อินิทรี ดิจิตอล จับมือ บลิซซาร์ด เปิดบริการเกมฟอร์มยักษ์ 'Hearthstone' ในไทย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อินิทรี ดิจิตอล จับมือ บลิซซาร์ด เปิดบริการเกมฟอร์มยักษ์ 'Hearthstone' ในไทย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 12 มี.ค. 2559 08:30
360 ครั้ง


อินิทรี ดิจิตอล และ บลิซซาร์ด จับมือเปิดให้บริการการ์ดเกมออนไลน์ฟอร์มยักษ์ Hearthstone ในไทย พร้อมทั้งมีการแปลเกม และ Battle.net เพื่อสมัครไอดี เป็นภาษาไทย 
พร้อมหนุนจัดแข่งอี-สปอร์ต Siam Cup ดันเกมเมอร์ไทยสู่เวทีระดับโลก...

บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ประกาศร่วมกับ บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ สตูดิโอยักษ์ใหญ่ ผู้ผลิต และผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชื่อดังระดับโลก ประกาศการอัพเดตเกมฮาร์ทสโตน (Hearthstone) เวอร์ชั่นภาษาไทย โดย บลิซซาร์ด ได้สร้างความตื่นเต้นด้วยการนำเกมฮิตแนวการ์ดกลยุทธ์ดิจิตอล เตรียมมาเปิดให้บริการในประเทศไทยภายในเดือนนี้ ถือเป็นความพิเศษครั้งแรกของ บลิซซาร์ด ที่ได้มีการแปลตัวเกมเป็นภาษาไทยอย่างสมบูรณ์ นับเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย และการเปิดตัวในครั้งนี้ บลิซซาร์ดได้ดำเนินการแปลทุกขั้นตอนการสมัครไอดีใน Battle.net ให้เป็นภาษาไทย เพื่อรองรับผู้เล่นไทยสู่สังคมของเกม Hearthstone

หน้าตาของเกมมีการแปลงเป็นภาษาไทยหมดนายไมค์ มอร์ไฮเม่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ กล่าวว่า บลิซซาร์ดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้เล่นใหม่จากทั่วโลก เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกม Hearthstone โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้ทำการแปลภาษาในเกมให้เป็นภาษาท้องถิ่น เราตื่นเต้นที่จะได้สานต่อภารกิจนี้โดยนำ Hearthstone สู่ประเทศไทย และพร้อมให้ผู้เล่นชาวไทยได้เข้ามาเล่นเกมด้วยการแปลภาษาไทยอย่างสมบูรณ์

นายไมค์ มอร์ไฮเม่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ ยืยนยันให้บริการในเดือน มี.ค.59 แน่นอนด้าน นางสาวภัทธีรา อภิธนาคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินิทรี ดิจิตอล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในอุตสาหกรรมเกมมือถือ และเกม PC ในประเทศไทย ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายในการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้เล่นชาวไทย เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง บลิซซาร์ด ได้เล็งเห็น และให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไว้วางใจให้ อินิทรี ดิจิตอล นำเกม Hearthstone มาเปิดให้บริการในประเทศไทย

น้องเบียร์ เดอะวอยซ์ พรีเซ็นเตอร์เกม


Hearthstone เป็นเกมการ์ดออนไลน์แนวกลยุทธ์ที่เล่นได้ฟรี และทุกคนสามารถร่วมสนุกไปกับเนื้อหาของเกมที่อ้างอิงจากตัวละคร และรูปแบบของมหากาพย์ Warcraft ผลงานระดับตำนานของบลิซซาร์ด โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครจาก 9 ฮีโร่ และใช้การ์ดต่างๆ จากสำรับ (Deck) ของคุณเพื่อใช้เวทมนตร์ อาวุธ หรือความสามารถต่างๆ และเรียกตัวละครที่แข็งแกร่งมาบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามได้ ด้วยอาร์ตสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์แฝงไปด้วยอารมณ์ขัน และสุดยอดความสนุกของเกม Hearthstone จึงมอบประสบการณ์สุดวิเศษให้กับผู้เล่นทุกคน โดยเฉพาะผู้เล่นหน้าใหม่ที่จะสามารถเข้าถึงเกม และเล่นเกมได้ง่ายขึ้น

น้องเบียร์ เดอะวอยซ์​ขอเป็นการ์ดในเกมดูบ้าง น่ารักแบบนี้พลังโจมตีเท่าไหร่


Hearthstone จะสามารถเล่นเกมในประเทศไทยได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ iOS และ Android อุปกรณ์แท็บเล็ต Windows, iOS และ Android และแพลตฟอร์มพีซี ทั้งฝั่งวินโดวส์ และแมค ของแอปเปิล โดยเนื้อหาของเกมทั้งหมดได้แปลเป็นภาษาไทย รวมถึงการ์ดในชุดคลาสสิก การ์ดชุดธีมต่างๆ ระบบผจญภัยตามเนื้อเรื่อง และสกินฮีโร่ต่างๆ-ในเวอร์ชั่นภาษาไทยผู้เล่นจะสามารถเติมเงินเพื่อซื้อของในเกม รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้ความสามารถในการปรับแต่ง และสร้างสำรับ (Deck) ของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

ผู้บริหารอินิทรี ดิจิตอล เผยถึงการจัดแข่งขันอี-สปอร์ต E-sports ภายใต้ชื่อการแข่งขัน Siam Cup


อินิทรี ดิจิตอล มุ่งมั่นที่จะวางแผนจัดงานและกิจกรรมที่หลากหลายภายในประเทศไทย เพื่อขยายกลุ่มผู้เล่นเกม Hearthstone รวมถึงการจัดแข่งขันอี-สปอร์ต E-sports ภายใต้ชื่อการแข่งขัน Siam Cup เพื่อให้ผู้เล่นชาวไทยมีโอกาสก้าวสู่เวทีโลกในการแข่งขันระดับสากล รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ Hearthstone TH official fanpage ผู้ที่สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์หลัก www.playhearthstone.com
Hearthstone .

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  50.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  50.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement