จุดนัดพบใหม่ของคอนาฬิกาทั่วทุกมุมโลก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

จุดนัดพบใหม่ของคอนาฬิกาทั่วทุกมุมโลก

โดย ไทยรัฐฉบับพิมพ์ 14 มี.ค. 2559 05:15
459 ครั้ง


เปิดบูทีคนาฬิการะดับตำนานของโลกแห่งแรกในเมืองไทย แดเนียล เรโด ซีอีโอแห่งเยเกอร์ เลอคูลทร์ (Jaeger-LeCoultre) นาฬิกาเรือนหรูระดับโลก สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ได้บินตรงมาเปิดตัวบูทีคนาฬิกาและจิวเวลรี่สุดหรูแห่งใหม่และแห่งแรกในประเทศไทย ที่ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบนาฬิการะดับไฮเอนด์ เจ้าแห่งศาสตร์นาฬิกาชั้นสูงที่สร้างประวัติศาสตร์ของเครื่องบอกเวลามายาวนานกว่า 180 ปี

งานนี้นับเป็นการเปิดตำนานประวัติศาสตร์นาฬิกาครั้งสำคัญ ผ่านนิทรรศการที่รวบรวมเครื่องบอกเวลาอันล้ำค่าชิ้นสำคัญของโลกที่หาชมได้ยาก นับเป็นสุดยอดผลงานชิ้นเอกในประวัติศาสตร์ของเยเกอร์ เลอคูลทร์ ที่นำมาจากพิพิธภัณฑ์ในกรุงเจนีวา มาจัดแสดงให้ชมกันอย่างใกล้ชิด อาทิ Circa 1900 Grand complication พ็อกเก็ตวอทช์ทองสีชมพูรุ่นเก่าแก่ ทำงานด้วยกลไกไขลานโครโนกราฟคู่กับปฏิทินตลอดชีพ, Reverso 1931.Original นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมสไตล์ Art Deco ตัวเรือนสามารถกลับด้านได้ ป้องกันการแตกร้าวของหน้าปัดนาฬิกาจากการเล่นโปโลในสมัยอดีต รวมถึงจิวเวลรี่วอทช์ นาฬิกาเรือนจิ๋วที่มีขนาดเล็กที่สุด

จำนรรค์ ศิริตัน, สัณหพิศ โพธิรัตนังกูร, ลาวัลย์ กันชาติ และเกล็ดดาว พานิชสมัย.
ศุภกิจ ติยะวัชรพงศ์, ธนสาร วิจิตรกาญจน์.

นอกจากนี้ ซีอีโอแห่งเยเกอร์ เลอคูลทร์ ยังได้เล่าถึงประวัติของนาฬิการะดับตำนาน “เยเกอร์ เลอคูลทร์” ด้วยว่า ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1833 มีผลงานชิ้นเอกมากมายไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาไขลาน เครื่องกลไร้เสียง และเป็นผู้นำด้านนาฬิกาชั้นสูงที่มีประวัติยาวนาน ประเทศไทยนับเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตลาดลักซ์ชัวรี่ กำลังเติบโตอย่างมาก จึงอยากให้ที่นี่เป็นจุดนัดพบสำคัญอีกแห่งหนึ่งของคนรักนาฬิกาจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเป็นการฉลองการเปิดบูทีคแห่งใหม่ยังได้นำนาฬิการุ่นพิเศษที่โด่งดังอย่างมากในอดีตให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นการฉลองครบรอบ 85 ปีของ “Reverso” มาพัฒนา ในชื่อรุ่นว่า Reverso Tribute Gyrotourbillon ที่มาพร้อมกับสุดยอดนวัตกรรมแห่งความเที่ยงตรง ด้วยกลไกการทำงานลดแรงโน้มถ่วงโลก ผลิตขึ้นเพียงแค่ 75 เรือนทั่วโลกเท่านั้น พร้อมเปิดขายในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ และสำหรับสุภาพสตรีที่หลงรักนาฬิกาจิวเวลรี่เรือนหรู อดใจสักนิดเพื่อพบกับ Rendez-Vous Secret นาฬิกาทองคำขาว 18 กะรัต ประดับตัวเรือนด้วยเพชรเม็ดงามถึง 304 เม็ด.

ชฎาทิพ จูตระกูล
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement