วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดัชนีวัดความสุขสไตล์ SRETSIS

สร้างแฟนตาซีให้สาวไทยและแฟนๆทั่วโลกมาต่อเนื่องกว่า 14 ปี ล่าสุด แบรนด์ สเรทซิส (SRETSIS) ก่อตั้งโดยสามพี่น้องสุขะหุต คล้าย-เดือน-พิมพ์ดาว-มทินา เปิดบ้านปาร์คนายเลิศ เฮอริเทจ ซอยสมคิด เพื่อแนะนำคอลเลกชั่นใหม่ ซีซั่นสปริง/ซัมเมอร์ 2016 ภายใต้คอนเซปต์ “Happiness Is...” โดยมี “ด้ายแดงประดับพู่” เป็นสัญลักษณ์ประจำฤดูกาล ที่สื่อถึงการอวยพรในหลากหลายศาสนาและความเชื่อ ขณะที่ “กลีบดอกไม้” ตัวแทนของความสวยงามจากธรรมชาติ เป็นสิ่งที่สเรทซิสเลือกนำมาต้อนรับแฟนๆ

“พิมพ์ดาว สุขะหุต” ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์สเรทซิส เล่าถึงแรงบันดาลใจของคอลเลกชั่นนี้ว่า “จากการเดินทางไปเยือนภูฏาน พบว่าดัชนีวัดความเจริญของประเทศไม่ใช่วัตถุหรือเงินตรา แต่เป็นเพียงความสุขของคนในชาติ ทำให้พวกเราอยากนำความสุขอันเรียบง่ายที่สามารถมองเห็นและสัมผัสได้รอบๆตัว มาเล่าเรื่องราวผ่านคอลเลกชั่น “Happiness Is…” โดยความสุขของแต่ ละคนล้วนมีความ หมายแตกต่างกัน สเรทซิสตีความและนำเสนอนิยามความสุขผ่าน 3 คีย์ลุค ได้แก่ “Natural High” สะท้อนถึงความสุขที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติผ่านผ้าคอตตอนสีขาวฉลุลายดอกเดซี่, “Bohemian Rhapsody” สื่อความสุขของการได้มอบความรักและรับความรักจากคนพิเศษ โดยหยิบยกประเพณีเก่าแก่ในฮังการี ที่จะสั่งทำคุกกี้หัวใจเขียนชื่อผู้รับ เพื่อมอบให้แก่คนรักในช่วงคริสต์มาส ถ่าย ทอดเป็นลายฉลุบนผ้าหนังกลับ และ “Floral Fancy” เวลาที่มีความสุขหน้ายิ้มเป็นสิ่งที่หลอกกันไม่ได้ ลุคนี้นำเสนอผ่านแพนซี่ดอกไม้โบราณของอังกฤษ ที่มีลักษณะเด่นคือมีหน้ายิ้ม จึงถูกเลือกให้เป็นลายพิมพ์หลักผ้าลูกไม้ปักดอกเดซี่และดอกแพนซี่ ด้วยเทคนิคผ้าปักดอกไม้สามมิติ.

สร้างแฟนตาซีให้สาวไทยและแฟนๆทั่วโลกมาต่อเนื่องกว่า 14 ปี ล่าสุด แบรนด์ สเรทซิส (SRETSIS) ก่อตั้งโดยสามพี่น้องสุขะหุต คล้าย-เดือน-พิมพ์ดาว-มทินา เปิดบ้านปาร์คนายเลิศ เฮอริเทจ ซอยสมคิด เพื่อแนะนำคอลเลกชั่นใหม่ ... 13 มี.ค. 2559 18:59 ไทยรัฐ