วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทันก่อนสงกรานต์ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 - เอส 7 เอดจ์ พร้อมขาย 18 มี.ค.59

ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ ชูกล้องโฟกัสไวถ่ายได้ทุกสภาพแสง มาตรฐาน IP68 กันน้ำ 1.5 เมตร กันฝุ่น และช่องใส่ซิมไฮบริดที่ใส่ได้ทั้งซิมการ์ด และ microSD Card พร้อมขาย 18 มี.ค.นี้...

ซัมซุงจัดงานเปิดตัวสมาร์ทโฟน รุ่นล่าสุดในตระกูลกาแลคซี่ “ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ (Samsung Galaxy S7 & Galaxy S7 edge) เน้นตอบไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน เพราะโดดเด่นด้วยการออกแบบเฉียบ กล้องสุดล้ำ สวย สว่าง แม้แสงน้อย IP68 กันน้ำกันฝุ่น พร้อมช่องใส่ซิมไฮบริด เลือกใส่ซิมที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำ หลังเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งาน Samsung Unpacked 2016 ได้เพียง 3 สัปดาห์ ก็มีกระแสตอบรับที่ดี อย่างท่วมท้นทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย ซึ่งซัมซุงไม่รอช้ารีบนำสมาร์ทโฟน 2 รุ่นล่าสุด มาให้คนไทยได้เชยชมและจับจองเป็นเจ้าของเป็นประเทศต้นๆ ในโลก โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศในวันที่ 18 มีนาคม 2559 เป็นต้นไป


จากประสงการณ์การใช้งานของลูกค้าทำให้ซัมซุงพบว่า ผู้บริโภคที่ชอบถ่ายภาพและท่องเที่ยว พบข้อจำกัดหลายๆ อย่างในการถ่ายภาพในแบบที่ตนเองต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ถ่ายภาพกลางคืนที่แสงน้อยแล้วออกมาไม่สวย ความละเอียดกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล ไปเที่ยวสวนน้ำแล้วต้องเก็บโทรศัพท์ไว้อย่างมิดชิดเพราะกลัวเปียก หรือมีปัญหาเรื่องหน่วยความจำเต็ม เป็นต้น โดย กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ จะทำลายข้อจำกัดที่มีให้หมดไป จึงมากับมาตรฐาน IP68 การันตีความสามารถกันน้ำ สามารถอยู่ใต้น้ำได้ลึกสุด 1.50 เมตร นานถึง 30 นาที และกันฝุ่นเข้าเครื่องได้ เพื่อตอบสนองการใช้งานแบบไร้ขีดจำกัด ทุกที่ทุกสภาวะ


ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.1 นิ้ว และกาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว แบบ Quad HD Super Amoled 2560x1440 (577ppi) ขอบจอโค้งสองด้าน ทำจากกระจก 3D และโลหะ ดีไซน์สุดประณีต ทนทาน ไม่ใช่แค่สวย แต่ให้ความรู้สึกดีมากเวลาถือในมืออีกด้วย มีกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง ให้ภาพสว่างขึ้น คมชัดขึ้นแม้ในยามแสงน้อย ด้วยเลนส์ที่มีรูรับแสงกว้างขึ้น F1.7 พร้อมระบบดูอัล พิกเซล (Dual Pixel) หรือพิกเซลคู่ ครั้งแรกในสมาร์ทโฟน พิกเซลที่ใหญ่ขึ้น จึงโฟกัสภาพอัตโนมัติได้แม่นยำมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งเศร้าว่ากว่าจะโฟกัสได้ก็พลาดช็อตสำคัญไปแล้ว แรงด้วยชิปประมวลผลออคต้าคอร์ (2.3GHz ควอดคอร์+1.6GHz ควอดคอร์) โดยส่วนควอดคอร์ เป็น (2.15GHz ดูอัลคอร์ +1.6 GHz ดูอัลคอร์​) รองรับเทคโนโลยี่ 64 บิต แรม 4GB พื้นที่เก็บข้อมูล 32/64GB


แบตเตอรี่ ซัมซุง กาแลคซี่ เอส 7 ขนาด 3,000 mAh และ กาแลคซี่ เอส 7 เอดจ์ อยู่ที่ 3,600 mAh รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย LTE 4G ไวไฟ 802.11 a/b/g/n/ac บลูทูธ NFC และช่องเชื่อมต่อ ไม่โครยูเอสบี 2.0 รองรับเทคโนโลยี Fast Chargeing และการชาร์จไฟแบบไร้สาย มากับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 มาสเมโลว์ 


กาแลคซี่ เอส 7 และ เอส 7 เอดจ์ยังมีช่องใส่ซิมไฮบริด ที่เป็นช่องอเนกประสงค์ ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ จะซิมการ์ดเพื่อใช้งานดาต้า หรือจะเลือกใส่เป็นซิมการ์ดที่สองเวลาเดินทางต่างประเทศ หมดปัญหาซิมหายเวลาเปลี่ยนซิม รวมทั้งยังเอา microSD Card มาเสียบแทนก็เพิ่มได้อย่างจุใจถึง 200GB หลังจากที่รุ่นก่อนหน้านี้ตัดหน่วยความจำภายนอกทิ้งไป นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นใหม่ Always-On Display: แค่เหลือบมองก็เห็นข้อมูล ช่วยได้ไม่ต้องแตะเครื่อง แค่เหลือบมองก็เห็นข้อมูลที่ตั้งไว้ กาแลคซี่ เอส 7 และ กาแลคซี่ เอส 7 เอจด์ มี 4 สี คือ สีดำโอนิกซ์ (Black Onyx) สีทองแพลตตินั่ม (Gold Platinum) สีเงินไทเทเนี่ยม (Silver Titanium) และสีขาวมุก (Whiter Pearl)

การเปิดตัวกาแลคซี่ เอส 7 ในเมืองไทยครั้งนี้ ซัมซุงเน้นเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่เจนวาย โดยเนรมิตพื้นที่จัดงานตามแนวคิด Rethink what a phone can do โดยจัดงานอย่างพิถีพิถันเพื่อโชว์จุดเด่นของกาแลคซี่ เอส 7 อาทิ ประสิทธิภาพของกล้องถ่ายภาพ ทั้งความสามารถในการถ่ายในที่แสงน้อยได้คมชัด ด้วยการจำลองสถานที่เป็นห้องมืดเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทุกคนได้ทดสอบประสิทธิภาพว่ากล้องของกาแลคซี่ เอส 7สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สว่างกว่าที่ตาเห็น การจับโฟกัสภาพได้แม่นยำรวดเร็ว โดยนำทีมฟรีรันเนอร์ บีบอย และนักกีฬาเอ็กซ์ตรีมมาให้ได้ทดสอบว่ากล้องของกาแลคซี่ เอส 7 สามารถจับโฟกัสได้เร็วอย่างเหลือเชื่อ ไม่พลาดทุกช็อตเด็ด รวมทั้งการทดสอบความสามารถกันน้ำกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP 68 ที่ทางซัมซุงทุ่มทุนจำลองตู้ปลาลึก 1.50 เมตร เพื่อโชว์ว่ากาแลคซี่ เอส 7 สามารถอยู่ใต้น้ำได้ลึกสุด 1.50 เมตร นานถึง 30 นาที หมดกังวลแม้ต้องลุยน้ำ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น.

15 มี.ค. 2559 03:10 ไทยรัฐ