วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะนำ สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก กล้องดิจิตอล รุ่นโดนๆ รับปิดเทอมใหญ่

แนะนำผลิตภัณฑ์สินค้าไอที และ แก็ดเจ็ตโดนๆ ที่น่าสนใจในช่วงปิดเทอมใหญ่ปี 59 ทั้งผู้ใช้งานตามบ้าน นักเรียน นักศึกษา ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงนักธุรกิจ มืออาชีพ...

เพราะว่าจอใหญ่นั้นได้เปรียบ Lenovo PHAB แฟบเล็ตของค่ายเลอโนโว สำหรับคนต้องการความบันเทิงเต็มอิ่ม มาพร้อมความสามารถครบครัน เพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานด้วยหน้าจอ HD ขนาด 6.98 นิ้ว ที่จะมอบประสบการณ์ความบันเทิง ทั้งดูหนังและฟังเพลงที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ, วิดีโอ, ภาพยนตร์ หรือเกม แถมยังมีระบบลำโพงแบบพลังเสียงจาก Dolby ATMOS จะทำให้ฟังเสียงได้รอบทิศทาง นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนแบบ 3 Mic Array ที่จะช่วยตัดเสียงรบกวนและรองรับพลังเสียงกว้างถึง 360 องศาอีกด้วย ส่วนเรื่องความแรง ก็มากับระบบประมวลผล Qualcomm Snapdragon 410 Quad-core 1.2GHz ปฏิบัติการบนระบบ Android 5.1 Lollipop และหน่วยความจำ 2GB LP-DDR3 รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ Micro SD card สูงสุดถึง 64GB 


ด้วยการออกแบบที่เข้าใจผู้ใช้งาน ทำให้มีฟีเจอร์สำหรับการใช้งานมือเดียว รองรับการใช้งานสำหรับผู้ใช้ที่ถนัดทั้งมือซ้ายและมือขวา ผู้ใช้สามารถกดย้ำสองครั้งเพื่อเปิดหน้าจอ กดค้างบนหน้าจอส่วนใดก็ได้เพื่อถ่ายภาพ เขย่าเพื่อล็อก สร้างแป้นพิมพ์สำหรับการพิมพ์มือเดียว และยังสามารถรับสายผ่านการสั่งด้วยเสียงด้วย มีสีสันให้เลือกถึง 3 สี ได้แก่ สีฟ้า, สีดำ และ สีขาว ทั้งหมดนี้จ่าย 8,000 บาทมีทอน

ค่ายสมาร์ทโฟนน้องใหม่ โอบิ (Obi) จากซิลิคอน วัลเล่ย์ กับผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด MV1 ออกมาจับตลาดกลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงานในประเทศไทย ซึ่งยังคงใช้เทคโนโลยีอันทรงพลังที่จับคู่กับดีไซน์สุดเฉียบ ตามปรัชญาที่ฝังรากลึกของโอบิ ในการออกแบบรูปทรงอันทันสมัย ด้วยหน้าจออันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาของ MV1 และตัวเครื่องที่พอดีกับฝ่ามือ พร้อมรองรับ 4G LTE ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระบบสองซิมการ์ด โดย MV1 มอบภาพกราฟิกในระดับพรีเมียม การดาวน์โหลดที่รวดเร็ว และการใช้งานที่ลื่นไหลด้วยหน่วยการประมวลผลโปรเซสเซอร์ Qualcomm quad-core 1.3 GHz. มาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Lollipop 5.1 และ Cyanogen OS 12.1.1 ที่เป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดจาก Cyanogen พร้อมกับ RAM ขนาด 1GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 16 GB นอกจากนี้โอบิยังมีรุ่น RAM 2GB ด้วยเช่นกัน สมาร์ทโฟน MV1 มีทั้งหมดสามสี ได้แก่ สีแดง ขาว และดำ คุ้มค่าเกินราคาไม่เกิน 5,000 บาท


Dell Inspiron 15 7000 Series เวอร์ชั่นปี 2016 โน้ตบุ๊กเพื่อการเกมมิ่งและงานกราฟฟิก แม่จะออกมาพักใหญ่ แต่สื่อนอกหลายสำนักยังยอมรับในความคุ้มค่าแลกกับเงินที่จ่าย มาพร้อมหน่วยประมวลผลอินเทล โปรเซสเซอร์ 6th generation แบบแบบควอดคอร์ พร้อม ฮาร์ดไดรฟ์ให้เลือกแบบ Solid State Disk (SSD) ขนาด 128 GB และแบบ Hybrid ขนาด 1TB แสดงภาพสวยคมชัดเพื่อคอกราฟิกด้วยหน้าจอ 15.6 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดแบบ UHD 4K ทั้งยังสามารถเลือกโหมดหน้าจอ Touch Screen อัดแน่นความสามารถด้วยการ์ดจอแยก The NVIDIA GeForce GTX 960M และสุดยอดนวัตกรรมทรงพลังเสียงด้วย Wave Maxx Audio Pro ที่มาพร้อมกับ Subwoofer  Hard disk ความจุมหาศาลขนาด 1TB และแรงสุดๆ กับ RAM สูงสุดถึง 16 GB ใช้ได้นานไม่กลัวร้อนเพราะมากับระบบระบายความร้อนระดับมืออาชีพ ทั้งหมดนี้ในราคาไม่เกิน 800 เหรียญสหรัฐฯ


Dell Vostro 5459 คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเพื่อนักธุรกิจยุคใหม่บางเบาพกพาได้สะดวก ดีไซน์ให้สวยหรูบางเฉียบเพียง 18.45 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 1.67 กิโลกรัมเท่านั้น สวยงามด้วย Brushed aluminum สองเฉดสีสองสไตล์ให้เลือกคือ Era Grey กับ Jingle Gold อัจฉริยะด้วยหน่วยประมวลผลล่าสุด 6th generation Intel Core processors สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วด้วย Hard drive แบบ hybrid และมีหลากหลายความจุให้เลือกตามต้องการ อัดแน่นความสามารถด้วยการ์ดจอแยก NVIDIA(R) GeForce 930M 4GB GDDR3 พร้อมภาพสวยคมชัดด้วยหน้าจอ 14 นิ้ว ความละเอียดคมชัดระดับ Full HD สีสันสดสวยด้วย IPS technology ทั้งยังสามารถเลือกให้หน้าจอ Touch Screen ได้อีกด้วย Dell Vostro 5459 ช่วยให้ทุกการเชื่อมต่อเป็นเรื่องง่าย เพราะให้พอร์ตเชื่อมต่อมาอย่างจุใจทั้ง USB 3.0 สามพอร์ต, HDMI 1.4, Ethernet, SD card reader หรือการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับความเร็ว Wireless แบบ 802.11 ac technology และนวัตกรรมสุดยอดความปลอดภัยของข้อมูลด้วย Fingerprint reader และ Windows 10 Hello biometric recognition ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการล่าสุด Windows 10


แก็ดเจ็ตด้านความปลอดภัยที่ใช้เทคโนโลยีคลาวด์ กล้องวงจรปิด HD Day/Night Cloud Camera, 300Mbps Wi-Fi รุ่น NC250 ตัวใหม่ล่าสุดจากทีพี-ลิงค์ ที่มีความละเอียดสูง สามารถดูภาพได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งยังสามารถขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ถึง 300Mbps ถือเป็นหนึ่งในสินค้าโซลูชั่น cloud camera ที่มีความละเอียดสูงตัวใหม่ล่าสุด ใช้งานง่าย ด้วยความคมชัดระดับ HD มีฟังก์ชั่นตรวจจับภาพเคลื่อนไหว (Motion detector) และตรวจจับเสียง (Audio detector) ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยภายในบ้านอย่างลงตัว เพียงแค่โหลดแอพพลิเคชั่น tpCamera ผ่านทาง AppStore ในระบบ iOS หรือ Googleplay ในระบบ Android

สำหรับกล้องจับภาพของรุ่น NC250 มีความละเอียดสูงถึง 720p ด้วยเซนเซอร์ progressive scan CMOS ขนาด 0.25 นิ้ว ที่ ทำให้สามารถจับภาพได้สีสดและชัดเจนยิ่งขึ้น ด้วยวิดีโอความละเอียดสูง ทำให้สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างชัดเจนทั้งในเวลากลางวันและกลางคืนแบบ อัตโนมัติจะทำให้คุณสบายใจถึงแม้ว่าจะอยู่ในบริเวณที่มีแสงน้อย โดยกล้องจะเปลี่ยนจากโหมดสีสดในเวลากลางวัน ไปเป็นโหมดขาว-ดำในเวลากลางคืนโดยอัตโนมัติ ซึ่งฟังก์ชั่นการมองเห็นในที่มืดทำให้กล้อง NC250 สามารถให้ภาพที่ชัดเจนทุกรายละเอียดในระยะไกลถึง 18 ฟุตในสถานที่ที่มืดสนิท


ยิ่งไปกว่านั้น ผลิตภัณฑ์ Cloud Camera รุ่น NC250 ยังให้เสียงที่ดีมีคุณภาพด้วยไมโครโฟน ช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ บริเวณที่ติดตั้งกล้อง ไม่ว่าในขณะนั้น ผู้ใช้งานจะอยู่ที่ไหนก็ตาม โดยทั้งตัวกล้องและไมโครโฟนจะมีฟังก์ชั่น alert ที่คอยเตือนเมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น นอกจากการให้ระบบรักษาความปลอดภัยอันดีเยี่ยมแล้ว กล้อง NC250 ยังสามารถขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ถึง 300Mbps ซึ่งจะทำให้สัญญาณ Wi-Fi จากเราเตอร์ต้นทางนั้นครอบคลุมไปยังพื้นที่ที่กว้างขึ้นและเพิ่มความเร็วได้มากที่สุดถึง 300Mbps เลยทีเดียว

มาถึงกล้องดิจิตอลเอาใจคนรักการถ่ายภาพ ค่ายนิคอน ก็นำกล้องดิจิตอลตระกูลใหม่ “D” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกลุ่มช่างภาพนิคอนมืออาชีพ ในชื่อซีรีส์ DL นั้นได้มาจากลักษณะอันเป็นตำนานของกล้อง DSLR ของนิคอน ส่วนตัว “L” นั้นสื่อถึงความโดดเด่นในเรื่องของเลนส์ เพราะมีการนำเอาเทคโนโลยีเลนส์ NIKKOR ระ ดับพรีเมี่ยมมาใช้กับกล้องเหล่านี้ และถือเป็นหัวใจสำคัญที่สร้างความแตกต่างให้กับกล้องในซีรีส์นี้ซึ่งมีอยู่ ด้วยกันสามรุ่นใหม่ ได้แก่ DL18-50mm f/1.8-2.8, DL24-85mm f/1.8-2.8 และ DL24-500mm f/2.8-5.6 โดยแต่ละรุ่นนั้นจะใช้กลุ่มเลนส์ NIKKOR ที่แตกต่างกันไป เพื่อรูปแบบการถ่ายภาพที่แตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์สำหรับแต่ละรุ่น

 
กล้อง DL18-50mm f/1.8-2.8 มาพร้อมเลนส์ซูมแบบ ultra-wide-angle ขนาด 18-50มม. ที่สามารถปรับขนาดรูรับแสงกว้างสุดได้สว่างสุดและเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของ NIKKOR ในขณะที่กล้อง DL24-85mm f/1.8-2.8 นั้นจะมาพร้อมเลนส์ซูมปกติขนาด 24-85มม. ที่รวดเร็ว ให้การเลือนฉากหลังที่สวยงามและมีประสิทธิภาพการซูมระดับซุปเปอร์มาโคร ตบท้ายด้วยกล้อง DL24-500mm f/2.8-5.6 ที่ใช้เลนส์ ultra-zoom ที่ให้ระดับความละเอียดภาพที่เหนือชั้นกว่าในทุกช่วงทางยาวโฟกัส สูงสุดไปจนถึงระดับ super-telephoto ขนาด 500 มม.


เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) เปิดตัวกลุ่มฮาร์ดไดรฟ์ที่มีความจุสูงสุดถึง 8TB เน้นเจาะตลาดระบบ NAS และการใช้งานภายนอกบนเดสก์ท็อป สนองตอบความต้องการของตลาดที่นิยมจัดเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์มากขึ้น ระบบงานที่อุดมไปด้วยคอนเทนต์ปริมาณมหาศาลของกลุ่มบริษัทต่างๆ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยผ่านกล้องวิดีโอวงจรปิด ของธุรกิจขนาดเล็กและกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไป อันเป็นปัจจัยสำคัญกระตุ้นความต้องการด้านความจุ เพื่อจัดเก็บข้อมูลที่มีมากขึ้นๆ เป็นเงาตามตัว


โดยฮาร์ดไดรฟ์รุ่นใหม่ของ WD จะออกมาตลอดช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 นี้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลในตระกูล My Cloud (My Cloud, My Cloud Mirror, My Cloud EX2 Ultra) ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกในตระกูล My Book (My Book, My Book สำหรับ Mac, My Book Duo และ My Book Pro) ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red, WD Red Pro และ WD Purple ทั้งหมดนี้จะได้รับการออกแบบด้วยการกำหนดค่าคอนฟิกที่ความจุสูงระดับใหม่ โดยที่ระบบจัดเก็บข้อมูลแต่ละระบบจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ใช้ก๊าซฮีเลียม HelioSeal บรรจุในฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ขนาดความจุ 8TB เพื่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลในระดับสูงสุดของการใช้งาน ตามการออกแบบของฮาร์ดไดรฟ์แต่ละรุ่น.

แนะนำผลิตภัณฑ์สินค้าไอที และ แก็ดเจ็ตโดนๆ ที่น่าสนใจในช่วงปิดเทอมใหญ่ปี 59 ทั้งผู้ใช้งานตามบ้าน นักเรียน นักศึกษา ธุรกิจขนาดเล็ก ไปจนถึงนักธุรกิจ มืออาชีพ... 9 มี.ค. 2559 04:50 ไทยรัฐ