วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อจีนลือภาพหลุด คาดเป็น 'iPhone7' จะใช้กล้องหลังแบบเลนส์คู่

สื่อจีนเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นไอโฟน 7 พลัส (iPhone 7Plus) โดยเผยถึงรูปร่างล่าสุดที่ถูกออกแบบมากับกล้องหลังแบบ 2 เลนส์ หรือ Dual Lens Camera โดยกล้องหลังจะยื่นนูนออกมาแล้วจะเรียบไปกับตัวเครื่อง...

เว็บไซต์ macrumors รายงานการรายงานของ bastillepost.com ในฮ่องกง เผยภาพที่คาดว่าจะเป็นไอโฟน 7 พลัส (iPhone 7Plus) โดยเผยถึงรูปร่างล่าสุดที่ถูกออกแบบมา ถึงความเปลี่ยนแปลงตามข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า จะมีการนำเอากล้่องหลังแบบ 2 เลนส์ หรือ Dual Lens Camera มาใช้งาน โดยกล้องหลังจะยื่นนูนออกมาแล้วจะเรียบไปกับตัวเครื่อง ตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าไอโฟนรุ่นใหม่มากับกล้องดูอัลเลนส์

เท่าที่เห็นจากภาพก่อนหน้านี้ กล้องแบบเลนส์คู่ มาพร้อมไมโครโฟน และแฟลชแบบ LED ขณะที่เสาอากาศถูกเปลี่ยนตำแหน่งย้ายไปอยู่ด้านบนและด้านล่างของเครื่อง นอกจากนี้ยังมีจุด 3 จุดด้านหลังเครื่อง บริเวณส่วนล่าง ที่น่าจะใช้กับสมาร์ทคอนเนคเตอร์แบบใหม่ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าจะใช้เชื่อมต่ออุปกรณ์ในรูปแบบไหน แต่น่าจะใช้ในการเชื่อมต่อข้อมูล และชาร์จไฟ รวมทั้งการต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างไรก็ตามมีการเผยถึงรายละเอียดของปุ่มปรับเสียง และสวิตช์ปิดเสียง ด้านข้างซ้าย ปุ่มเปิด-ปิดเครื่องด้านขวา บนตัวเครื่องแบบยูนิบอดี้ วัสดุอะลูมินั่ม เหมือนตระกูลไอโฟน 6

นอกจากนี้ตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้า ไอโฟน 7 จะเป็นรุ่นแรกที่เอาช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม.ออกจากเครื่อง โดยเลือกใช้ช่อเชื่อมต่อไลท์นิ่งแบบออล-อิน-วัน รวมทั้งมากับลำโพงสเตอริโอ 2 ข้าง ที่น่าจะให้กำลังเสียงที่กระหึ่มมากกว่าเดิม.

ที่มา : macrumors.com

สื่อจีนเผยภาพที่คาดว่าจะเป็นไอโฟน 7 พลัส (iPhone 7Plus) โดยเผยถึงรูปร่างล่าสุดที่ถูกออกแบบมากับกล้องหลังแบบ 2 เลนส์ หรือ Dual Lens Camera โดยกล้องหลังจะยื่นนูนออกมาแล้วจะเรียบไปกับตัวเครื่อง... 17 มี.ค. 2559 06:00 ไทยรัฐ