วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวใจสัมผัส 'ท้องฟ้า' งาม เท้าจุ่ม 'น้ำคราม' ทรายขาว กุ้ยหลินเมืองไทย จ.สุราษฎร์ธานี

ระยะหลังเห็นภาพ 'ท้องฟ้า' เห็น 'พื้นฟ้า' สีฟ้างาม เคลื่อนไหวเชื่องช้างดงามตามแรงลม เปล่งประกายวิบวับตาตามแสงอาทิตย์ส่องเจิดจ้า, เห็นผืนน้ำ สีเทอร์ควอยซ์ สีคราม ทอดกายยาว สุดปลายสายตางดงาม 

บอกตรงๆ ใจแข็งปานใด หัวจิต หัวใจไพล่พาน สะเทิ้นหวั่นไหวก่อตัวในหัวใจ

ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ของ ตฤณ จันทร์สว่าง ช่างภาพฝีมือดี เอาภาพจาก สถานที่งดงามจนคนขนานนามว่า 'กุ้ยหลินเมืองไทย' มีพื้นที่ติดกับ เขื่อนรัชชประภา ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี มาฝาก ภาพท้องฟ้า และผืนน้ำ ที่ยิ่งดูยิ่งหวั่นไหว ต่อให้เป็นคนที่ใจแข็งก็ละลายและอยากไปเยือน

ไปเพื่อเติมพลังให้กับคนที่ใช้ชีวิตที่ส่วนใหญ่เหยียบบนพื้นซีเมนต์ เดินในป่าคอนกรีตมากกว่าเอาเท้าแตะพื้นดิน ย่ำทรายละเอียด จุ่มน้ำใสให้หัวใจได้ชุ่มฉ่ำผ่อนคลายสักครั้งหนึ่งในชีวิต. 

รู้ไว้ใช่ว่า

อุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี ครอบคลุมพื้นที่บริเวณเทือกเขาสูงไปจนถึงอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา แบ่งเป็น 2 พื้นที่ใหญ่ๆ 1. เขื่อนเชี่ยวหลาน เรียกอีกชื่อว่า เขื่อนรัชชประภา ตั้งอยู่บริเวณ กม. 57-58 ตามเส้นทางหลวงสาย 401 ห่างออกไปอีก 51 กม.คือบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งตั้งอยู่ที่ กม. 109 บนถนนเส้นเดียวกันนั่นเอง

ภาพเล่าเรื่องอาทิตย์นี้ของตฤณ จันทร์สว่าง ช่างภาพฝีมือดี เอาภาพจากกุ้ยหลินเมืองไทย มีพื้นที่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี มาฝาก ภาพท้องฟ้า และผืนน้ำ ที่ยิ่งดูยิ่งหวั่นไหว ต่อให้เป็นคนที่ใจแข็งก็ละลายและอยากไป 19 มี.ค. 2559 11:46 ไทยรัฐ