายดี ได้แก่ เมล่อนและมิราเคิล ราคาขวดละ 150 บาท แต่ขอบอกก่อนว่ามันเหมาะกับผู้ใหญ่วัยทำงาน ไม่แนะนำสำหรับเด็กและเยาวชนนะจ๊ะ

เครื่องดื่มแปลกตา เจ้าแรกของไทย

9. Fried World

มาลองของทานเล่นอีกสักร้าน ร้านนี้ขายเฟรนช์ฟรายทอด แต่เพิ่มลูกเล่นความอร่อยเข้าไปอีก โดยราดซอสและท็อปปิ้งสูตรต่างๆ มีทั้ง Vodka salmon, Fried ไข่เค็ม, Ham and cheese, Carbonara, Black carbonara, Pork Ragu เป็นต้น สนนราคาถาดละ 80-100 บาท

เฟรนช์ฟรายพร้อมท็อปปิ้งรสชาติต่างๆ

10. Bloody Drink

ร้านนี้ขายเครื่องดื่มพั้นช์รสอร่อย เด็กหรือผู้ใหญ่ก็ดื่มสดชื่น คลายร้อนได้ดี มีพั้นช์แดงและพั้นช์น้ำเงิน รสหวานๆ เปรี้ยวๆ สดชื่น เครื่องดื่มอาจจะธรรมดาทั่วไป แต่มันเก๋ตรงที่เขาเสิร์ฟมาในถุงคล้ายถุงบริจาคเลือด เวลาดื่มก็จะต้องดูดจากสายสลิง แฟนๆ ผีดิบดูดเลือดคงฟินแน่ๆ อะ

หน้าร้าน Bloody Drink
แปลงร่างเป็นผีดูดเลือด เครื่องดื่มพั้นช์เก๋ๆ

การเดินทาง : สะดวกที่สุดให้เดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า แล้วลงที่สถานีพร้อมพงษ์ ออกทางออกที่ 6 จากนั้นก็เดินตรงมาประมาณ 200-300 เมตร ผ่านอุทยานเบญจสิริ เดินตรงมาเรื่อยๆ สังเกตซ้ายมือให้ดีๆ จะเห็นป้ายงาน ArtBox สีเหลืองขนาดใหญ่ประดับไฟ นั่นคือประตูทางเข้างาน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจกระเป๋าอยู่หน้างานด้วย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  80.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  6.7%
 • เสียใจ
  10.0%
 • ให้กำลังใจ
  3.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement