วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กสทช.มึน! เคลียร์ไม่จบ เอไอเอส-ทรูมองต่างมุม

นายฐากร ตัณฑสิทธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมกับบริษัททรูมูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมนูนิเคชั่น จำกัด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ว่า ที่ประชุม ไม่สามารถตกลงกันได้ในการแก้ไขปัญหาซิมดับหลัง กสทช.ออกใบอนุญาตให้ทรูมูฟเอช เนื่องจากเอไอเอสยืนยันว่าซิมไม่ดับ เพราะเชื่อมต่อโครงข่ายกับบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทคแล้ว ถ้าซิมจะดับก็ราว 400,000 เลขหมาย ในส่วนที่เอไอเอสขอใช้คลื่นของบริษัทแจส โมมาย บรอดแบนด์ จำกัด จำนวน 5 เมกะเฮิรตซ์ นั้น ทำไม่ได้เพราะขัดกฎหมาย และเอไอเอสไม่ยอมใช้คลื่นของทรู

ด้านนายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของดีแทค กล่าวว่า ได้ลงนามสัญญาข้อตกลงในการให้บริการโรมมิ่ง 2 จี กับลูกค้าของเอไอเอสมายังโครงข่าย 2 จี ของดีแทค เพื่อให้ลูกค้า 2 จี ของเอไอเอสสามารถใช้งานเบอร์เดิมได้ตามปกติโดยอัตโนมัติทั้งวอยซ์และดาต้าโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนซิม และพร้อมให้บริการได้ทันทีในวันศุกร์ที่ 11 มี.ค.นี้.

นายฐากร ตัณฑสิทธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมกับบริษัททรูมูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมนูนิเคชั่น จำกัด... 11 มี.ค. 2559 04:21 ไทยรัฐ