วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อินิทรี ดิจิตอล จับมือ บลิซซาร์ด เปิดบริการเกมฟอร์มยักษ์ 'Hearthstone' ในไทย

อินิทรี ดิจิตอล และ บลิซซาร์ด จับมือเปิดให้บริการการ์ดเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ Hearthstone ในไทย พร้อมทั้งมีการแปลเกม และ Battle.net เพื่อสมัครไอดี เป็นภาษาไทย 
พร้อมหนุนจัดแข่งอี-สปอร์ต Siam Cup ดันเกมเมอร์ไทยสู่เวทีระดับโลก...

บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ประกาศร่วมกับ บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิต และผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดังระดับโลก ประกาศการอัพเดตเกมฮาร์ทสโตน (Hearthstone) เวอร์ชั่นภาษาไทย โดย บลิซซาร์ด ได้สร้างความตื่นเต้นด้วยการนำเกมฮิตแนวการ์ดกลยุทธ์ดิจิตอล เตรียมมาเปิดให้บริการในประเทศไทยภายในเดือนนี้ ถือเป็นความพิเศษครั้งแรกของ บลิซซาร์ด ที่ได้มีการแปลตัวเกมเป็นภาษาไทยอย่างสมบูรณ์ นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย และการเปิดตัวในครั้งนี้ บลิซซาร์ดได้ดำเนินการแปลทุกขั้นตอนการสมัครไอดีใน Battle.net ให้เป็นภาษาไทย เพื่อรองรับผู้เล่นไทยสู่สังคมของเกม Hearthstoneนายไมค์ มอร์ไฮเม่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า บลิซซาร์ดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้เล่นใหม่จากทั่วโลก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกม Hearthstone โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้ทำการแปลภาษาในเกมให้เป็นภาษาท้องถิ่น เราตื่นเต้นที่จะได้สานต่อภารกิจนี้โดยนำ Hearthstone สู่ประเทศไทย และพร้อมให้ผู้เล่นชาวไทยได้เข้ามาเล่นเกมด้วยการแปลภาษาไทยอย่างสมบูรณ์ด้าน นางสาวภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมเกมมือถือ และเกม PC ในประเทศไทย ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นชาวไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง บลิซซาร์ด ได้เล็งเห็น และให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไว้วางใจให้ อินิทรี ดิจิตอล นำเกม Hearthstone มาเปิดให้บริการในประเทศไทย


Hearthstone เป็นเกมการ์ดออนไลน์แนวกลยุทธ์ที่เล่นได้ฟรี และทุกคนสามารถร่วมสนุกไปกับเนื้อหาของเกมที่อ้างอิงจากตัวละคร และรูปแบบของมหากาพย์ Warcraft ผลงานระดับตำนานของบลิซซาร์ด โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครจาก 9 ฮีโร่ และใช้การ์ดต่างๆ จากสำรับ (Deck) ของคุณเพื่อใช้เวทมนตร์ อาวุธ หรือความสามารถต่างๆ และเรียกตัวละครที่แข็งแกร่งมาบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามได้ ด้วยอาร์ตสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์แฝงไปด้วยอารมณ์ขัน และสุดยอดความสนุกของเกม Hearthstone จึงมอบประสบการณ์สุดวิเศษให้กับผู้เล่นทุกคน โดยเฉพาะผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะสามารถเข้าถึงเกม และเล่นเกมได้ง่ายขึ้น


Hearthstone จะสามารถเล่นเกมในประเทศไทยได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ iOS และ Android อุปกรณ์แท็บเล็ต Windows, iOS และ Android และแพลตฟอร์มพีซี ทั้งฝั่งวินโดวส์ และแมค ของแอปเปิล โดยเนื้อหาของเกมทั้งหมดได้แปลเป็นภาษาไทย รวมถึงการ์ดในชุดคลาสสิก การ์ดชุดธีมต่างๆ ระบบผจญภัยตามเนื้อเรื่อง และสกินฮีโร่ต่างๆ-ในเวอร์ชั่นภาษาไทยผู้เล่นจะสามารถเติมเงินเพื่อซื้อของในเกม รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถในการปรับแต่ง และสร้างสำรับ (Deck) ของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น


อินิทรี ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะวางแผนจัดงานและกิจกรรมที่หลากหลายภายในประเทศไทย เพื่อขยายกลุ่มผู้เล่นเกม Hearthstone รวมถึงการจัดแข่งขันอี-สปอร์ต E-sports ภายใต้ชื่อการแข่งขัน Siam Cup เพื่อให้ผู้เล่นชาวไทยมีโอกาสก้าวสู่เวทีโลกในการแข่งขันระดับสากล รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Hearthstone TH official fanpage ผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์หลัก www.playhearthstone.com
Hearthstone .

อินิทรี ดิจิตอล และ บลิซซาร์ด จับมือเปิดให้บริการการ์ดเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ Hearthstone ในไทย พร้อมทั้งมีการแปลเกม และ Battle.net เพื่อสมัครไอดี เป็นภาษาไทย 
พร้อมหนุนจัดแข่งอี-สปอร์ต Siam Cup ดันเกมเมอร์ไทยสู่เวทีระดับโลก... 12 มี.ค. 2559 04:05 ไทยรัฐ