วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“พิมพิศา จิราธิวัฒน์” สาวน้อยพันล้านทายาทเซ็นทรัล และสไตล์สุดเก๋ของเธอ

โดย Vogue Thailand

สาวน้อยหน้าใส พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เจริญรอยตามคุณแม่จนในวันนี้เติบโตขึ้นเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้กับสิ่งต่างๆ รอบตัว

อย่าเผลอให้รอยยิ้มหวานๆ ของพิมพิศา จิราธิวัฒน์ หรือแพร หลอก ให้หลงกลเชียวว่าเธอเป็นเด็กสาวที่ไร้เดียงสา เพราะเพียงเวลาไม่ถึง 15 นาทีที่ได้พูดคุยกับเธอ สาวน้อยพันล้าน (ชื่อเล่นที่สื่อหนังสือพิมพ์ชอบแซวแพร) จะพรั่งพรูเรื่องราวความหลงใหลทั้งในแฟชั่นและดนตรีที่มีคุณแม่ (ชนัดดา จิราธิวัฒน์) เป็นแกนนำสำคัญจนเราไม่ทันตั้งตัว “แพรเป็นคนชอบแต่งตัวมาก แต่ไม่เคยเกาะติดขอบรันเวย์ว่าตอนนี้ดีไซเนอร์คนนั้นคนนี้ทำอะไรกันอยู่ ส่วนใหญ่คือจะได้อิทธิพลจากคุณแม่ ท่านจับแต่งตัวมาตั้งแต่เด็ก แพรจะเป็นเด็กคนเดียวในชั้นอนุบาลที่ใส่กางเกงขาม้าลายหนังวัว ตอนเด็กๆ จำได้ว่าอายมาก แต่พอโตแล้วกลับไปดูรูปแอบรู้สึกดีใจที่แม่มีส่วนทำให้เราไม่เหมือนคนอื่นๆ”

แพรซึมซับการชอบแต่งตัวมาจากคุณแม่แล้วก็ลองผิดลองถูกจนค้นพบว่าสำหรับเธอต้อง Ivy League เท่านั้น “แพรชอบแนว Preppy เพราะเข้ากับบุคลิกแพรที่สุด นานๆ ทีถึงจะเปลี่ยนไปแต่งให้ตัวเองดูเปรี้ยวขึ้นบ้าง อย่างเดรสเข้ารูป แต่สุดท้ายก็หันกลับไปหากระโปรงทรงเอไลน์ เสื้อคาร์ดิแกนคอวี ทับเสื้อคอเต่าข้างใน และ Carven!” น้ำเสียงเริ่มตื่นเต้นเมื่อพูดถึงแบรนด์โปรดที่เธอมักจะต้องแวะซื้อทุกครั้งที่เดินทางไปต่างประเทศ เธอจะเอามาแมตช์กับชิ้นจาก Casper and Pearl แบรนด์จากออสเตรเลีย ประเทศที่เธอมองว่ามีความเป็นเอเชียซ่อนอยู่ “แฟชั่นที่นั่นไม่หวือหวา แพรว่าเสื้อผ้าของเขาเลยสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้”

สิ่งที่แพรรักมากและเรียกว่าของสะสมคือรองเท้า ที่มีนับไม่ถ้วนแถมยังใส่รองเท้าไซส์เดียวกับคุณแม่ “รองเท้าเป็นอะไรที่แพรคลั่งที่สุดในโลก ยอมลงทุนและซื้อหมดทั้งมีแบรนด์และไม่มี แพรชอบงานของ Nicholas Kirkwood เพราะถึงดีไซน์จะล้ำแค่ไหนแต่ไม่เคยล้าสมัยไม่มีซีซั่น และไม่มีใครจำได้ว่าคู่นี้มาจากคอลเลกชั่นอะไรเหมือนแบรนด์ใหญ่ๆ ทั่วไป”

เธอเล่าว่ามีเก็บไว้หลายคู่และตั้งใจว่าปีนี้จะเอามาใส่พร้อมกับแต่งตัวสวยๆ ไปทำหน้าที่ดีเจที่สถานี Get 102.5 FM ทุกวัน เพราะปีที่ผ่านมาเธอมักจะไปจัดรายการในชุดออกกำลังกายหลังจากเล่นพิลาทิส ยุคโปรดของแพรคือ 1960 แต่เธอไม่ได้ชอบ Twiggy ไอคอนแห่งยุคหรอกนะ “แพรชอบ The Beatles ต่างหาก ทุกอย่างของความเป็นเดอะบีเทิลส์คือลงตัวไปหมด” ความน่ารักเป็นกันเองของแพรทำให้เราได้เห็นเธอในแบบที่มากกว่าภาพใสๆ ผู้หญิงคนนี้เข้าใจตัวเองและพร้อมที่จะเปิดโลกทัศน์ให้ตัวเองเสมอ เลือดสถาปัตย์จากรั้วจามจุรียังคงอยู่ในตัวเธอ และเพื่อนๆ ก็ออกแนวเซอร์กันเกือบทุกคนเสียด้วยสิ “นี่พวกเราเพิ่งกลับมาจากเขา Bromo สนุกมาก แพรชอบเดินทาง ออกไปพบสิ่งใหม่ๆ คุณแม่เองก็สนับสนุนเพราะรู้ว่าเราดูแลตัวเองได้ คุณแม่ไม่เคยสอนว่าแพรต้องเพอร์เฟกต์ที่สุด ต้องทำงานแล้วได้เงินเยอะที่สุด แพรเลยคิดว่าทำอะไรก็ได้ตราบใดที่เรายังมีความสุขกับสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะการแต่งตัว การทำงาน หรือการใช้ชีวิต การพอใจกับทุกๆ สิ่งที่เรามีมันเป็นอะไรที่เรียบง่ายแล้วก็สุขที่สุดแล้ว”

1 ซีดีอัลบั้ม Yellow Submarine สตูดิโออัลบั้มที่ 10 ของ The Beatles ที่ปล่อยออกมาในปี 1969

2 ฉากหนึ่งจาก 500 Days of Summer หนังเรื่องโปรด

3 สร้อยข้อมือโลหะรูปตัวอักษร จาก Carven

4 สเวตเตอร์ผ้าถักลายสุนัขจิ้งจอกจาก Maison Kitsuné อีกหนึ่งแบรนด์โปรด

5 กระเป๋าสะพายหนังตกแต่งห่วงโลหะจาก Coccinelle

6 รองเท้าส้นสูงรัดข้อผ้าซาตินตกแต่งไข่มุกจาก Nicholas Kirkwood

7 กระโปรงทรงเอเจาะลายเลเซอร์คัตจาก Carven

8 กระเป๋าสะพายสายโซ่ หนังตกแต่งโลหะจาก Carven

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

สาวน้อยหน้าใส พิมพิศา จิราธิวัฒน์ เจริญรอยตามคุณแม่จนในวันนี้เติบโตขึ้นเป็นผู้หญิงที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจให้กับสิ่งต่างๆ รอบตัว... 9 มี.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ