วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

17 เทรนด์ประจำฤดูกาล Spring/Summer 2016

โดย GQ Thailand

เคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้ว่างไว้เลย เพราะเวลานี้สิ่งที่คุณต้องการคือไอเทมใหม่ล่าสุดส่งตรงจากรันเวย์

1. Hawaiian Shirt


ย้อนกลับไปยุค 50s กับเชิ้ตที่มีเอกลักษณ์ตรงคอปก อย่างเชิ้ตปกฮาวาย (Hawaiian Shirt) ฤดูกาลนี้ดีไซเนอร์ต่างปรับเชิ้ตปกฮาวายให้ใส่ง่ายขึ้น เพราะไม่ได้เน้นไปที่ลายพิมพ์ชายหาดหรือสาวฮาวายเอียนคนสวย แต่มุ่งไปที่ดีไซน์ของปกที่ปรับลดและเพิ่มขนาดจนน่าสนใจ

2. Color Block


ถึงเวลาทดสอบความเก่งกาจทางทฤษฎีสีกับเทรนด์คัลเลอร์บล็อก ที่เน้นการจับคู่สีที่ไม่เข้ากันให้อยู่ร่วมกันได้ ไม่ต้องงงไป เพราะคุณไม่จำเป็นจะต้องขนทุกสีบนเฉดรุ้งมาอยู่บนตัว แค่เลือกคู่สีที่คุณชอบ เช่น แดงกับส้ม หรือน้ำเงินกับม่วง เท่านั้นเอง

3. Denim


เดนิมแล้ว เดนิมอีก แน่นอนว่าเทรนด์นี้ยังวนเวียนให้คุณได้สนุกกันทุกฤดู โดยจุดเด่นของปีนี้คือดีเทลเท่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกด่างด้วยเทคนิคแปลกใหม่ ไปจนถึงโอเวอร์โค้ตแพตช์เวิร์กที่เอาผ้าเดนิมหลากหลายแบบมาตัดต่อเย็บแปะกันจนดูแปลกตาแต่น่าสนใจ

4. Green Day


ถ้าผสมสีแบบคัลเลอร์บล็อกมันยากไป อยากจะเรียบๆ กับโทนสีเดียวก็ไม่มีปัญหา เพราะพลังของสีเขียวนั้นแผ่ซ่านไปทั่วทุกรันเวย์ ดังคำพูดที่ว่า ‘Green Is the New Black’ ตั้งแต่สีเขียวทหาร เขียวมรกต ไปจนถึงเขียวมะกอก ถูกจับหยอดลงไปอย่างลงตัวตั้งแต่หัวจรดเท้า ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเก็บสีอื่นไว้ แล้วหันมาเต็มที่กับสีเขียวซะที

5. The New Grey


พักสีสันสดใสไว้ก่อน เพราะสีเทาจะมาช่วยตัดความเวิ่นเว้อ และความวุ่นวายในการแต่งตัวทิ้งไป ในฤดูกาลนี้สีเทาถูกสร้างใหม่ให้ดูโมโนโครม ไล่เรียงกันไปตั้งแต่เทาอ่อนจนเกือบขาว หรือจากเทาเข้มจนเกือบดำ

6. Lightweight Outerwear


เก็บโค้ตผ้าวูลหรือแจ็กเกตไบเกอร์หนังเอาไว้ก่อน ฤดูกาลนี้ถ้าคิดจะแต่งตัวแบบเลเยอร์หลากชิ้นแล้วล่ะก็ เอาเทอร์แวร์เนื้อผ้าบางเบาอย่างผ้าไนลอนหรือผ้าพีวีซีที่มีน้ำหนักเบาและใส่สบาย คือหนึ่งในเทรนด์หลักที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะเหมาะกับอากาศร้อนของบ้านเราแล้ว ลุคที่ได้ยังออกมาดูเท่เกินใคร

7. Line & Shape


เอาใจผู้ชายไม่ชอบแต่งตัวจืด เพราะลายเส้นและรูปทรงเรขาคณิตถูกดึงมาเป็นลวดลายเด่นในร้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการรีพีตเส้นและรูปทรงซ้ำไปซ้ำมาของ AMI แพตเทิร์นลายวินเทจจากยุค 70s ที่โชว์ Marni ไปจนถึงลายเส้นที่ชวนลวงตาสไตล์ออปอาร์ต (Op Art) ก็ถูกนำมาปัดฝุ่นบนชุดสูทกางเกงที่ Alexander McQueen

8. Oriental Touch


เหมือนวงการแฟชั่นจะส่องสปอตไลต์มาแถวบ้านเรา เมื่อดีไซเนอร์ต่างพากันอ้าแขนรับอารยธรรมตะวันออก เริ่มตั้งแต่ลุคอัศวินเจไดผสมกับนักกีฬายูโดของ J.W. Anderson ลายพิมพ์สไตล์จีนบนชุดสูทกางเกงผ้าไหมของ Dolce & Gabbana ไปจนถึงความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแต่ไม่คาวาอี้ของ Thom Browne ที่ปล่อยมาเต็มแม็กซ์

9. Animal Kingdom


แวะเข้าป่ากันหน่อยกับสัตว์หลากสายพันธุ์ ที่มาช่วยเพิ่มดีกรีความร้อนให้ระอุขึ้น ตั้งแต่เสือดาวยันยีราฟ ในลายพิมพ์และหนังปั๊มสุดเท่ที่ขนกันมาทั้งป่า

10. Neon Color


ขอเตือนไว้ก่อนว่าเทรนด์นี้จะทำให้คนรอบตัวคุณแสบตา เพราะนี่คือโทนสีนีออนทรงพลังที่เป็นแรงขับเคลื่อนเทรนด์แฟชั่นฤดูนี้ให้สนุก โดยเฉพาะหนุ่มสายปาร์ตี้ตื๊ดๆ ที่ต้องชอบเทรนด์นี้เป็นพิเศษ เพราะลองนึกภาพเสื้อผ้าสีนีออนเวลาโดนแสงแบล็กไลต์ดูซิว่ามันโดดเด่นเพียงไหน

11 . Baggy Trousers


เบื่อกางเกงทรงสลิมฟิตหรือชิโนแล้วหรือยัง เพราะนี่คือช่วงเวลาที่เราจะได้ลองอะไรใหม่ๆ อย่างกางเกงทรงแบ็กกี้ที่ช่วงขากว้างกว่าที่เคยเป็นมา (คำเตือน: กางเกงทรงนี้ไม่ได้เหมาะกับผู้ชายทุกคน แต่ถ้าคุณสูงเกิน 175 ก็ไม่มีอะไรต้องรอ)

12. Spread Collar


เรารู้ว่าแจ็กเกตบอมเบอร์ก็ยังแรงดีไม่มีตก แต่มันไม่ได้มีแค่แบบเดียวเท่านั้น เพราะแจ็กเกตบอมเบอร์ในวัสดุหลากแบบถูกคิดค้นมาให้คุณได้สนุกกัน ทั้งหนังแท้ หนังเทียม ตลอดจนพลาสติกก็ผลิตมาให้คุณลอง

13. Sandals


จะมีอะไรดีไปกว่ารองเท้าแซนดัลเท่ๆ สักคู่ในหน้าร้อนอย่างนี้ ที่มีให้เลือกตั้งแต่แบบสายหนังไปจนถึงสายผ้าไนลอนพื้นยาง ขึ้นอยู่ว่าคุณจะชอบแบบไหน เลือกเลย!

14. African Trip


เตรียมพาสปอร์ตให้พร้อม เราจะพาคุณไปท่องเที่ยวแอฟริกา นี่ไม่ใช่ทริปซาฟารีส่องสัตว์แบบที่เคย เพราะนี่คือแอฟริกายุคใหม่ที่เหล่าดีไซเนอร์จับลายชนเผ่ามายำใหญ่ใส่เห็ดจนดูแซ่บอร่อยไม่ซ้ำใครจริงๆ

15. Metallic Effects


ตื่นตาตื่นใจกับวัสดุเมทัลลิกแนวฟิวเจอร์ริสต์ ไม่ว่าจะเป็นผ้าลาเม่ ผ้าเลื่อม หรือหนังเทียมสีเมทัลลิก ที่ส่งมาเรียกพลังความกล้าในตัวคุณ โดยเฉพาะลุคที่ดูล้ำสมัยกึ่งนักบินอวกาศจากดีเซล แบล็ก โกลด์ (Diesel Black Gold) รับรองใส่แล้วเด่นที่สุดในกรุง

16. Tropicana


แน่นอนว่าร้อนนี้จะขาดเสื้อผ้าสไตล์ทรอปิคอลไปได้อย่างไร ลุคสุดคูลสำหรับริมชายหาดในวันหยุด ทั้งลายพิมพ์ต้นปาล์มเอย ดอกไม้เอย หรือลายสับปะรดจากวาเลนติโน (Valentino) ที่เราขอเทใจให้เป็นผู้ชนะเลิศในฤดูกาลล่าสุด

17. Pop Art


ตามกระแสหลักกันสักหน่อยกับวัฒนธรรมป็อปที่มาในรูปแบบลายป็อปอาร์ต (Pop Art) ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณเห็นก็ต้องร้องอ๋อ เพราะเทรนด์นี้มีหัวหน้าทีมอย่างมาริลีน มอนโร คนสวย, จรวด และมายลิตเทิลโพนี่ (My Little Pony) เห็นแล้วเป็นไง ร้องอ๋อกันหรือยัง?

ที่มา - GQ Thailand
www.gqthailand.com

เคลียร์ตู้เสื้อผ้าให้ว่างไว้เลย เพราะเวลานี้สิ่งที่คุณต้องการคือไอเทมใหม่ล่าสุดส่งตรงจากรันเวย์ 18 มี.ค. 2559 11:53 18 มี.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ