วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าสุโขทัย ดวงเฮง ถูกที่ 1 รับ 6 ล. เผย พ่อที่ตายไปแล้วมาเข้าฝัน

แม่ค้าขายของชำ สุโขทัย ดวงเฮง ฝันถึงพ่อที่ตายไปแล้วมาให้เลขเด็ด ยื่นกรอบรูปให้ดู จำได้เพียงเลข 3 ตัวท้าย 918 ตกใจตื่น ไปหาซื้อได้มา 6 ใบ จนผลสลากฯ ออกมารู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ตั้งใจทำบุญให้พ่อและเก็บเป็นทุนการศึกษาลูก

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ที่ อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ของ นางคำล่า นาน้อง อายุ 43 ปี ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน หลังทราบว่า เป็นผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มี.ค. ที่ผ่านมา พบว่า มีบรรดาญาติๆ ที่ทราบข่าว ต่างพากันมาแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก นางคำล่า เล่าว่า ก่อนหวยออกประมาณ 2 วัน ตนได้ฝันว่า นายแฉล้ม โตนดทอง ผู้เป็นพ่อซึ่งเสียชีวิตไปแล้วประมาณ 2 ปี มาหาที่บ้านพร้อมกับยื่นกรอบรูปให้ สังเกตข้างในมีตัวเลขเขียนไว้ 6 ตัว แต่ตนจำได้เพียง 3 ตัวท้าย คือ เลข 918 เมื่อตกใจตื่นขึ้นมาจึงรีบจดใส่กระดาษไว้กันลืม เมื่อเข้าไปทำธุระในตัว อ.เมือง จึงเดินหาซื้อลอตเตอรี่ที่มีเลขท้าย 918 ที่แผงขายข้างธนาคารกรุงไทย สาขาสุโขทัย ได้มาจำนวน 6 ใบ หวังเพียงถูกรางวัลเลขท้ายเท่านั้น จนกระทั่งน้องชายซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน นั่งฟังการออกสลากฯ อยู่ จดเลขรางวัลที่ 1 หมายเลข 134918 มาให้ตรวจดู จึงทราบว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ นึกไม่ถึงว่าจะได้โชคเป็นเงินก้อนโตถึง 6 ล้านบาท จึงรีบนำไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.คีรีมาศ เพื่อเป็นหลักฐานและเพื่อความปลอดภัย

สำหรับเงินที่ได้มานั้น ตนก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของบุตรชายทั้ง 2 คน ซึ่งยังอยู่ในวัยเรียน โดยจะแบ่งส่วนหนึ่งไปทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่นายแฉล้ม ผู้เป็นพ่อ ซึ่งมาเข้าฝันให้เลขเด็ดจนถูกรางวัลที่ 1 อีกด้วย.

แม่ค้าขายของชำ สุโขทัย ดวงเฮง ฝันถึงพ่อที่ตายไปแล้วมาให้เลขเด็ด ยื่นกรอบรูปให้ดู จำได้เพียงเลข 3 ตัวท้าย 918 ตกใจตื่น ไปหาซื้อได้มา 6 ใบ จนผลสลากฯออกมารู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน ตั้งใจทำบุญให้พ่อและเก็บเป็นทุนการศึกษาลูก 17 มี.ค. 2559 11:13 ไทยรัฐ