วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักข่าวไทยรัฐถูกที่ 1 รับ 6 ล้าน! อยู่กำแพงเพชร ได้เลขเด็ดจากงานศพ

‘ครูน้อยไทยรัฐ’ นักข่าวที่กำแพงเพชร โชคใหญ่มาเยือนในวัย 61 ปี ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน บอกไปร่วมงานศพพ่อแม่เพื่อนที่ตายเกือบพร้อมกัน และอายุ 81 ปีเท่ากันเลยเอามาซื้อลอตเตอรี่ เผยดีใจมาก แต่ไม่ทิ้งอาชีพนักข่าวที่ทำมา 20ปี ... 

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 16 มี.ค. 59 ที่ สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร นายสิทธิโชค พะโยม อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 333/5 หมู่ 4 ต.พรานกระต่าย อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลข 134918 ซึ่งตรงกับรางวัลที่ 1 ได้รับเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท ไปบันทึกเป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ท่ามกลางผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดี

นายสิทธิโชค เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนไปร่วมเผาศพพ่อกับแม่ของ นายร่วม ไทยยะ ที่ ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย เนื่องจากแม่ของนายร่วมตายก่อน 1 วัน ถัดมาอีก 1 วัน พ่อนายร่วมก็ตายตามไปอีก 1 คน แต่จัดงานเผาศพวันเดียวกัน โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน อายุ 81 ปี เท่ากัน ตนเห็นว่าแปลกดี

จากนั้นเมื่อกลับมาถึงบ้านจึงไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลกับนางเจริญศรี แม่ค้าสลากกินแบ่งฯ โดยซื้อเลข 18 กับ 81 อย่างละ 10 ใบ จนมาวันนี้ตนกำลังจัดรายการวิทยุทางคลื่นเอฟเอ็ม 103 ดิจิตอล

"ตอนนั้น มีคนโทรนับสิบสายแต่ยังไม่ว่างรับ หลังจากพักช่วง จึงรับสาย มีคนโทรมาบอกว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงรีบกลับมาดูที่บ้าน พบว่าที่บ้านมีคนรอกันเต็มบ้าน และเมื่อนำสลากออกมาดูก็พบว่าถูกรางวัลที่ 1 จริงๆ 1 ใบ ได้เงิน 6 ล้านบาท จึงรีบนำมาลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจไว้ก่อน"

สำหรับ นายสิทธิโชค มีอาชีพเป็นผู้สื่อข่าวของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ หรือ ขทร.ไทยรัฐ ประจำ จ.กำแพงเพชรมา 20 ปีแล้ว ประจำอยู่ อ.พรานกระต่าย ใครๆ ก็รู้จักในชื่อ ครูน้อยไทยรัฐ ซึ่งนายสิทธิโชค กล่าวด้วยว่า การจัดรายการตนก็ใช้ชื่อครูน้อยไทยรัฐ เป็นรายการข่าวและเพลงลูกทุ่ง โดยปกติตนจะเป็นมัคนายกวัดและเป็นไวยาวัจกรตามงานพิธีศาสนา เป็นที่รู้จักของพระชั้นผู้ใหญ่ในจังหวัดทั้งหมด

ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้หนี้สหกรณ์ครู และ ธ.ก.ส.รวมกว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้ เคยตั้งจิตอธิษฐานว่าถ้าถูกรางวัลที่ 1 จะแบ่งเงินไปทำบุญวัดในเขต อ.พรานกระต่าย หลายๆ วัด ส่วนที่เหลือจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาของหลานๆ รวม 4 คน

"แต่จะไม่เลิกเป็นนักข่าวไทยรัฐ เพราะเป็นอาชีพที่รักฝังใจ อีกอย่างก็อยู่กับไทยรัฐมา 20 ปีแล้ว จึงผูกพันกับไทยรัฐมาก" นายสิทธิโชค หรือ ครูน้อยไทยรัฐ นักข่าวผู้โชคดี กล่าวในที่สุด.

‘ครูน้อยไทยรัฐ’ นักข่าวที่กำแพงเพชร โชคใหญ่มาเยือนในวัย 61 ปี ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน บอกไปร่วมงานศพพ่อแม่เพื่อนที่ตายเกือบพร้อมกัน และอายุ 81 ปีเท่ากันเลยเอามาซื้อลอตเตอรี่ เผยดีใจมาก แต่ไม่ทิ้งอาชีพนักข่าวที่ทำมา 20ปี 16 มี.ค. 2559 17:47 ไทยรัฐ