ความงามขาวราวตกอยู่ในนิทาน หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ โอบกอดที่อบอุ่น - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ความงามขาวราวตกอยู่ในนิทาน หมู่บ้าน ชิราคาวาโกะ โอบกอดที่อบอุ่น

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 13 มี.ค. 2559 06:05
8,766 ครั้ง


'ผมอยากเห็นหิมะ แต่ไม่อยากเห็นหิมะแบบขาวโพลนโอบทุกสิ่งอยู่ในอ้อมกอด แต่อยากเห็นหิมะกำลังค่อยๆ อ้าแขนกอดสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามากกว่า'

พอนึกออกไหม, พูดอีกแบบให้เข้าใจง่าย คล้ายๆบางคนชอบอารมณ์ที่จีบผู้หญิง แต่ชอบน้อยกว่าเวลาที่ได้เธอมาครอบครอง ชอบผู้ชายที่หน้าตา แต่ไม่ได้รัก เพราะถึงหน้าตาดีก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะมาพร้อมกับจิตใจและนิสัยที่ดีเสมอไป

ชอบการชงกาแฟ แต่ไม่ชอบดื่มเพราะไม่ชอบรสชาติฝาดขมปร่า คล้ายคนชอบวิธีเนิบช้าของการชงชามากกว่าเวลากลืนน้ำอำพันร้อนที่นั่งดูอยู่ไหลขื่นลงในคอ

กระทั่ง ชอบนะความงามของพระอาทิตย์ที่ประดับท้องฟ้าที่เวิ้งว้างไม่ให้เหงา แต่ไม่ชอบความร้อนเร่าที่เขาปล่อยออกมาแผดเผามนุษย์โลก ชอบพระจันทร์เวลาท้องฟ้าปิดไฟ แต่คล้ายกลัว อ่อนแอความมืดบอด เพราะในใจหวั่นถึงความปลอดภัย

กระทั่งชอบประวัติและรูปร่างของอาวุธ แต่ไม่ชอบอานุภาพที่มันทำลายล้างโลกของเรา...อะไรทำนองนั้น

ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ เป็นของ นุ ตฤณ จันทร์สว่าง เจ้าของภาพที่ผิวตรงข้ามกับขาวผ่อง หนุ่มนักชอบเดินทาง ครั้งนี้เขาไปหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนภูเขา ชิราคาวาโกะ จ.กิฟูและโทยามา ทางตอนกลางของเกาะฮอนชู นอกจากไปชื่นชมบ้านเรือนรูปร่างแปลกตาที่มีอายุเก่าหลายร้อยปี ตามที่ราบแคบๆ ที่ขนานไปกับ Shokawa River หมู่บ้านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกโลก

เป็นที่ที่เขาบอกว่าไปแล้วรู้สึกชอบเวลาเสมือนว่าหมู่บ้านนี้กำลังกางแขนหนาด้วยหิมะกำลังโปรยลงมาโอบสวมกอด ฟังแล้วมันได้อารมณ์.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  94.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  1.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  3.5%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement