วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Balenciaga คอลเลกชั่นใหม่ คล้ายกระเป๋ากระสอบสายรุ้ง

โดย Vogue Thailand

ดูท่าว่า Demna Gvasalia ครีเอทีฟดีไซเนอร์ผู้รับช่วงต่อจาก Alexander Wang ที่ Balenciaga จะสามารถทำลายสถิติการเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่ประสบความสำเร็จกลายเป็น Talk of the Town ในทางบวกได้ตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก

ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเขาสามารถบาลานซ์สัดส่วนระหว่างการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ที่ลูกค้ากลุ่มปัจจุบันต้องการ และการคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณความเป็นกูตูร์ของ Cristobal Balenciaga ผู้ก่อตั้งแบรนด์ไว้ได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นในคอลเลกชั่นนี้ เราจึงได้เห็นเอกลักษณ์ของ Balenciaga ไม่ว่าจะเป็นโค้ตตัวโคร่งที่ Demna หยิบมาออกแบบใหม่โดยลดความแข็งทื่อและเทอะทะลง แจ็กเก็ตไนลอน รวมไปถึงไบเกอร์แจ็กเก็ตหนังที่เขาเลือกสไตลิ่งด้วยการสวมทับเสื้อเชิ้ตสีแดงกับกระโปรงกลับมาโลดแล่นบนรันเวย์อีกครั้ง

ส่วนที่เป็นที่โจษจันกันทั้งบ้านทั้งเมืองในเมืองไทย ก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกระเป๋าไซส์จัมโบ้ที่มาพร้อมแพทเทิร์นลายทางสีสันคุ้นตา แต่รู้หรือไม่ว่าเว็บไซต์แฟชั่นเมืองนอกถึงกับยกให้กระเป๋ารุ่นนี้เป็นชิ้น Must Haves ประจำซีซั่น Fall/Winter 2016 เชียวล่ะ

เจ้ากระเป๋าที่ว่า สีดังนี้ ขาว-น้ำเงิน-แดง, น้ำเงิน-แดง-เขียว, เทา-ขาว-คราม, ดำ-เทา-ขาว-คราม และ ส้มแดง-เหลือง-เขียว-น้ำเงิน โดยทำมาจาก ’หนัง’ ทั้งหมด เช่นเดียวกับแว่นตาที่มาพร้อมสายคล้องไซส์จัมโบ้ และกระเป๋าคลัตช์ทรงยาวที่ยาวกว่าปกติ

ส่วนรองเท้า Demna Gvasalia เลือกนำเสนอรองเท้าบูตหนังเป็นหลัก โดยแทรกกิมมิกไว้ที่ส้นรองเท้าที่เอียงทำมุมเป็นสามเหลี่ยมมุมป้าน ในขณะเดียวกันบางคู่เขาก็เสริมแพลตฟอร์มและเพิ่มขนาดส้นให้ใหญ่กว่าปกติ

สามารถดูรูปของคอลเลกชั่นนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่ www.vogue.co.th/fashion/article/Balenciagas-Legacy-Lives-On

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

ดูท่าว่า Demna Gvasalia ครีเอทีฟดีไซเนอร์ผู้รับช่วงต่อจาก Alexander Wang ที่ Balenciaga จะสามารถทำลายสถิติการเป็นดีไซเนอร์คนแรกที่ประสบความสำเร็จกลายเป็น Talk of the Town ในทางบวกได้ตั้งแต่คอลเลกชั่นแรก 9 มี.ค. 2559 12:06 9 มี.ค. 2559 15:33 ไทยรัฐ